Giới hạn nghề nghiệp nào dành cho ngành Tài chính - Ngân hàng?

Ở thời điểm ngày một nhiều doanh nghiệp được thành lập, hoạt động giao thương cũng trở nên sôi nổi, kéo theo Tài chính - Ngân hàng càng có “đất diễn” và khẳng định vị thế của mình. Do đó, cử nhân ngành được ví von là “tài nguyên” giá trị mà mọi tập đoàn săn đón.

Ngành học thích ứng nhanh với thời cuộc

Trước ảnh hưởng của làn sóng “số hoá”, ngành Tài chính - Ngân hàng luôn có những biến đổi phù hợp với thời cuộc, đơn cử là việc ứng dụng các phần mềm, công nghệ thông tin vào quản lý và giao dịch. Xét về độ quan trọng, ở bất kỳ một ngành nghề nào, dù lúc tăng trưởng hay thăng trầm thì ngành vẫn đóng vai trò “nhựa sống” trong nền kinh tế mỗi quốc gia. Đây được xem là lợi thế dành cho gen Z khi theo đuổi ngành Tài chính - Ngân hàng này.

Sinh viên Tài chính - Ngân hàng trình bày khuyến nghị đầu tư trước hội đồng chuyên môn trong buổi workshop

Phủ sóng rộng khắp là thế, nên ứng dụng rộng rãi của ngành cũng là điều không phải cãi bàn khi mang đến nhiều hướng đi cho các bạn trẻ, từ giao dịch viên, chuyên viên thanh toán quốc tế, chuyên viên tín dụng cho đến chuyên viên phụ trách tài chính, kinh doanh tiền tệ, chuyên viên tổ chức, chuyên viên tư vấn về lĩnh vực tài chính, ngân hàng đến điều hành công tác tài chính và kế toán, phân tích ngân hàng doanh nghiệp…

Ngành còn mang đến nhiều vị trí hấp dẫn khác mà mọi tổ chức, doanh nghiệp đều cần đến như chuyên gia bảo hiểm, thuế, tiền lương… Đặc thù công việc này không phải là “người của công chúng” nên đôi khi bạn rất ít nghe đến, nhưng như thế không có nghĩa là chúng không thú vị và lôi cuốn đâu nhé. Nên nếu hứng thú, hãy “tranh thủ” tích luỹ kinh nghiệm ngay trong quá trình học tập để tự mở ra cơ hội cho bản thân.

Khi bạn là một sinh viên Tài chính - Ngân hàng ĐH Đông Á

Đứng trước những thay đổi của thời cuộc, ngành Tài chính Ngân hàng ĐH Đông Á cũng đã xây dựng cho mình chương trình học thích ứng tốt, giàu tính ứng dụng, phát triển cùng xu hướng và giúp người học trở thành những người linh hoạt. Ngoài việc được hưởng lợi từ chương trình đào tạo định hướng ứng dụng, sinh viên còn được học tập tại mô hình ngân hàng được mô phỏng chân thật tại lớp học, được trau dồi nghiệp vụ chuyên môn ngay tại chỗ, là cách để các bạn hấp thụ “liền tay” kiến thức.

Sinh viên Tài chính Ngân hàng gia tăng kỹ năng nghề nghiệp với những chuyến tham quan thực tế và thực tập nghề nghiệp thường xuyên tại các ngân hàng và doanh nghiệp

Không những sở hữu cho mình đội ngũ giảng viên với kinh nghiệm dày dặn, nhà trường còn mang đến môi trường thực tập "học đi đôi với hành" tại nhiều ngân hàng hơn trong khu vực. Thông qua đó, sinh viên có thể "bỏ túi" thêm những kỹ năng và kinh nghiệm bổ ích, tự tin đảm nhiệm các công việc chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp.

Thường xuyên được giao lưu cùng các diễn giả uy tín trong ngành chính là “đặc quyền” dành riêng cho các bạn sinh viên Đông Á. Các cuộc hội thảo, workshop chất lượng luôn diễn ra đều đặn tại Khoa, là thời cơ để các bạn sinh viên liên tục “F5” các kênh truyền thông để không bỏ sót bất kỳ sự kiện hấp dẫn nào.

Sinh viên Tài chính Ngân hàng ĐH Đông Á thi thố tranh tài qua các hội thi kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp

Đứng trước phạm vi nghề nghiệp rộng lớn, việc “neo đậu” tại một trường ĐH có chiến lược đối tác chặt chẽ, cho phép sinh viên trải nghiệm đủ đầy kiến thức lẫn kỹ năng ngay trên giảng đường để kịp thời trang bị “hệ chuyên môn” vững vàng như tại Đại học Đông Á là một lựa chọn không thể bỏ qua với nhiều bạn trẻ.

Năm 2023, trường Đại học Đông Á nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt đầu tiên từ 02/2023 cho 41 ngành đào tạo tại trường. Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ qua 2 cách: xét điểm theo 3 học kỳ (HK1 L11+ HK2 L11+ HK1 L12>=18 điểm) hoặc TBC cả năm lớp 12 >= 6.0 điểm, bên cạnh phương thức xét tuyển theo điểm thi TN THPT và ĐGNL.

Hàng ngàn suất học bổng giá trị đang chờ thí sinh xét tuyển online sớm nhất. Xem chi tiết tại: https://donga.edu.vn/tuyensinh/tu-van/xet-tuyen-dai-hoc

Thông tin liên hệ:

Đại học Đông Á - 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí