Học bổng khuyến học đến với sinh viên khó khăn tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng)

(ĐCSVN) - Ngày 22/9, đồng hành cùng quỹ học bổng Hoa Anh Đào trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng), tổ chức Children of Viet Nam đã trao 50 suất học bổng khuyến học (trị giá 1 triệu đồng/suất) đến 50 sinh viên Đại học Đông Á có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vươn lên đạt thành tích học tập và rèn luyện tốt năm học 2014-2015, trong đó có 22 sinh viên là người dân tộc thiểu số.

Bà Nancy Letteri – Giám đốc phát triển của tổ chức Children of Viet Nam trao học bổng cho các sinh viên

Mỗi suất học bổng dành cho sinh viên bao gồm phần hỗ trợ chi phí ăn, ở, sinh hoạt và bảo hiểm y tế. “Là chương trình ý nghĩa nhất trong chuỗi hoạt động hằng năm của tổ chức Children of Viet Nam, với mong muốn mang đến tương lai tốt hơn dành cho bản thân các bạn sinh viên. Đây cũng là sự sẻ chia kịp thời vào đầu năm học nhằm hỗ trợ sinh viên một phần điều kiện để yên tâm tập trung cho việc học ở giảng đường đại học, tiếp thêm nghị lực và nuôi dưỡng lòng trách nhiệm để mỗi sinh viên đều trở thành nhân lực đóng góp nhiều nhất vào sự phát triển của đất nước và cộng đồng xã hội”, bà Nancy Letteri – Giám đốc phát triển của tổ chức Children of Viet Nam tại Mỹ phát biểu tại buổi trao học bổng.

H’Zenni Niê – sinh viên năm 3 ngành Điều dưỡng, đến từ Đắk Lắk xúc động chia sẻ: “Nghe tin 2 anh em cùng được nhận học bổng khuyến học, cả nhà em rất vui mừng. Mẹ dặn 2 anh em phải tiết kiệm để trang trải chi phí sinh hoạt, không được tiêu xài hoang phí“. Gia đình thuộc diện khó khăn nên bố mẹ phải gửi phần hỗ trợ sinh hoạt phí cho 2 anh em theo từng tuần, với mức 200.000 đồng/tuần. Hiện H’Zenni cùng anh trai là Y-Aly Niê đều đang là sinh viên giỏi ngành Điều dưỡng tại ĐH Đông Á.

Với Võ Sĩ Tài – sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh, học bổng khuyến học ngay đầu năm học mới này không chỉ giúp bạn chuẩn bị điều kiện học tập tốt hơn, khích lệ bạn cố gắng hơn khi bước vào chuyên ngành Quản trị kinh doanh và đeo đuổi nghề nghiệp mình yêu thích là hướng dẫn viên du lịch mà còn phụ giúp ba mẹ một phần chi phí khi em trai Tài cũng vừa có giấy báo nhập học vào một trường đại học tại Đà Nẵng. Vừa đi học vừa làm thêm nghề pha chế bartender, Tài vẫn là “cây đinh“ của đội văn nghệ trường và là thành viên tích cực của Câu lạc bộ Sức trẻ trong các hoạt động thiện nguyện của Đoàn trường Đại học Đông Á.

Niềm vui của các sinh viên được nhận học bổng và của những người đã mang học bổng có ý nghĩa này đến các em

Được biết, học bổng này cũng sẽ tiếp tục được trao vào đầu năm học 2016 - 2017 đối với các sinh viên duy trì thành tích học tập tốt.

Đầu năm học 2015 - 2016 này, trường Đại học Đông Á cũng dành hơn 2.300 suất học bổng khuyến học và khuyến tài (trị giá từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng/suất) nhằm khích lệ tân sinh viên và chia sẻ cùng phụ huynh chi phí ban đầu nhập học.

Từ sự thấu hiểu của những thành viên sáng lập đối với nỗi lo toan chắt chiu của phụ huynh dành cho việc phát triển học tập của con em mình, từ khi thành lập đến nay, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của nhà trường cũng dành hơn 200 suất học bổng trao đến hơn 200 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi mỗi năm./.

Đình Tăng

Nguồn: Báo Điện tử ĐCS Việt Nam

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí