Ngoại ngữ khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường lao động

Theo bạn, hiện nay thế giới có bao nhiêu loại ngôn ngữ? Ngôn ngữ nào đang đứng “top” về số người sử dụng?

Để trả lời câu hỏi trên, Ethnologue – 1 nhà cung cấp dữ liệu uy tín về số ngôn ngữ đã làm cuộc khảo sát và cho ra kết quả, có hơn 7000 ngôn ngữ đang được sử dụng trên thế giới; trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất với khoảng hơn 1,3 tỉ người.
Ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới, chính vì vậy, thành thạo tiếng Anh chính là một bước đệm lớn để xây dựng một tương lai rộng mở trong nền kinh tế hội nhập như hiện nay.

Nhiều lựa chọn về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Không thể phủ nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chiếm vị trí quan trọng đối với mọi lĩnh vực, ngành nghề, từ kinh tế đến xã hội. Sinh viên giỏi ngoại ngữ khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội hơn trong lựa chọn cơ hội nghề nghiệp cũng như dễ dàng hơn trong việc đạt được mức lương mong muốn.
Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể tìm thấy nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, năng động như:
- Biên, phiên dịch
- Hướng dẫn viên du lịch
- Biên tập nội dung cho phim, tạp chí
- Chuyên viên truyền thông
- Nhân sự các công ty xuất, nhập khẩu
-  Làm việc trong các dự án phi chính phủ…..

Mức lương hấp dẫn

Đối với những sinh viên tốt nghiệp có ưu thế về ngoại ngữ như ngôn ngữ Anh, mức lương mà các nhà tuyển dụng đưa ra khá hấp dẫn, thậm chí vượt trội so với những ứng viên đã đi làm lâu năm ở các ngành khác.
- Bình quân rơi vào mức 500 – 700 USD/tháng (Khoảng 10 -15 triệu đồng/ tháng)
- Với các vị trí cao hơn, mức lương có thể đạt được trên 1000 USD/tháng hoặc cao hơn nếu bạn đủ năng lực và kinh nghiệm.

Tố chất cần có của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh
- Ngôn ngữ Anh là ngành dành riêng cho những bạn chăm chỉ, thích giao tiếp
- Đam mê ngoại ngữ, mong muốn được làm việc trong môi trường quốc tế
- Yêu thích ngôn ngữ, có niềm đam mê với nền văn hóa các nước Anh, Mỹ
- Năng động, tự tin

Học Ngôn ngữ Anh ở đâu?
Hiện nay, bạn có thể tìm thấy thông tin tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh ở rất nhiều trường đại học, một trong số đó là Đại học Đông Á.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cũng như hợp tác với các trường đại học gồm Liverpool University, Slippery Rock University, British Columbia Institute of Technologies (Canada); Williams Angliss (Úc ); Korea University, Yonsei University, Dong A University, Keimyung University (Hàn Quốc).... và một số trường đại học tại Taiwan - Trung Quốc, Nhật Bản; ngoài ra còn có các công ty, tập đoàn lớn tại Nhật, Hàn Quốc, Singapore… nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập và làm việc tại nước ngoài, chính vì thế, rất nhiều sinh viên đã lựa chọn Đại học Đông Á để làm bước khởi đầu trên con đường thực hiện giấc mơ của mình.
Hãy xây dựng ước mơ từ hôm nay, chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

- Hơn 1111 đầu việc cho sinh viên Đông Á tại các doanh nghiệp Hàn – Trung – Nhật – Anh
- Vì sao ngành Ngôn ngữ Anh lại "hot"
- Chọn học Ngôn ngữ Anh - Cơ hội lớn mang lại thành công

- LÝ DO BẠN NÊN CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG Á