Học gắn thực nghiệm và những ngành mới hợp xu thế

(Tuổi trẻ) - Được học việc và chiếm lĩnh cơ hội làm việc ở những resort nổi tiếng bậc nhất ở Đà Nẵng như Sandy Beach, Hoàng Anh Gia Lai, Bà Nà Hills hay các đơn vị SXKD và thi công công trình lớn là điều không còn xa vời với trên 90% SV theo học tại ĐH Đông Á.

“Học kỳ đi làm”

Bên cạnh xây dựng chương trình đào tạo từ việc ký kết chuyển giao toàn bộ hay dựa theo mô hình của các trường tiên tiến như các trường đại học khác, ĐH Đông Á còn chọn phương thức học gắn thực nghiệm. Tích hợp tinh hoa của các chương trình quốc tế gắn với việc lắng nghe ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, các hội nghề nghiệp, bổ sung cải tiến chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực các khu vực doanh nghiệp công-tư và liên doanh nước ngoài. Đó là sự tích hợp các module thực hành chiếm đến 2/3 thời lượng chương trình kết hợp với học kỳ đi làm, trải nghiệm trực tiếp tại DN.

Từ mối tương hỗ trong mô hình Nhà trường – Sinh viên – Doanh nghiệp, 25 SV ngành Du lịch đang học việc tại Sandy Beach đang đứng trước cơ hội trở thành nhân viên chính thức khi vừa kết thúc học kỳ đi làm. Trong khi đó, hơn 100 SV khối Kinh tế đang trải qua thời gian học việc hưởng lương cao tại Angsana Resort 5*. Còn SV khối ngành Điện–Điện tử, Xây dựng hay CNTT cũng luôn được ưu ái tuyển dụng và chiếm lĩnh các vị trí quản lý tại các DN Bà Nà Hills, Searee hay các dự án lập trình phần mềm chuyên dụng. Theo ông Tony Vatthanachai Phiphatthongpant - Tổng quản lý khu nghỉ dưỡng Sandy Beach, chất lượng làm việc vượt trội ngay trong thời gian học việc chính là yếu tố giúp SV “giành điểm” trong mắt các nhà tuyển dụng.

SV nhận chứng nhận và hợp đồng làm việc ngay sau thời gian học việc tại Sandy Beach

Hợp tác DN trong đánh giá chất lượng lao động, cụ thể hóa bằng các học kỳ đi làm lương cao trở thành điểm nhấn trong chương trình đào tạo tại ĐH Đông Á. Các hoạt động hợp tác DN được xúc tiến thường xuyên mang đến thêm nhiều cơ hội trải nghiệm và việc làm cho SV. Ngay trước thềm kỳ học việc 2013 là Lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực ngành Du lịch giữa ĐH Đông Á và Bà Nà Hills (9/4), KS Hoàng Anh Gia Lai ĐN (22/3) và tiếp nhận SV thực tập hưởng lương với Angsana Hotels & Resorts (4/4). Thống kê trong năm 2012, Searee, Metro, Sandy Beach, Lotte, … là những đơn vị tiếp nhận học việc và tuyển dụng SV UDA làm việc chính thức nhiều nhất.

Ngành học mới hợp xu thế

Năm 2013, ĐH Đông Á cũng bắt đầu tuyển sinh chương trình Chất lượng cao với 5 ngành: Tài chính – kế toán, Kế toán – tài chính, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Du lịch và Điện – Điện. SV học tập trong môi trường hiện đại, vừa thực nghiệm vừa học song ngữ Anh Việt với GV người nước ngoài. SV theo học chương trình này vừa có năng lực thực tế cao vừa thông thạo tiếng Anh như có thêm bằng đại học tiếng Anh thứ 2, có cơ hội chuyển tiếp các chương trình đào tạo 2+2, 3+1 với các đại học nổi tiếng ở Nhật, Mỹ, Úc, Anh... để nhận bằng cấp quốc tế. Quan trọng hơn là SV cũng vừa đáp ứng yêu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp của nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế.

 GS.TSKH Lê Văn Hoàng – Hiệu trưởng ĐH Đông Á ký kết hợp tác với ông Amir Ahmad Mohamed – TGĐ Khách sạn HAGL Đà Nẵng

Chương trình đào tạo cử nhân QTVP của ĐH Đông Á cũng bộc lộ những ưu thế cạnh tranh trên thị trường lao động. SV được học tập trong môi trường thực nghiệm với số tín chỉ thực hành chuyên sâu lên đến 2/3 thời lượng toàn khóa. Chương trình được tích hợp các môn học mang tính “xu thế” như: văn phòng điện tử, quản trị ISO, thiết kế web, quản trị nhân sự, e-office,… được đào tạo chuyên sâu. Tốt nghiệp khóa học, SV có thể đáp ứng ngay yêu cầu phát triển của mô hình văn phòng hiện đại với việc quản lý tốt 18 mảng công việc một văn phòng cần quản lý để nâng cao hiệu quả quản trị cho DN.

Ngay trong thời gian học tập, SV đã được “làm chủ” trên mô hình ảo để trải nghiệm vận hành hệ thống văn phòng, được trang bị các kỹ năng giao tiếp, tư duy quản lý khoa học để phục vụ việc quản trị hệ thống và con người. Quá trình học việc thực tế ít nhất một học kỳ tại DN, được đánh giá và trả lương như một nhân viên thực thụ, là bước đệm tốt cho hành trình trở thành một chuyên viên đa năng, chuyên nghiệp.

* Chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính của ĐH Đông Á:

1. Học bổng dành cho Kỹ sư, Cử nhân Tài năng Đông Á bao gồm:

- 10 suất học bổng toàn phần 100% học phí toàn khóa học trị giá 720 triệu đồng (18 triệu đồng/SV/năm).

- 30 suất học bổng trị giá 100% học phí năm học đầu tiên trị giá 540 triệu đồng.

- 40 suất học bổng trị giá 50% học phí năm học đầu tiên trị giá 360 triệu đồng.

2. Học bổng 1,5 triệu đồng dành cho SV ở vùng khó khăn từ Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định theo học ngành QT du lịch và QT văn phòng, ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin.

3. SV được hỗ trợ theo học tiếng Anh với GV người nước ngoài nhưng học phí như GV Việt Nam.

4. Tất cả SV theo học chương trình CLC và ĐH truyền thống đều được hỗ trợ tài chính để mua máy tính với lãi suất 4.5%/năm và hỗ trợ ký túc xá với phí thấp nhất 42.500đ/tháng.

Phi Chương (theo Tuổi trẻ)

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí