SV ĐH Đông Á: Làm việc chuyên nghiệp cùng ưu thế kỹ năng hội nhập

(Khám phá) - Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, kỹ năng được xem là yếu tố then chốt, đặc biệt quan trọng trong việc gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. SV sở hữu và biết cách vận dụng linh hoạt càng nhiều kỹ năng, cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp càng cao.

Hiểu rõ điều đó, ngay từ khi thành lập, ĐH Đông Á đã xem việc xây dựng kỹ năng mềm cho SV là một trong những mục tiêu phải đạt được trước khi tốt nghiệp. Vì vậy, trường đã xác lập và định hình một môi trường học tập với rất nhiều sân chơi cùng vô vàn cơ hội để xây dựng và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, giúp SV được nâng cao giá trị và tăng cường khả năng cạnh tranh của bản thân.

Trau dồi kỹ năng từ các cuộc thi chuyên môn

Đồng hành cùng SV trên hành trình tích lũy kỹ năng, ĐH Đông Á đã có nhiều sáng kiến trong việc “thân thiện hóa” phương pháp đào tạo thông qua các cuộc thi chuyên môn, chương trình huấn luyện kỹ năng, các câu lạc bộ khởi nghiệp-sáng tạo trong nhà trường và cả những sự kiện nổi cộm của thành phố.

SV ĐH Đông Á được tham gia nhiều sân chơi có quy mô không chỉ giới hạn trong nhà trường mà còn ở cấp thành phố. Nếu như SV khối kỹ thuật được thử sức sáng tạo và tạo dựng kỹ năng làm việc nhóm thông qua các sân chơi khoa học như Cuộc thi thiết kế và bắn tên lửa nước, SV Du lịch tham gia Hội thi Sinh viên thử sức nghề hướng dẫn viên du lịch do Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức và xuất sắc lọt vào top 5, thì SV ngành CNTT cũng không chịu kém cạnh khi vượt qua 15 đội thi đến từ các trường CĐ-ĐH trên địa bàn thành phố, để góp mặt ở top 3 chung cuộc IT Talent 2017-cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC-cơ hội để thể hiện và rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề và lập trình.

Trong những năm gần đây, SV CNTT ĐH Đông Á cũng thường xuyên góp mặt trong các cuộc thi lớn về CNTT và mang về những thành tích đáng tự hào. Gần đây nhất là thành tích tại vòng loại quốc gia cuộc thi tin học văn phòng thế giới MOSWC 2017 với 2 SV đạt kết quả cao lần lượt là 924 và 953/1000 điểm.

Việc tham gia những sân chơi chuyên môn này giúp SV hình thành và tôi luyện thêm các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp phục vụ cho tương lai như ngoại ngữ, làm việc nhóm, quản lý công việc, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng diễn đạt và thuyết trình…

Truyền cảm hứng và động lực phát triển bản thân

Để SV thực sự cảm nhận được mức độ quan trọng của việc tự trang bị kỹ năng mềm trước khi ra trường, trường ĐH Đông Á thường xuyên tổ chức những buổi gặp gỡ, giao lưu với các đơn vị đối tác, cũng là đại diện của những doanh nghiệp (DN) thành công để tiếp thêm ý chí cho các bạn SV.

SV ngành Quản trị kinh doanh tập huấn Đàm phán quốc tế cùng chuyên gia Pháp

Chương trình học tập đầu khoá dành cho những bạn SV mới vào trường tập trung vào những chủ đề thiết thực, hữu ích, tạo khởi đầu đầy hứng khởi cho việc học tập tại giảng đường. Chuyên đề Kỹ năng học tập hiệu quả cùng diễn giả, TS tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, những buổi chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm từ chính DN như Vinpearl, Sheraton Resort, BQ…về nhu cầu nhân lực và yêu cầu của DN đối với nhân sự, khởi nghiệp... Bên cạnh đó, các lớp tập huấn chuyên ngành trong chuỗi hoạt động tập huấn kỹ năng đàm phán quốc tế được các chuyên gia Pháp trực tiếp phụ trách đã giúp các bạn SV sớm định hình được con đường phát triển bản thân và có động lực để đạt được mục tiêu của mình.

Nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong môi trường quốc tế

ĐH Đông Á đặc biệt chú trọng và tập trung trang bị kỹ năng ngoại ngữ cho SV toàn trường thông qua các lớp tiếng Anh, tiếng Nhật hay tiếng Đức được các giáo viên bản xứ có chuyên môn và kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, các hoạt động giao lưu quốc tế, hay rõ rệt nhất là chương trình giao tiếp tiếng Anh toàn trường được triển khai thực hiện từ năm 2018, giúp SV có thêm nhiều hơn nữa các cơ hội việc làm và nắm bắt được cơ hội phát triển tương lai khi được làm việc trong môi trường quốc tế.

Chương trình giao tiếp tiếng Anh toàn trường - điểm khác biệt tạo ưu thế của SV ĐH Đông Á

Kết quả của nỗ lực đó chính là ngày càng nhiều thoả thuận hợp tác về đào tạo và việc làm được ký kết giữa nhà trường và các đối tác là các Tập đoàn, công ty quốc tế uy tín, mang lại hàng ngàn cơ hội việc làm mỗi năm cho SV từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính nhờ được trang bị toàn diện về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng làm việc chuyên nghiệp được rèn luyện suốt khóa học, rất nhiều SV ĐH Đông Á thực tập hưởng lương trong các công ty tại Singapore, Nhật Bản, đặc biệt, nhiều SV được tuyển dụng chính thức và ra nước ngoài làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp.

Theo Minh Anh

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí