Làm sao để đạt điểm cao môn Vật lý THPT QG 2019?

Môn Vật lý khiến không ít thí sinh phải bối rối và lo lắng, tuy nhiên, Đại học Đông Á sẽ chỉ cho bạn 4 bí kíp vàng để đạt điểm cao đối với môn thi này

Nguyên tắc 1: Đánh dấu các từ khóa

Đánh dấu các từ khóa

Khi làm bài, cần đọc kỹ đề, gạch chân các từ khóa, tách ý từng câu trong đề và phán đoán xem dữ liệu này sẽ tính được gì, xử lý luôn những số liệu đơn giản.

Nguyên tắc 2: Luôn giữ bình tĩnh

Khi đọc đề dài, hãy bình tĩnh chia nhỏ các dữ kiện, không được bối rối

Nguyên tắc 3: Đánh ăn chắc

Làm câu nào, khoanh luôn câu đó vào “Phiếu trả lời trắc nghiệm”, không chờ cuối giờ mới khoanh 1 lượt

Nguyên tắc 4: Sắp xếp thời gian hợp lý

Sau đây là cách các bạn phân bổ thời gian hợp lý:

Sắp xếp các thời gian hợp lý

• Lượt 1: Làm trong vòng 5 phút, thường là những câu lý thuyết, những câu định lượng đơn giản. Thường đề thi sẽ có khoảng 12 câu như này.
  • Lượt 2: Làm trong vòng 12 phút, bắt đầu sử dụng CASIO cho những câu tính toán đơn giản. Thường đề thi sẽ có khoảng 14 câu như này.
  • Lượt 3:  Dành cho các câu khó hơn và cần tính toán qua 3-4 phép tính mới ra đáp số. Ở lượt này chỉ nên dành tối đa 2 phút cho mỗi câu, quá 2 phút không làm được nữa thì bỏ qua chuyển sang câu khác. Lượt này làm 10 câu mà bản thân có khả năng làm được trong 20 phút.
  • Lượt 4: Đây là thời gian còn lại cho các câu hỏi khó, tuy nhiên cũng chỉ nên dành tối đa 4 phút cho mỗi câu.

Kiểm tra lại tất cả các câu hỏi trong 5 phút cuối giờ

Sau khi đã hoàn thành các lượt trên, các bạn nên xem lại đề thi và cố gắng khoanh hết tất cả các đáp án còn trống để tránh mất điểm đáng tiếc.

Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2019.