Tiin.vn - Nhiều học sinh ở Đà Nẵng nhận được thư ‘nặc danh’ nói xấu trường đại học

Tiin.vn - Nhiều học sinh ở Đà Nẵng nhận được thư ‘nặc danh’ nói xấu trường đại học

Nhiều học sinh lớp 12 ở Đà Nẵng nhận được bì thư không đề tên người gửi. Trong đó ghi nhiều thông tin so sánh, thậm chí “nói xấu” trường đại học ở Đà Nẵng.

Cụ thể, trong các tài liệu gửi học sinh ghi "điểm cộng", "điểm trừ" giới thiệu về các trường đại học. 

Chẳng hạn trường ĐH X. ở Đà Nẵng là một trường nổi tiếng khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Trong thư học sinh nhận được ghi nhiều "điểm trừ" như sinh viên hầu hết thụ động, học lý thuyết nhiều, học phí mới vào loại cao nhất miền Trung...

Nhiều học sinh ở Đà Nẵng nhận được thư ‘nặc danh’ nói xấu trường đại học 0

Thư nặc danh gửi một loạt tài liệu sai sự thật nhằm bôi nhọ các trường đại học

Thư nặc danh gửi một loạt tài liệu sai sự thật nhằm bôi nhọ các trường đại học

Còn Trường ĐH Y. bị ghi ngoài học phí còn nhiều khoản phụ phí khác; 95% sinh viên ra trường có việc làm nhưng % sinh viên đi bắt Internet dạo hay tiếp thị điện thoại thì chưa thống kê đầy đủ... 

Khi biết thông tin này, nhiều trường đại học được đề cập trong thư ngỡ ngàng vì thông tin sai lệch và chủ yếu để hạ uy tín của trường. Người học, phụ huynh, học sinh phải cảnh giác những thông tin như vậy. Những thông tin này nếu quá coi trọng có thể ảnh hưởng đến quyết định chọn ngành và trường của thí sinh. Và khi lựa chọn sai sẽ ảnh hưởng lâu dài tới người học. 

Nhiều trang Fanpage của các đại học ở Đà Nẵng cũng đã lên tiếng về vấn đề này. Fanpage một số đơn vị của Đại học Đà Nẵng viết: “Hãy nói không với cạnh tranh không lành mạnh trong giáo dục.

Vừa qua, nhiều phụ huynh, học sinh các trường trung học phổ thông ở Đà Nẵng và một số địa phương khác nhận được các tài liệu  với thông tin không đầy đủ, thiếu chính xác, vừa thiếu khách quan có tính chất “nâng mình, hạ người”; tự cho các trường đại học (ĐH) “điểm cộng, điểm trừ”, qua đó có thể gây tâm lý hoang mang, phân tâm cho các thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển vào ĐH giữa lúc dịch Covid-19”.

Trang Fanpage của một trường Đại học ở Đà Nẵng đã lên tiếng cảnh báo về các thông tin sai sự thật này

Trang Fanpage của một trường Đại học ở Đà Nẵng đã lên tiếng cảnh báo về các thông tin sai sự thật này

Các trường cũng đề nghị phụ huynh, học sinh hết sức cảnh giác khi tiếp nhận các tài liệu, thông tin thiếu khách quan và không chính thống như thế này. Trong ngành giáo dục trước hết phải coi trọng đạo đức của người làm giáo dục và đào tạo. Thông tin phải trung thực, khách quan. 

Hơn hết, chất lượng đào tạo mới là con đường ngắn nhất đến trái tim người học và cộng đồng. 

(Ảnh: Fanpage Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng)

http://tiin.vn/chuyen-muc/hoc/nhieu-hoc-sinh-o-da-nang-nhan-duoc-thu-nac-danh-noi-xau-truong-dai-hoc-1.html

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí