"Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2024": "cái kết đẹp" của chàng sinh viên CNKT Ô tô ĐH Đông Á

Lê Đức Cường – sinh viên khóa 20 khoa Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Đông Á vừa được Thành Đoàn Đà Nẵng tuyên dương là “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2024”.

Tối ngày 18/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Quân khu 5, Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Chương trình tuyên dương Chi đoàn tiên tiến, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2024 và sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Nhằm biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các tập thể điển hình trong thực hiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, Giải thưởng Chi đoàn tiên tiến, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đẫ được Thành Đoàn Đà Nẵng phát động từ năm 2003. Năm nay, Thành Đoàn Đà Nẵng đã vinh danh 24 Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác và 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Là cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Lê Đức Cường - sinh viên năm cuối khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô trường Đại học Đông Á cũng nằm trong số 19 cá nhân được thành đoàn Đà Nẵng tuyên dương đợt này.

2024-05-20 Sinh viên Lê Đức Cường

2024-05-20 Sinh viên Lê Đức Cường_1

Không chỉ trau dồi những kiến thức chuyên sâu, những kỹ năng mềm cần thiết, ngay từ năm nhất, Lê Đức Cường đã tích cực tham gia các hoạt động và đảm nhiệm vai trò là Ủy viên Ban thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Đông Á.

Đặc biệt, Cường luôn là gương mặt thân quen trong các hoạt động cộng đồng của sinh viên Đại học Đông Á và cũng là gương mặt tiêu biểu với loạt thành tích trong suốt gần 4 năm học: Giải thưởng 9/1, Giải thưởng 29/3 cấp thành phố, Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và nằm trong 695 đại biểu trên cả nước tham dự Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 tại Hà Nội vào tháng 12/2023.

Được biết, Đức Cường đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày 1/11/2023.

Danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2024” lần này là "cái kết đẹp" của 4 năm giảng đường tại Đại học Đông Á và cũng chính là động lực cho bản thân Cường tiếp tục cố gắng và nỗ lực mỗi ngày ở hành trình tiếp theo.

Gắn với việc học và làm theo Bác; phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên Việt Nam, sinh viên Đại học Đông Á đang từng ngày nỗ lực, trau dồi chuyên môn, kỹ năng và phấn đấu hoàn thiện bản thân.