Những suất học bổng toàn phần đặc biệt dành cho tân sinh viên nghị lực

Tối ngày 5/9, Đại học Đông Á tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, trao học bổng tài năng và khuyến học cho tân sinh viên với tổng trị giá gần 17 tỷ đồng và giao lưu âm nhạc cùng ca sĩ Trúc Nhân.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Đại học Đông Á nhấn nhủ đến tân sinh viên: “Đại học là không gian với tinh thần rộng mở và khoáng đạt, dẫn lối con người phụng dưỡng thiên nhiên, phụng sự xã hội. Hội nhập quốc tế, đào tạo công dân toàn cầu là xu thế chung của các trường đại học trên thế giới. Sau nữa là trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, đóng góp cho sự phát triển của quốc gia. Không có quốc gia nào thịnh vượng dựa vào những người vô trách nhiệm, không có cộng đồng nào hạnh phúc dựa vào những người thờ ơ. Chính nhờ sự đóng góp của mọi người, kể cả các em, mà chất lượng cuộc sống của thế hệ các em và những thế hệ sau này mới được nâng cao. Không có gì bằng sự học, sống tử tế và trách nhiệm.”.

Cùng với giá trị về thành công, chia sẻ giá trị văn hóa trách nhiệm của người Đại học Đông Á, ghi nhận và khích lệ nỗ lực bền bỉ trong học tập của sinh viên, lan tỏa câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực và khát vọng vươn lên, ngay tại Lễ Khai giảng, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào Đại học Đông Á cũng đã dành 2 suất học bổng toàn phần toàn khóa học để trao đến 2 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt.

Trong đó, học bổng toàn phần đầu tiên được trao cho Châu Ngọc Linh – tân sinh viên ngành Điều dưỡng ĐH Đông Á. Mồ côi cha, từng có mẹ, Châu Ngọc Linh sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam từ lúc 5 tuổi cùng một người chị tàn tật nằm một chỗ. Linh “mồ côi” vào đại học với đôi bàn tay trắng, với hành trang 12 năm nỗ lực học tập đạt học lực khá giỏi. Với điểm TBC học bạ lớp 12 đạt 8.2, Linh đăng ký và trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á. Học bổng toàn phần từ Đại học Đông Á đến với cô bé bắt đầu hành trình tự lập trong cảnh bơ vơ côi cút của đời mình, ở ngày đầu tiên của chặng đường đại học khiến Ngọc Linh vẫn chưa dám tin là sự thật. “Học bổng toàn phần là món quà thật cao quý để mình được có cơ hội tiếp tục đi học và thay đổi hoàn cảnh của mình, là ngọn lửa ấm áp thắp sáng ước mơ của em. Không có con đường nào khác ngoài buộc mình phải học. Học để vươn lên thay đổi số phận, học để trả ơn đời, trả nghĩa thầy cô ĐH Đông Á và những người đã dang rộng vòng tay cưu mang em.”, Linh xúc động chia sẻ. Hiện Linh đã tìm được công việc làm thêm phù hợp với lịch học để trang trải sinh hoạt phí.

Cầm trên tay giấy báo nhập học vào ngành học yêu thích - ngành Ngôn ngữ Trung Đại học Đông Á, Lê Thị Út Mai – tân sinh viên đến từ Hà Tĩnh xen lẫn cảm xúc mừng rỡ và băn khoăn. Bởi với gia cảnh mồ côi cả ba và mẹ, 4 anh em dựa dẫm nương tựa nhau thì vào đại học thật sự là “ngưỡng cửa” khó với em. Mười năm trước, dòng nước lũ dữ trong trận lũ lụt năm 2013 đã cuốn trôi đi người cha trong lúc đang đi đánh bắt cá. Người mẹ tảo tần trong khó khăn nuôi 4 anh em ăn học từng ấy năm. Rồi số phận lại trêu ngươi lần nữa khi năm 2021, người mẹ không may mắc căn bệnh ung thư rồi qua đời 6 tháng sau đó, để lại một khoảng trống quá lớn. Với Út Mai, học bổng toàn phần sẽ là niềm khích lệ và động viên rất lớn với em trên chặng đường đại học vừa mở ra.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí