SV CNTT ĐH Đông Á đạt Giải 3 cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế

Vượt qua 15 đội thi đến từ các trường CĐ-ĐH trên địa bàn thành phố, sinh viên CNTT trường ĐH Đông Á đã góp mặt ở top 3 chung cuộc tại cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC khi tham gia IT Talent 2017.

Với chủ đề “Đà Nẵng – Thành phố thông minh”, đội thi UDAIT gồm Thâm, Nhật và Hoàng Sơn chia sẻ rằng các bạn ấy cảm thấy chủ đề rất thú vị và gợi mở nhiều ý tưởng lập trình cho đề tài này. Bên cạnh giải thưởng đạt được, cuộc thi còn là cơ hội để cả đội thử thách chính mình, giao lưu học hỏi kiến thức về IT từ đó có những định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai.

Đội thi UDAIT nhận bằng khen từ Sở TT & TT TP Đà Nẵng

Cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC là hoạt động góp phần tăng cường ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin của TP Đà Nẵng, trong đó xác định “Tập trung thu hút đầu tư vào công nghiệp công nghệ cao, Công nghệ thông tin là một trong ba đột phá đến năm 2020 của Đà Nẵng”. Thi lập trình theo hình thức ACM/ICPC (International Collegiate Programming Contest) là hình thức thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá dành cho sinh viên các trường cao đẳng và đại học; là cơ hội cho sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng thể hiện và rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề và lập trình.

Sinh viên khoa Công nghệ thông tin - ĐH Đông Á tham gia IT Talent 2017

Nằm trong khuôn khổ của chương trình, khoa Công nghệ thông tin trường ĐH Đông Á tham gia triển lãm tại IT Talent 2017 một số sản phẩm NCKH mới có sự phối hợp nghiên cứu giữa các Thầy, Cô và sinh viên CNTT gồm: Hệ thống cảnh báo giám sát và Game đua xe 3D.

Gian hàng trưng bày sản phẩm NCKH của Khoa CNTT - ĐH Đông Á tại IT Talent

Trong 15 đơn vị tham gia thi lập trình theo hình thức chuẩn quốc tế ACM/ICPC, đội thi trường ĐH Đông Á đứng ở top 3 của cuộc thi, vinh dự nhận bằng khen do Sở thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng trao tặng.

Trong những năm gần đây, sinh viên khoa Công nghệ thông tin trường ĐH Đông Á thường xuyên góp mặt trong các cuộc thi về CNTT lớn và mang về những thành tích đáng tự hào. Gần đây nhất là sinh viên CLB Tin học tham gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới MOSWC 2017 đạt được số điểm ấn tượng là 953 điểm cho phần thi MOS Powerpoint và 924 điểm cho phần thi MOS Excel.

Hình ảnh: Hồ Quang Bách

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí