Tưng bừng "Ngày sinh viên Đông Á vì biển đảo quê hương"

"Đây là ngày hội vui nhất, nhiều ý nghĩa nhất mà sinh viên chúng em được tham gia!" là nhận xét của đa số sinh viên tham gia "Ngày sinh viên Đông Á vì biển đảo quê hương" được tổ chức trọn ngày truyền thống HSSV 9/1 tại đại học Đông Á.

Hành trình sinh viên đại học Đông Á “Sáng tạo trong học tập - Trung thực trong cuộc sống - Trách nhiệm cùng cộng đồng” năm nay, SV ĐH Đông Á hướng về biển đảo quê hương với chuỗi các hoạt động thiết thực.

Các gian hàng tích cực chuẩn bị trước giờ khai mạc ngày hội

Chương trình mỗi sinh viên tự tay “xây” viên gạch cho mô hình cột mốc Trường Sa tại ngày kỷ niệm thể hiện tình yêu quê hương đất nước, đồng thời qua đó góp phần nhỏ bé tương đương "1 LY CAFE SINH VIÊN 5.000 đồng" vì biển đảo quê hương, thành số tiền 30 triệu đồng gởi đến Chủ tịch huyện đảo Hoàng Sa trong ngày này.

Quyên góp vì biển đảo thân yêu

Trong hành trình sáng tạo của SV, có 8 gian hàng đến từ các khoa Công nghệ thông tin, khoa Kinh tế - Du lịch, khoa Ngoại ngữ, khoa Tài chính Kế toán, khoa Quản trị văn phòng, Khoa Kỹ thuật Xây dựng, khoa Điều dưỡng, khoa Kỹ thuật xây dựng. Các công trình nghiên cứu khoa học của SV được trưng bày giới thiệu và bán sản phẩm để lấy tiền ủng hộ biển đảo quê hương.

Đặc biệt, trong đó có sinh viên khoa CNTT khai trương 9 website trực tuyến hỗ trợ cộng đồng, 22 website phục vụ học tập chuyên ngành cho cộng đồng sinh viên CNTT, cung cấp 10 dịch vụ cứu trợ máy tính và bồi dưỡng kiến thức CNTT cho cộng đồng miễn phí. Khoa XHNV, Ngoại ngữ, Kế toán Tài chính, Kinh tế triển khai các chương trình bán hàng hand made do chính tay sinh viên thực hiện, viết thư pháp, tài liệu học tập,... Khoa KT Điện, KT Xây dựng trưng bày các sản phẩm ứng dụng, mô hình chuyên ngành, Robocon và các trò chơi robocon sinh động. Khoa Điều dưỡng với chương trình Chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

Thú vị hơn nữa là 4 gian hàng ẩm thực của Thanh niên tình nguyện phục vụ khách tham quan để gây quỹ ủng hộ biển đảo. Đặc biệt, gian hàng đấu giá tranh vẽ đóng góp vì biển đảo quê hương của các học viên lớp CNTT dành cho người khuyết tật (dự án đào tạo do Đại học Đông Á và CRS tài trợ toàn bộ kinh phí); Gian hàng đăng ký và dự thi TOIEC miễn phí phục vụ chương trình tiếng Anh cho toàn thể SV ĐH Đông Á giao tiếp Tiếng Anh trong toàn trường.

Hoạt động các gian hàng tại ngày hội

Hình ảnh về ngày hội, vui lòng xem tại đây.