Tập đoàn 7-Eleven tiếp nhận SV năm 1 QTKD ĐH Đông Á thực tập hưởng lương tại Nhật

Ngày 19/4, đại diện Tập đoàn 7-Eleven Japan đã trực tiếp phỏng vấn và chính thức tiếp nhận sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Đại học Đông Á thực tập hưởng lương 1 năm tại Nhật.

Tiếp nhận Internship ngay từ năm nhất đại học

Đáng chú ý là trong số 3 sinh viên được tiếp nhận làm việc đợt đầu tiên này, có bạn Ngô Thị Hương Xuân chỉ mới là sinh viên năm 1, hai bạn còn lại là Huỳnh Mỹ Hoàng và Nguyễn Thị Thanh Thúy đang là sinh viên năm 3. Những sinh viên này đều được đánh giá tốt về kỹ năng nghề nghiệp, trình độ Nhật ngữ và nhất là thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Ban Giám hiệu Đại học Đông Á làm việc với đại diện tập đoàn 7-Eleven Japan

Các bạn sẽ chính thức sang Nhật thực tập từ tháng 7/2018 khi vừa lên năm 2 và năm 4 tại chuỗi hệ thống 19.423 cửa hàng bán lẻ 7-Eleven tại Nhật. Không chỉ có cơ hội làm việc với mô hình kinh doanh CVS - Quản lý sản phẩm đang thịnh hành tại Nhật Bản, sinh viên còn được đào tạo để trở thành nhân lực quản lý, trực tiếp tổ chức và vận hành cửa hàng với công nghệ quản lý hệ thống cửa hàng toàn cầu.

Sau 1 năm thực tập song hành lý thuyết và thực hành, học hỏi và trực tiếp tham gia vào phương thức quản trị kinh doanh của người Nhật từ phân tích khách hàng, phân tích chiến lược sản phẩm, công nghệ quản lý đặt hàng toàn cầu đến hệ thống phân phối và logistic,... những sinh viên này sẽ trở thành những hạt nhân ưu tú đồng thời sẽ là chủ nhân của những dự án khởi sự kinh doanh tại quê nhà ngay sau khi kết thúc đợt thực tập.

Vượt trội về kỹ năng, Nhật ngữ và thái độ làm việc

Ông Lu Wang – đại diện Phát triển nhân sự quốc tế của tập đoàn 7-Eleven Japan cho biết sau khi kết thúc buổi phỏng vấn: “Trong đợt phỏng vấn lần này, tập đoàn đã lựa chọn 3 bạn sinh viên xuất sắc của Đại học Đông Á sang Nhật với tư cách là thực tập sinh. Chúng tôi khá ngạc nhiên về trình độ tiếng Nhật của các bạn. Mặc dù việc học tiếng Nhật với các bạn chỉ mới trong vòng 1 năm trở lại đây, nhưng các bạn đã rất tự tin và trả lời rất tốt các câu hỏi phỏng vấn. Ngoài tiếng Nhật, sinh viên Đại học Đông Á có chí hướng rất lớn về mục tiêu nghề nghiệp và theo đuổi đến cùng mục tiêu đó. Để có thành quả đào tạo qua sự thể hiện của các bạn sinh viên mà chúng tôi thấy được ngày hôm nay, chúng tôi nghĩ rằng đó là một sự nỗ lực lớn từ phía trường về phương châm đào tạo phù hợp với xu thế.

Các bạn sinh viên Quản trị kinh doanh tự tin trả lời phỏng vấn chuyên môn bằng tiếng Nhật

Qua đợt phỏng vấn và sự thể hiện rất tốt của các bạn lần này, chúng tôi cũng tin tưởng rằng, 7–Eleven và Đại học Đông Á có nền tảng tốt để hợp tác lâu dài trong tương lai. Tập đoàn cũng đang xem xét đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ chiến lược bằng cách hỗ trợ các bạn sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi kỳ vọng sẽ mang lại nhiều cống hiến cho việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo đội ngũ nhân sự có kỹ năng và tố chất để làm việc tại tập đoàn 7-Eleven nói riêng và các DN khác nói chung từ sự hợp tác này”.

3 bạn sinh viên Mỹ Hoàng, Hương Xuân và Thanh Thúy hoàn tất hồ sơ nhân sự cho đợt internship từ tháng 7/2018

Hàng ngàn vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

“Nhật Bản vẫn là thị trường hàng đầu trong thu hút nhân lực Việt Nam sang làm việc mỗi năm. Nhu cầu nhân lực tại các doanh nghiệp Nhật, đặc biệt là trong các ngành dịch vụ du lịch, quản trị kinh doanh, điều dưỡng, chế biến thực phẩm và kỹ thuật ô-tô, điện-điện tử tăng lên mỗi năm”, ThS. Lương Minh Sâm–Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á, người từng nhiều năm gắn bó với đất nước và con người Nhật Bản trên cương vị Trưởng VPĐD TP. Đà Nẵng tại Tokyo cho biết.

Trước xu thế đó, ĐH Đông Á là đơn vị mạnh dạn đưa ra giải pháp mở rộng hướng việc làm cho SV ra thị trường quốc tế, mà đột phá nhất là thị trường Nhật Bản. Những lứa SV đầu tiên của ĐH Đông Á tham gia thị trường nhân lực Nhật Bản đang nhận được đánh giá tích cực từ phía các nhà tuyển dụng tại Nhật.

Trong đó, ngành QTKD tại ĐH Đông Á không chỉ sở hữu nhiều chương trình học hấp dẫn mà còn có hàng loạt cam kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với các đối tác uy tín trong và ngoài nước.

ĐH Đông Á và Tập đoàn LEOC (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo, nâng cao trình độ Nhật ngữ, kỹ năng nghiệp vụ và tuyển dụng sinh viên ĐH Đông Á sang học tập, làm việc tại Nhật Bản với ít nhất 200 sinh viên mỗi năm. Đồng thời, chương trình làm việc chuyên nghiệp tại Nhật cũng mở rộng cửa cho sinh viên tốt nghiệp các khối ngành của ĐH Đông Á, đặc biệt là sinh viên Quản trị kinh doanh, Điều dưỡng, CNTT, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Quản trị Khách sạn – Nhà hàng,... đạt trình độ Nhật ngữ N2 trở thành nhân viên chính thức tại chuỗi hệ thống dịch vụ của LEOC và các công ty đối tác của Tập đoàn này tại Nhật.

Nỗ lực và kết quả hợp tác nhân lực rõ rệt giữa Đại học Đông Á với nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản đã được Công sứ Nhật Bản Shinichi Asazuma, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đánh giá cao trong chuyến thăm và làm việc tại trường vào tháng 3/2018. Đặc biệt trong đó là các chương trình nối kết thực tập nghề nghiệp (internship) và làm việc của sinh viên tại chuỗi hệ thống resort, cửa hàng sukiya của các tập đoàn lớn như 7-Eleven Japan, Route-Inn, Zénsho, LEOC,... và chương trình điều dưỡng viên làm việc tại các cơ sở điều dưỡng Nanakamado, Aoyama,... tại Nhật.

Cho đến nay, đã có hơn 100 sinh viên các ngành Điều dưỡng, QTKD và Du lịch ĐH Đông Á sang thực tập hưởng lương và làm việc tại Nhật từ sự hợp tác này. Cuối tháng 12/2017, các sinh viên Quản trị Khách sạn-Nhà hàng đầu tiên của ĐH Đông Á đã bắt đầu làm việc chính thức tại khách sạn Grandvrio Resort ở TP Ishigakijama (Okinawa, Nhật Bản) thuộc chuỗi 265 khách sạn của Tập đoàn Route-Inn. Đây là kết quả hợp tác giữa ĐH Đông Á và Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản) theo thỏa thuận được ký kết tháng 8/2015 và được triển khai chính thức từ 2016 đến nay. Ngoài ra, từ năm 2018, Tập đoàn Zensho sẽ tuyển dụng mỗi năm 200 sinh viên Quản trị khách sạn- nhà hàng ĐH Đông Á đạt trình độ Nhật ngữ N4 thực tập hưởng lương tại chuỗi cửa hàng Sukiya tại Nhật.

7-Eleven được đánh giá là chuỗi cửa hàng tiện lợi “đáng sợ bậc nhất” trong lịch sử thế giới. Tính đến tháng 3/2018, tập đoàn hiện có mặt ở 17 quốc gia (Nhật, Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia,...) với hơn 66.043 cửa hàng.

Tại Việt Nam hiện có 14 cửa hàng 7-Eleven đang hoạt động. Số lượng các cửa hàng tiện ích như vậy dự kiến sẽ tăng lên 100 sau 3 năm và 1.000 trong 10 năm tiếp theo trên khắp Việt Nam.

Sở hữu học bổng hấp dẫn cùng mức học phí hợp lý

Bên cạnh chương trình học bổng đa dạng ghi nhận nỗ lực và tạo hưng phấn học tập cho SV trong một không gian học tập hiện đại, chất lượng, mức học phí ngành Quản trị kinh doanh ĐH Đông Á vô cùng hợp lý, chỉ từ 6,9 triệu đồng/học kỳ.

Tại ĐH Đông Á, SV còn được hỗ trợ tối ưu việc học thông qua rất nhiều hoạt động hỗ trợ của nhà trường, các chương trình ngoại khoá nâng cao kỹ năng cho các bạn SV, giao lưu văn hoá Việt-Nhật, Việt-Hàn, giao lưu SV quốc tế tại Thái Lan, teambuilding đầu khoá… Đặc biệt là chương trình việc làm đầu ra trong và ngoài nước khi SV cam kết học tập đạt các năng lực chuẩn đầu ra của bậc học.

Năm 2018, Trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh theo 02 phương thức: Xét tuyển theo học bạ THPT với Điểm TBC lớp 12 >= 6.0 và Xét tuyển theo kết quả thi THPT QG. Nhà trường khuyến khích thí sinh nên đăng ký cả 2 phương thức để mở rộng cơ hội trúng tuyển Đại học vào ngành yêu thích.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN VÀO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY!!!

Thông tin chi tiết: tuyensinh.donga.edu.vn - Hotline: 0901.955.855–0981.488.889

Tin tức liên quan:

 

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí