Ấn tượng chuỗi hoạt động tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật 2023 Đại học Đông Á

Ngày 9/3, tại Đại học Đông Á diễn ra chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2023.

Đây là chương trình thường niên lần thứ 8 được tổ chức bởi Đại học Đông Á, với rất nhiều hoạt động giao lưu văn hoá Việt – Nhật đặc sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973–2023).

Không gian văn hóa Nhật Bản – Việt Nam được tái hiện sinh động tại Lễ hội giao lưu văn hoá Việt – Nhật 2023 Đại học Đông Á với các phần trình diễn ấn tượng đến từ đoàn nghệ thuật Nhật Bản cùng sinh viên Đại học Đông Á.

Màn độc tấu piano điệu nghệ của nghệ sĩ Nhật Bản Keiko Borujeson tại tiền sảnh cùng phần đồng diễn vui tươi điệu nhảy yosakoi và múa trống taiko đã mở đầu chuỗi hoạt động giao lưu, gắn kết tình hữu nghị Việt – Nhật tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật 2023 Đại học Đông Á.

Tiếp đó, đoàn nghệ thuật gồm các nghệ sĩ tự do đến từ xứ sở mặt trời mọc đã tham gia trình diễn các tiết mục mang đậm nét văn hoá độc đáo của Nhật Bản giới thiệu đến các bạn trẻ Việt Nam như nghệ thuật thư pháp đại tự, nghệ thuật vẽ tranh Nhật Bản, thuyết trình về âm nhạc, các phần biểu diễn hát, nhảy sôi động…

Trong khuôn khổ chương trình lễ hội còn là sôi động các trò chơi dân gian mang đậm truyền thống dân tộc Việt Nam – Nhật Bản như đi cà kheo, làm và thả diều, giải đố sudoku,… được sinh viên, học sinh hào hứng tìm hiểu, tham gia. Bên cạnh đó là 12 gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt – Nhật và các trò chơi dân gian nhỏ; tái hiện không gian Lễ hội mỳ ống tre Nagashi Somen độc đáo của Nhật Bản; Lễ hội dân vũ với 38 đội dự thi đồng diễn trên nền các bài hát Việt Nam và Nhật Bản đặc trưng.

Được đón đợi nhất mỗi mùa lễ hội Việt-Nhật Đại học Đông Á là phần biểu diễn hóa trang nhân vật cosplay công phu với sự tham gia trình diễn của hơn 50 sinh viên, học sinh THPT và giới trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản tại Đà Nẵng.