Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng thăm và làm việc tại Đại học Đông Á

Chiều ngày 10/1, ngài Kang Boosung – Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng đã có chuyến thăm và làm việc cùng với Ban giám hiệu Trường Đại học Đông Á.

Được biết, Đại học Đông Á là trường Đại học đầu tiên tại miền Trung mà ngài Kang đến thăm kể từ khi được bổ nhiệm vị trí Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng vào ngày 31/12/2022.

Đón tiếp Tổng Lãnh sự Kang Boosung, phó Lãnh sự Yeom Ji Yeon là thầy Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Ngô Quang Vinh – Phó Hiệu trưởng cùng tập thể giảng viên, sinh viên Khoa Ngôn ngữ & văn hóa Hàn Quốc ĐH Đông Á. Đoàn giáo sư và học viên cao học Đại học Cyber Ngoại ngữ Hàn Quốc đang có chương trình làm việc tại trường cũng vinh dự tham dự buổi gặp này.

Tại buổi đón tiếp, thầy Lương Minh Sâm đã chia sẻ những thành tựu về nghiên cứu, giảng dạy tiếng Hàn, giao lưu, hợp tác, đối ngoại với các cơ quan, tổ chức, các trường Đại học, các đối tác Hàn Quốc mà Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Đông Á đã đạt được trong gần 3 năm qua.

Theo đó, Đại học Đông Á không chỉ là địa chỉ giảng dạy tiếng Hàn uy tín tại miền Trung mà còn là đơn vị tham gia sôi nổi, đạt nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức như: Cuộc thi hùng biện tiếng Hàn, K-Food Festival, K-Pop Festival…

"Trong tương lai, nhà trường sẽ mở rộng phạm vi phát triển giáo dục tiếng Hàn không chỉ ở Đà Nẵng mà còn tại Đăklăk – thủ phủ cà phê của Tây Nguyên, nơi có phân hiệu của Đại học Đông Á vừa được khánh thành vào ngày 27/11/2022.", thầy Lương Minh Sâm nhấn mạnh.

Tổng Lãnh sự Kang Boosung gửi lời cám ơn về sự đón tiếp ấm áp của Ban Giám Hiệu Đại học Đông Á, và sẽ tích cực ủng hộ Nhà trường trong việc nâng cao hoạt động nghiên cứu, giảng dạy tiếng Hàn, thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối với các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, các trường Đại học Hàn Quốc trong thời gian tới, đóng góp vào sự phát triển mối quan hệ giao lưu, hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.