Sinh viên vùng bão lũ bật khóc khi nhận hỗ trợ trong lễ khai giảng năm học mới

(Tổ Quốc) - 104 suất hỗ trợ với tổng giá trị gần 300 triệu đồng được trao trực tiếp đến sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt bão lũ lịch sử tại các tỉnh miền Trung.

Ngày 28/11, tại Lễ Khai giảng năm học mới, trao học bổng tài năng và hỗ trợ sinh viên vùng bão lũ, trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng dành cho đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua của Khối thi đua các trường Đại học năm học 2019-2020.

Phát biểu tại chương trình, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ấn tượng với định hướng đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ các lĩnh vực được xác định là mũi nhọn của nền kinh tế TP Đà Nẵng, của khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong 10 năm tới của nhà trường như du lịch, công nghệ thông tin, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo,…Từ đó nhà trường đã xác lập mục tiêu phát triển lâu dài bằng những bước đi chiến lược, dài hạn.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng từ ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

"UBND thành phố đánh giá cao nỗ lực kết nối của trường Đại học Đông Á trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu dựa trên những khoa, ngành mũi nhọn như du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, ngôn ngữ, ô tô, tự động hoá, trí tuệ nhân tạo, điều dưỡng… để tạo nên những điểm đột phá mới trong quá trình phát triển. Thông qua những hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước như Hoa Kỳ, Pháp, Bỉ,… nhằm nâng chất lượng công tác dạy và học theo phương pháp tiên tiến. Việc hợp tác với 102 đối tác, doanh nghiệp nước ngoài mà mới đây là chính quyền tỉnh Nagasaki của Nhật Bản nhằm cung cấp đội ngũ nhân lực được đào tạo từ Đại học Đông Á là một kinh nghiệm cần được khuyến khích, nghiên cứu và nhân rộng", ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh.

Dịp này, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của nhà trường vinh danh và trao 148 suất học bổng tài năng cho sinh viên. Đồng thời ghi nhận và trao 400 suất học bổng khuyến học có giá trị từ 2,1 triệu/suất trở lên và quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên trong ngày đầu nhập học. Tổng trị giá học bổng tài năng và khuyến học năm 2020 được trao dịp này lên đến 11,9 tỷ đồng.

Quỹ doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã dành 400 triệu đồng trao 5 suất học bổng toàn phần (tương đương 80 triệu đồng/suất) dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật ĐH Đông Á có kết quả đầu vào cao năm 2020.

Sinh viên vùng bão lũ bật khóc khi nhận hỗ trợ trong lễ khai giảng năm học mới.

Tại chương trình, 104 suất hỗ trợ với tổng giá trị gần 300 triệu đồng cũng được Quỹ vì cộng đồng và hỗ trợ sinh viên khó khăn của Nhà trường và mạnh thường quân trao trực tiếp đến sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt bão lũ lịch sử tại các tỉnh miền Trung.

Tân sinh viên Trần Thị Thanh Trúc (ngành Du lịch), có bố là Trần Văn Khánh, quê Bình Định, điều khiển tàu mang biển số BĐ97131TS bị mất tích trong cơn bão số 9 trong buổi trao học bổng toàn phần từ nhà trường, Trúc vẫn chưa tin sự hỗ trợ lớn này là dành cho mình.

Thanh Trúc nghẹn ngào: "Em mừng quá! Em đã nghĩ cánh cửa đại học với em đã khép lại khi gia đình đã khó khăn nay lại gánh thêm mất mát lớn… Em sẽ học, và học thật tốt." Hiện Trúc và các bạn cũng đã quay trở lại trường và tiếp tục viết tiếp ước mơ giảng đường đại học của mình.

Đức Hoàng

Thông tin chương trình trên báo chí:

 1. Tổ Quốc: Sinh viên vùng bão lũ bật khóc khi nhận hỗ trợ trong lễ khai giảng năm học mới
 2. GD&TĐ: Trường ĐH Đông Á dành hơn 12 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên
 3. SGGPO: Đà Nẵng: Hơn 12 tỷ đồng học bổng dành cho tân sinh viên
 4. Làm Báo: Đại học Đông Á Trao 12 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên và hỗ trợ sinh viên khó khăn vì bão lũ 300 triệu đồng
 5. DSA: Cùng sinh viên vùng thiên tai đi hết lộ trình học vấn
 6. Báo Mới: Sinh viên vùng bão lũ bật khóc khi nhận hỗ trợ trong lễ khai giảng năm học mới
 7. GDVN: Tân sinh viên nghẹn ngào nhận học bổng trong ngày khai giảng
 8. ĐNO: Trường Đại học Đông Á góp phần đào tạo nguồn nhân lực thành phố
 9. DSA: Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng
 10. MK - ASEAN: Trường Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng
 11. Thời báo Ngân hàng: Đại học Đông Á hỗ trợ sinh viên vùng bão lũ
 12. NDĐT: Hơn 12 tỷ đồng học bổng dành cho sinh viên Đà Nẵng
 13. DRT: Thời sự trưa 28-11-2020

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí