Tuyển Đại học Đông Á giành điểm cao tại Vòng loại quốc gia MOSWC 2018

(VNExpress.net) - Sáng 25/3, Trung ương Đoàn và Tổ chức giáo dục IIG tổ chức lễ khai mạc và vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2018 (MOSWC 2018) tại ba cụm thi: Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội), Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và Đại học Văn Lang (TP HCM).

TS. Đỗ Trọng Tuấn - Phó Hiệu trưởng thường trực Đại học Đông Á phát biểu khai mạc Vòng loại quốc gia MOSWC 2018 khu vực miền Trung

Trong năm thứ chín này, cuộc thi đã lựa chọn được hơn 1.000 thí sinh từ gần 200 trường THCS, THPT, trung cấp, cao đẳng và đại học tham gia vòng loại; trong đó có tới 23 đội tuyển học sinh trung học của 23 Sở Giáo dục và Đào tạo tham dự.

Sinh viên Nguyễn Trần Đăng Danh - ngành Quản trị văn phòng phát biểu tại chương trình.
"Trường Đại học Đông Á chúng em vinh dự đồng hành cùng cuộc thi này với 3 lần đăng cai trong 6 năm tham gia liên tiếp, trong đó đã có nhiều sinh viên trường đạt được thành tích khá cao sau cuộc thi"

Ở vòng loại, thí sinh sẽ thi bài MOS Specialist đánh giá kỹ năng sử dụng các chương trình tin học văn phòng là Microsoft Word, Excel và PowerPoint 2013. 120 thí sinh xuất sắc của ba nội dung giành quyền đi tiếp vào vòng chung kết. Ba người đạt điểm cao nhất sẽ là đại sứ MOS 2018 của Việt Nam tham gia tranh tài tại vòng chung kết thế giới diễn ra tại Florida (Mỹ) từ 29/7 đến 1/8.

Năm nay, đội trường Đại học Đông Á có 8 thí sinh tham gia dự thi. Kết quả, 5/8 thí sinh đạt điểm cao trên 700 điểm và được nhận chứng chỉ quốc tế MOSWC. Trong đó, thí sinh Nguyễn Trần Đăng Danh - sinh viên năm 2 ngành Quản trị văn phòng Đại học Đông Á đã xuất sắc giành được điểm số 907 ở nội dung Word 2013 bằng tiếng Anh.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, cho biết cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho tất cả học sinh, sinh viên cọ xát với bài thi Tin học chuẩn quốc tế MOS từ sớm và có cơ hội nhận chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế MOS vô thời hạn, có giá trị trên toàn cầu do chính Tổng giám đốc Microsoft thế giới ký.

"Điều này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong các nhà trường, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tương lai của đất nước. Việc tiếp cận phương thức giáo dục chuẩn quốc tế từ sớm cũng giúp các em tự định hướng con đường học tập đúng đắn", anh Tuấn nói.

Cuộc thi MOSWC được tổ chức thường niên với quy mô toàn cầu, thu hút hàng triệu thí sinh của gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

Tại Việt Nam, MOSWC là cuộc thi Tin học chuẩn quốc tế lớn nhất. Trong 8 mùa giải qua, Việt Nam đã giành một huy chương vàng, một huy chương bạc và 6 huy chương đồng tại vòng chung kết thế giới. Các thí sinh Việt Nam không giành được huy chương đều nằm trong top 10 thế giới ở cả ba môn thi.

Thí sinh đạt giải gần đây nhất (năm 2017) là em Bùi Mạnh Tú, học sinh lớp 10 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) với huy chương đồng thế giới nội dung Microsoft Word 2013.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí