TB thi năng khiếu tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 (Đợt 2)

Ngày thi: 16/7/2019

CÁCH ĐĂNG KÝ DỰ THI

• Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống trang đăng kí thi năng khiếu (link:https://donga.edu.vn/thinangkhieu) để xác nhận dự thi.
  • Bước 2: Tải giấy báo dự thi năng khiếu
  • Bước 3: Chuẩn bị các tiết mục và dự thi tại trường vào ngày 16/07/2019

Hotline: 02363.519.991 - 0981.326.327 - 0941.903.692 để được hỗ trợ giải quyết

1. Các môn thi năng khiếu

Thí sinh chọn một trong 3 nội dung:

1. Kể chuyện theo tranh / đọc diễn cảm
  2. Hát
  3. Múa

2. Đăng ký dự thi năng khiếu

2.1. Thời gian đăng ký dự thi: từ ngày 01/07/2019

2.2. Hình thức đăng ký dự thi

• Đăng ký trực tiếp tại Trường Đại học Đông Á hoặc đăng ký trực tuyến (online) tại trang Thông tin tuyển sinh của trường: https://donga.edu.vn/tuyensinh
  • Thí sinh nhận Giấy báo dự thi môn năng khiếu trực tiếp tại Trung tâm Tuyển sinh Trường ĐHĐA hoặc Trường sẽ gửi cho thí sinh qua đường bưu điện hoặc thí sinh tự in thẻ dự thi từ trang Thông tin tuyển sinh của Trường từ ngày 01/07/2019.

2.3. Lệ phí dự thi năng khiếu: miễn lệ phí đối với thí sinh có nguyện vọng thi, xét tuyển vào ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học Trường Đại học Đông Á.

3. Ngày thi, địa điểm thi năng khiếu

• Ngày thi: NGÀY 16/07/2019: Thí sinh tập trung làm thủ tục, nghe phổ biến Quy chế, quy định và dự thi các môn năng khiếu.
  • Địa điểm thi: Phòng thi số 114, Trường Đại học Đông Á - 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hải Châu, Đà Nẵng.

4. Hướng dẫn chuẩn bị nội dung các môn năng khiếu

Thí sinh chọn một trong ba nội dung: hát, múa, kể chuyện/đọc diễn cảm

4.1. Hát

• Thí sinh hát 1 bài hát tự chọn lời Việt, theo các chủ đề: quê hương, người mẹ, tuổi trẻ, mùa xuân, trường học (những bài hát tự chọn được phép phổ biến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Thí sinh không được sử dụng micro và nhạc đệm.
  • Thời gian trình bày: không quá 3 phút.

4.2. Múa

• Thí sinh tự chọn, đảm bảo trang phục và nội dung múa phù hợp.
  • Thời gian trình bày: không quá 3 phút.

4.3. Kể chuyện/đọc diễn cảm: Chọn 1 trong 2 hình thức

a. Kể chuyện

• Một truyện tự chọn phù hợp với lứa tuổi mầm non, tiểu học
  • Trình bày ý nghĩa giáo dục đối với trẻ mầm non, tiểu học
  • Kể chuyện theo tranh: Thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên một trong những tranh có chủ đề và dựa vào tranh để kể một chuyện ngắn phù hợp.

b. Đọc diễn cảm

• Đọc một bài thơ hoặc một truyện kể theo yêu cầu của Hội đồng tuyển sinh
  • Thí sinh phải bốc thăm đề thi
  • Đề thi được xây dựng từ những tuyển chọn “Thơ ca, truyện kể, câu đố” dành cho trẻ mầm non (Ngành Giáo dục mầm non), học sinh tiểu học (Giáo dục tiểu học).

Các nội dung thi Đọc diễn cảm và Kể chuyện theo tranh, thí sinh được phép chuẩn bị trong 2 phút và trình bày không quá 2 phút.

5. Lưu ý

• Thí sinh giữ lại Giấy báo dự thi môn năng khiếu để nộp lại cho Nhà trường khi trúng tuyển.
  • Tất cả thí sinh đều có thể tự in Giấy báo dự thi môn năng khiếu từ Trang thông tin tuyển sinh https://donga.edu.vn/thinangkhieu từ ngày 01/7/2019. Khi nhận được Giấy báo dự thi năng khiếu, thí sinh phải đọc kỹ; nếu phát hiện có sai sót cần thông báo ngay cho Hội đồng tuyển sinh của Trường trước ngày thi. Sau ngày thi, mọi yêu cầu sửa đổi, bổ sung sẽ không được chấp nhận.
  • Khi đi thi, thí sinh cần mang theo Giấy báo dự thi môn năng khiếu; Giấy báo dự thi THPT quốc gia 2019 (đối với thí sinh dự thi năm 2019); 3. Giấy Chứng minh nhân dân (hoặc giấy tờ thay thế hợp lệ khác có dán ảnh và đóng dấu) để xuất trình khi vào phòng thi.
  • Đối với thí sinh dự thi năng khiếu tại các trường Đại học khác, thí sinh phải nộp thêm bản sao có công chứng giấy chứng nhận kết quả thi năng khiếu của Trường mà thí sinh đã dự thi năng khiếu, phù hợp với ngành đăng ký xét tuyển. Thí sinh nộp thông qua các hình thức sau:
    • Nộp trực tiếp tại Trường Đại học Đông Á;
    • Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện;
    • Scan và gửi qua địa chỉ email: phongtuyensinh@donga.edu.vn

Trung tâm Tuyển sinh - Trường Đại học Đông Á

Địa chỉ: Số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng