“Xuân sẻ chia” mang 238 vé xe Tết đến sinh viên khó khăn 16 tỉnh miền Trung

(Tổ Quốc) - Vé xe Tết dành tặng sinh viên, xây tủ sách cho học sinh điểm trường khó khăn, hành trình “về nguồn”,… là những hoạt động đầu tiên trong chuỗi hành trình “Trách nhiệm cộng đồng” năm 2020 của sinh viên Đại học Đông Á.

Tại chương trình "Xuân sẻ chia" 2020 diễn ra vào sáng 8/1, nhân 70 năm Ngày truyền thống HSSV Việt Nam (9/1) tại trường, chương trình vé xe Tết với nhiều nội dung gây quỹ sáng tạo đã mang về 238 vé xe Tết (200.000 đồng/vé) trao đến các bạn sinh viên khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung đang theo học tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng).

Đây cũng là năm Quỹ hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn của sinh viên Đại học Đông Á đạt số vé xe nhiều nhất với 238 vé xe, tổng giá trị 47,6 triệu đồng.

Chương trình vé xe Tết với nhiều nội dung gây quỹ sáng tạo đã mang về 238 vé xe Tết (200.000 đồng/vé) trao đến các bạn sinh viên khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung đang theo học tại Đại học Đông Á.

Tham gia nhảy flash mob tại sân trường, 500 sinh viên được Quỹ Vì cộng đồng ĐH Đông Á trích phần kinh phí tương ứng là 20.000 đồng/một sinh viên để đồng hành chương trình vé xe Tết. Đồng thời, 8 mô hình các cột cờ, cột mốc chủ quyền làm từ vật liệu tái chế do các liên chi đoàn khoa thực hiện đã thu về 17,6 triệu đồng từ hoạt động đấu giá trực tiếp đầy hào hứng của đông đảo giảng viên và sinh viên. 

Với mong muốn các bạn sinh viên cũng có thể tra cứu, tìm hiểu thêm thông tin về địa điểm và lịch sử khi tham quan tại các mô hình cột mốc biên giới này, nhóm sinh viên ngành Công nghệ thông tin đã thực hiện hệ thống thông tin liên quan trên các mã QR code được đính trên mỗi mô hình.

Chọn cột mốc Trường Sa trên mô hình đấu giá, Phạm Phương Loan, SV năm 2 ngành Luật Kinh tế ĐH Đông Á tự hào được góp thêm tiếng nói khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc một cách mạnh mẽ từ chính những hoạt động nhỏ nhưng mang trách nhiệm và tình yêu lớn với đất nước. Bạn cũng không quên gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa trong chuỗi hành trình cộng đồng của nhiều thế hệ sinh viên ĐH Đông Á những năm qua.

8 mô hình các cột cờ, cột mốc chủ quyền làm từ vật liệu tái chế do các liên chi đoàn khoa thực hiện đã thu về 17,6 triệu đồng từ hoạt động đấu giá trực tiếp đầy hào hứng của đông đảo giảng viên và sinh viên.

Dịp này, sinh viên ĐH Đông Á cũng dành phần kinh phí hơn 5 triệu đồng từ các hoạt động gây quỹ trước đó để xây tủ sách tặng học sinh điểm trường Tiểu học Hòa Phú (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Tủ sách do chính tay các bạn sinh viên Điện - Ô tô thực hiện khang trang với 100 đầu sách kỹ năng và truyện tranh các loại, 50 tập tô màu, bút sáp vẽ được CLB Sách và Hành động ĐH Đông Á lựa chọn, lấp đầy không gian đọc sinh động dành tặng các học trò nhỏ. Đây cũng là chương trình đầu tiên nằm trong dự án "Sách cho học trẻ nhỏ - Ở những làng quê xa" mà sinh viên Đại học Đông Á bắt đầu triển khai từ 2020 cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp.

Trước đó, Đoàn trường cũng tổ chức chuyến "về nguồn" tri ân các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ TX Điện Bàn (Quảng Nam) và nhà tưởng niệm Nguyễn Văn Trỗi. Đoàn cũng đến thăm, dọn dẹp khuôn viên nhà mẹ VNAH Lê Thị Mễ - năm nay tròn 100 tuổi tại phường Điện Thắng Bắc.

Cũng trong chương trình, Đại học Đông Á cũng dành trao 40 suất học bổng Hoa Anh Đào cho sinh viên ưu tú trong học tập và đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng, 11 sinh viên sớm đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ. Đoàn trường cũng ghi nhận nỗ lực, đóng góp và vinh danh 17 sinh viên nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt, 10 đoàn viên xuất sắc trong hoạt động trách nhiệm cộng đồng năm học 2018-2019. Dịp này, 7 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập cũng nhận được các suất học bổng đồng hành từ các doanh nghiệp liên kết.

Tủ sách do chính tay các bạn sinh viên Điện - Ô tô thực hiện tặng học sinh điểm trường Tiểu học Hòa Phú.

Anh Phạm Văn Dương - Bí thư Đoàn trường cho biết: "Chương trình hỗ trợ vé xe Tết là hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức trước thềm Tết cổ truyền từ 9 năm nay, và năm nào cũng được các bạn sinh viên tích cực tham gia, đề xuất thực hiện với nhiều hình thức gây quỹ đầy sáng tạo. Đó là sự sẻ chia đong đầy yêu thương và trách nhiệm mà mỗi sinh viên nhà trường luôn mong muốn đóng góp và lan tỏa".

Được biết, năm 2019, Đoàn trường đã trao 233 vé xe Tết đến sinh viên thông qua hoạt động "nuôi heo đất" và đấu giá tranh vẽ chủ đề "Xuân trên biển đảo quê hương". Bên cạnh đó, năm 2019 cũng ghi nhận nhiều hoạt động ý nghĩa và việc làm thiết thực được chính các bạn sinh viên ĐH Đông Á tổ chức, tiêu biểu như: 823 "giọt máu yêu thương" từ các ngày hội hiến máu tình nguyện và "Ngân hàng máu sống", trao 60 suất quà cho các cô chú công nhân vệ sinh môi trường vui đón Trung thu, hơn 43 triệu đồng hỗ trợ Nguyễn Thị Cẩm Viên - sinh viên năm cuối ngành Tài chính Ngân hàng Đại học Đông Á mắc bạo bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, chương trình "Nụ cười chiến binh" - xây tủ sách tặng bệnh nhi ung thư, Tủ bánh mì sinh viên,... góp thêm nghĩa cử yêu thương trong hành trình nỗ lực 15 năm trách nhiệm cộng đồng không ngừng nghỉ, hỗ trợ và tiếp sức cho hàng nghìn sinh viên đến trường, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

Đức Hoàng

Thông tin chương trình trên báo chí:

 1. Tổ Quốc: “Xuân sẻ chia” mang 238 vé xe Tết đến sinh viên khó khăn 16 tỉnh miền Trung
 2. Bản tin DanangTV: ĐH Đông Á tặng vé xe Tết cho sinh viên khó khăn
 3. DRT: Thời sự trưa 08-01-2020
 4. Công Thương: “Xuân sẻ chia” mang 238 vé xe Tết đến sinh viên khó khăn 16 tỉnh miền Trung
 5. NDĐT: Sinh viên đồng hành cùng bạn nghèo về quê đón Tết
 6. GDVN: Chế tạo cột mốc chủ quyền bán đấu giá, mua vé xe Tết cho bạn nghèo
 7. Dân Trí: Tặng vé xe hỗ trợ sinh viên từ Đà Nẵng về quê đón Tết
 8. Nhịp cầu Doanh nghiệp: Đà Nẵng: Hàng trăm sinh viên khó khăn nhận vé xe Tết miễn phí
 9. Người Đưa Tin: Đà Nẵng: Trao hàng trăm vé xe tết miễn phí cho sinh viên nghèo
 10. Pháp Luật: Sinh viên nghèo được tặng vé xe về quê ăn Tết
 11. SGGP: “Xuân sẻ chia” mang 238 vé xe Tết đến sinh viên khó khăn 16 tỉnh miền Trung
 12. Công an HCM: Tặng sinh viên 238 vé xe về quê đón Tết
 13. Diễn đàn DN: Hàng trăm vé xe Tết “trao tay” sinh viên khó khăn 16 tỉnh miền Trung
 14. CAND: "Chuyến xe nghĩa tình” và 700 vé xe Tết miễn phí cho người lao động, sinh viên khó khăn
 15. DSA: Đại học Đông Á: Đấu giá mô hình cột mốc chủ quyền tích hợp thông tin QR Code, gây Quỹ vì cộng đồng 2020 “Xuân sẻ chia”
 16. Báo Mới: Đà Nẵng: Trao hàng trăm vé xe tết miễn phí cho sinh viên nghèo
 17. NLĐO: Đại học Đông Á: Tặng 238 vé xe Tết cho sinh viên khó khăn
 18. ĐCSVN: “Xuân sẻ chia” khởi đầu chuỗi hành trình vì cộng đồng 2020
 19. Làm Báo: Đại học Đông Á: “Xuân sẻ chia” khởi đầu chuỗi hành trình vì cộng đồng 2020
 20. ĐS&PL: Đà Nẵng: Hàng trăm sinh viên nghèo được tặng vé xe về quê ăn Tết
 21. Báo Mới: Sinh viên nghèo được tặng vé xe về quê ăn Tết
 22. DaNangZ: Đà Nẵng: Trao hàng trăm vé xe tết miễn phí cho sinh viên nghèo
 23. vntintuc.net: Xuân sẻ chia mang 238 vé xe Tết đến sinh viên khó khăn 16 tỉnh miền Trung
 24. Báo Mới: Chế tạo cột mốc chủ quyền bán đấu giá, mua vé xe Tết cho bạn nghèo
 25. tintuc.vn: Đà Nẵng: Trao hàng trăm vé xe tết miễn phí cho sinh viên nghèo
 26. Cung Cầu: Đà Nẵng: Trao hàng trăm vé xe tết miễn phí cho sinh viên nghèo
 27. Infonet: Đà Nẵng: Gần 700 vé xe miễn phí cho người lao động, SV về quê đón Tết
 28. Báo Mới: 'Xuân sẻ chia' mang 238 vé xe Tết đến sinh viên khó khăn 16 tỉnh miền Trung
 29. GD&TĐ: Nhiều hoạt động gây quỹ sáng tạo tặng vé xe cho sinh viên về quê đón Tết
 30. Báo CAĐN: Tặng 238 vé xe Tết cho sinh viên khó khăn 16 tỉnh miền Trung
 31. LĐO: Góp vé xe Tết cho sinh viên, người lao động khó khăn
 32. THPL: Sinh viên nghèo được tặng vé xe về quê ăn Tết
 33. Báo Đà Nẵng: Tặng 700 vé xe hỗ trợ người nghèo, sinh viên về quê đón Tết
 34. NewsThoiDai: Đại học Đông Á với chương trình “Xuân sẻ chia” 2020
 35. Bản tin Đài VTC: chương trình Xuân sẻ chia tặng vé xe Tết cho sinh viên khó khăn
 36. Bản tin trưa ngày 09/01/2020
 37. CADN: Tặng 238 vé xe Tết cho sinh viên khó khăn 16 tỉnh miền Trung
 38. tiin.vn: Sinh viên nghèo được tặng vé xe về quê ăn Tết
 39. VietTimes: Đà Nẵng: Hàng trăm chuyến xe nghĩa tình đem Tết sớm về với ngàn hoàn cảnh khó khăn

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí