Vì sao rất nhiều sinh viên lựa chọn Đại học Đông Á?

(Thanh niên) - Trên 90% sinh viên Đại học Đông Á  (UDA) khi tốt nghiệp đã có việc làm tốt, đây là con số mơ ước mà không phải đơn vị giáo dục nào cũng đạt được.

Ra trường là có việc làm ngay

Quá trình đào tạo, sinh viên của UDA không chỉ được rèn luyện vận dụng kiến thức thực tế qua các kỳ thực tập, các buổi nói chuyện thường xuyên với doanh nghiệp, các chuyên đề, tọa đàm chuyên môn mà qua những hoạt động này, họ còn được rèn luyện về tinh thần làm việc, đạo đức nghề nghiệp. Hằng năm có rất nhiều doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm do nhà trường tổ chức, đảm bảo phương châm đào tạo gắn kết nhà trường - sinh viên- doanh nghiệp. Mới đây nhất, ngày 27.6, trong buổi làm việc với UDA, ông Tony Vatthanachai Phiphatthongpant - Tổng quản lý khu nghỉ dưỡng Sandy Beach đã đánh giá rất cao chất lượng làm việc của các sinh viên UDA. Bằng chứng sinh động của đánh giá này là năm 2012, Sandy Beach tiếp nhận 7 sinh viên của UDA ngay sau khi kết thúc thực tập. Hiện tại, đang có 25 sinh viên của trường thực tập tại khu nghỉ dưỡng danh tiếng này.

SV nhận chứng nhận và hợp đồng làm việc ngay sau thời gian học việc tại Sandy Beach

Không chỉ riêng Sandy Beach mà còn rất nhiều các doanh nghiệp như Lotte mart, Vitour, Banahills, Hoàng Anh Gia Lai Plaza, Angsana … tuyển được những nhân sự chất lượng cao nhờ “săn” sinh viên UDA trong thời gian thực tập. Theo đánh giá, sở dĩ sinh viên của UDA được đánh giá cao là nhờ được đào tạo theo hướng thực nghiệm. Việc từ bỏ lối học từ chương, học không gắn với ứng dụng là cuộc cách mạng giáo dục của đơn vị này. Được biết, ngoài chương trình đào tạo phải được cập nhật và cải tiến hằng năm thì mỗi chuyên ngành đều có 17 tín chỉ dành cho trải nghiệm và 1 học kỳ đi làm tại doanh nghiệp.

“Lò đào tạo” nguồn nhân lực tinh thông

Năm học 2013-2014, UDA cho biết sẽ bắt đầu tuyển sinh các chương trình chất lượng cao được xây dựng và cập nhật những vấn đề mới trong giáo dục đại học ở các nước tiên tiến nhằm áp dụng thích hợp vào môi trường Việt Nam và tăng tính hội nhập, khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa. Các chương trình cụ thể như: Kế toán- Tài chính , Tài chính - kế toán, Quản trị du lịch, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ Điện – Điện tử …. Theo đó, SV sẽ được học trong môi trường hiện đại, vừa thực nghiệm vừa học song ngữ Anh Việt với GV người nước ngoài. Nhờ vậy, cơ hội cơ hội đi tiếp các chương trình đào tạo tiên tiến với các trường nổi tiếng ở Nhật, Mỹ, Úc, Anh... để nhận bằng cấp quốc tế của sinh viên sẽ được mở rộng.

Quan trọng nhất, sinh viên của chương trình chất lượng cao sẽ được lĩnh hội kiến thức chuyên môn theo hướng chuyên nghiệp hóa và nhấn mạnh đến thực hành. Các môn học có sự kết hợp tốt giữa lý thuyết, thực hành tại trường và thực tập tác nghiệp tại doanh nghiệp. Theo thỏa thuận, UDA sẽ đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng làm việc và tổ chức các hội thảo cho doanh nghiệp. Phía doanh nghiệp sẽ tham gia góp ý chương trình đào tạo, sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Đông Á đến tham quan, tiếp cận công việc, thực tập và ưu tiên tuyển dụng nhân sự. Sinh viên tốt nghiệp chương trình Chất Lượng Cao vì thế sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp của nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế. Nhà trường đảm bảo 100% sinh viên theo học chương trình chất lượng cao ra trường có việc làm tốt.

PGS.TS Trần Thị Hồng - Hiệu phó UDA ký kết hợp tác với American National University tại Washington D.C Hoa Kỳ

Ngành học không “đụng hàng”

Trước những yêu cầu nhân lực mới của xã hội, chương trình Quản trị văn phòng tại Đại học Đông Á được xem là giải pháp chiến lược nhằm giải quyết khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp và tăng tính hữu dụng trong tạo việc làm cho đông đảo sinh viên mà chưa trường nào đào tạo. Cử nhân Quản trị văn phòng sẽ được học tập trong môi trường thực nghiệm với số tín chỉ thực hành chuyên sâu chiếm đến 2/3 thời lượng. Chương trình được tích hợp các môn học mang tính “xu thế” như: văn phòng điện tử, quản trị Iso trong công tác văn phòng, tổ chức sự kiện, lễ tân và nghi thức nhà nước, thiết kế nội thất văn phòng, quản trị nhân sự, … Để sau khóa học, sinh viên có thể đáp ứng ngay yêu cầu phát triển của mô tuýp văn phòng hiện đại với việc quản lý tốt 18 mảng trong công tác văn phòng, mà khi ở mô hình truyền thống phải thực hiện thủ công và cần nhiều nhân lực cho từng khâu.

Sinh viên sẽ có quá trình học việc thực tế ít nhất một học kỳ tại doanh nghiệp, được DN đánh giá và trả lương như một nhân viên thực thụ. Đây sẽ là bước đệm tốt cho hành trình tiếp cận việc làm của sinh viên, đáp ứng được đòi hỏi về một nhân viên hành chính văn phòng đa năng. Vì vậy mà Quản trị văn phòng của UDA đã bộc lộ những ưu thế cạnh tranh trên thị trường lao động, đáp ứng yêu cầu điện tử hóa văn phòng và theo định hướng cải cách hành chính đến 2020.

* Đồng hành cùng SV từ khi nhập học đến lúc ra trường, UDA dành  hơn 2.000 chỗ KTX và chia sẻ 50% chi phí KTX hỗ trợ các SV nhập học với mức phí hằng tháng chỉ còn 42.500 đồng/tháng.

* Gói ưu đãi dành cho sinh viên theo học chương trình CLC: hỗ trợ mua trả góp 300 máy tính Dell, HP trong vòng 4 năm với lãi suất ưu đãi 4,5%/năm. Không chỉ được học tiếng Anh với giảng viên nước ngoài, người học cũng sẽ được sử dụng miễn phí phần mềm tự học tiếng Anh.

V.L (Theo Thanh niên)

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí