Nhiều suất học bổng dành cho các bạn sinh viên Đại học Đông Á nỗ lực vượt khó học tập tốt

(ictdanang)- Sáng 2/12, Quỹ học bổng Saigontimes Foundation (STF) và doanh nhân Jean–Pierre Angella (Pháp) đã trao nhiều suất học bổng giá trị đến các bạn sinh viên ĐH Đông Á có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, song đã nỗ lực vươn lên học giỏi trong năm học vừa qua.

Theo đó, Quỹ STF trao 10 suất học bổng, trị giá 5 triệu đồng/suất cho 10 sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đạt thành tích học tập tốt. Đại diện doanh nhân Jean–Pierre Angella cũng đã trao 2 suất học bổng gồm 100% học phí và sinh hoạt phí toàn khóa cho 2 sinh viên đặc biệt khó khăn trong suốt thời gian các bạn theo học tại trường.

Các Nhà tài trợ tận tay trao học bổng đến các em kèm theo những lời dặn dò.

Chị Phan Linh Giang – phụ huynh SV Trần Quang Minh, 1 trong 2 SV nhận học bổng toàn phần từ doanh nhân Jean-Pierre, chia sẻ: “Học bổng thực sự là nguồn động viên tinh thần và nghị lực để các em sinh viên con em chúng tôi thực hiện ước mơ chính đáng của mình là học tập và cống hiến cho cộng đồng, đất nước. Đây cũng là sự sẻ chia kịp thời giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình”.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng, Lãnh đạo Nhà trường và đại diện Nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng các em.

Còn với bạn Nguyễn Lê Gia Linh–sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, nỗi đau mất người thân như vẫn chưa nguôi ngoai mỗi khi nhắc đến... Với Gia Linh, học bổng khuyến học toàn phần này thực sự là món quà lớn bất ngờ để bạn vững tâm theo đuổi con đường học vấn theo ý nguyện của ba mẹ. Hiện Gia Linh vẫn ngày ngày vừa đi học vừa làm thêm tại một nhà hàng Nhật Bản để tự trang trải chi phí cho mình và nuôi em gái ăn học.

Trong khi đó, gia cảnh của Huỳnh Thị Thu Trang – sinh viên ngành Quản trị kinh doanh-, thì bất kỳ ai nghe đến cũng chạnh lòng: gia đình thuộc diện khó khăn, mẹ bị bạo bệnh, bố lại bị mất sức do tai nạn lao động nên để có thể theo học đều đặn và luôn đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi suốt 2 năm qua.... Thu Trang đã phải làm thêm liên tục để tự trang trải sinh hoạt phí ngoài giờ học.

Thật đáng tự hào khi cô bạn cũng vừa kết thúc học kỳ thực tập tại doanh nghiệp với kết quả loại ưu và nhận được sự tín nhiệm cao từ phía nhà tuyển dụng. Và đặc biệt hơn là dù bận rộn như thế nhưng cái tên Thu Trang luôn được nhắc đến đầu tiên trong các hoạt động trách nhiệm với cộng đồng, các phong trào Đoàn – Hội của nhà trường.

Trước đó, vào tháng 9, đồng hành cùng quỹ học bổng Hoa Anh Đào trường ĐH Đông Á, tổ chức Children of Viet Nam cũng đã trao 50 suất học bổng khuyến học (trị giá 1 triệu đồng/suất) đến 50 sinh viên ĐH Đông Á có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã vươn lên đạt thành tích học tập và rèn luyện tốt năm học 2014-2015 dịp đầu năm học mới, trong đó có 22 sinh viên là người dân tộc thiểu số.

Hằng năm, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của nhà trường cũng dành hơn 200 suất học bổng trao đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi bên cạnh hơn 2.000 suất học bổng khuyến học và khuyến tài (trị giá từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng/suất) khích lệ tân sinh viên và chia sẻ cùng phụ huynh chi phí ban đầu nhập học vào đầu mỗi năm học.

Đoàn Chi thực hiện

Nguồn: ICT Đà Nẵng

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí