Sinh viên sản xuất dung dịch sát khuẩn tiếp sức cho 7 chốt chống dịch

(GDVN) - Những lọ dung dịch sát khuẩn do các bạn sinh viên tự điều chế sẽ được tiếp tế cho các chốt chặn chống dịch của thành phố Đà Nẵng.

Giảng viên, sinh viên ĐH Đông Á tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Ngày 21/3, giảng viên, sinh viên Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã trao hơn 150 chai dung dịch sát khuẩn khô đến lực lượng kiểm tra đo thân nhiệt tại 7 chốt chống dịch trên địa bàn thành phố.

Đây là những sản phẩm do chính những sinh viên nhà trường nghiên cứu và điều chế trong thời gian qua.

Nhà trường tham gia chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 15/3, Đà Nẵng đã thiết lập 7 trạm chốt chặn tại các cửa ngõ dẫn vào thành phố.

Sinh viên điều chế dung dịch sát khuẩn gửi đến các trạm chốt chặn ở cửa ngõ ra vào thành phố. Ảnh: AN

Tại những trạm này sẽ bố trí lực lượng y tế để kiểm tra, đo thân nhiệt cho tất cả hành khách vào thành phố nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp có sức khỏe bất thường.

Những ngày qua, những trạm này đã hoạt động hết công suất, luôn trực chiến 24/24.

Chia sẻ với những khó khăn của các lực lượng trên tuyến đầu chống giặc Covid-19, nhiều sinh viên tình nguyện đã xung phong đến các trạm để làm phiên dịch, hướng dẫn cách viết tờ khai y tế…

 

Trong đợt 1, Đại học Đông Á sẽ tặng 2 chai sát khuẩn dạng nước và dạng gel dung tích 350ml/chai mỗi ngày cho các chốt chặn. Việc hỗ trợ các sản phẩm này sẽ được duy trì liên tục đến cuối tháng 3.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng Đại học Đông Á cho biết: “Thầy cô cũng như sinh viên chúng tôi không ở tuyến đầu thì sẽ cùng nhau làm những việc tích cực nhất có thể để làm tăng sức đề kháng của toàn quốc gia góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Lẽ ra chúng tôi trực tiếp mang đến trao tận nơi, nhưng trong tình hình cần kiểm soát chặt dịch bệnh cần hạn chế di chuyển nhiều, Trung tâm y tế các quận đã cử đại diện trực tiếp nhận sự tiếp sức từ giảng viên, sinh viên Dược tại Đại học Đông Á.

Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tiết kiệm chi tiêu, tăng sản xuất để cung cấp cho các trạm ở các tỉnh miền Trung khi có nhu cầu.”

Trường cũng gửi tặng 10 chai dung dịch rửa tay khô hỗ trợ công tác sát khuẩn, phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Đà Nẵng.

Sinh viên cùng góp sức

Những dung dịch rửa tay khô nói trên là sản phẩm do các giảng viên, sinh viên ngành Dược Đại học Đông Á sản xuất tại trường. 

Loại dung dịch sát khuẩn tay nhanh này đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng kiểm nghiệm và chứng nhận đạt chuẩn, có thể diệt hoàn toàn các chủng vi khuẩn, vi sinh vật phổ biến.

Thành phần chính của nước rửa tay gồm hàm lượng Ethanol đủ để sát khuẩn cùngtinh dầu thiên nhiên sả chanh, trà xanh, bạc hà, tinh chất dưỡng da giúp da tay không bị khô ráp.

Trực tiếp tham gia điều chế dung dịch sát khuẩn tại phòng thí nghiệm, Phạm Thị Vân Nhi - sinh viên ngành Dược - Đại học Đông Á cho biết: “Mỗi người đóng góp bằng một hành động nhỏ nhưng thiết thực và ý nghĩa sẽ tiếp sức cho chiến dịch phòng chống Covid-19 và phần nào giảm được áp lực cho các lực lượng khác đang trên tuyến đầu chống dịch”.

Ngoài việc sản xuất nước rửa tay, gel rửa tay khô, nước súc họng để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho sinh viên, giảng viên sử dụng trong nội bộ nhà trường.

Khoa Dược - Đại học Đông Á còn nghiên cứu, điều chế nhiều bộ sản phẩm nhóm sát khuẩn, vệ sinh, diệt côn trùng,…

Với quy trình sản xuất tiêu chuẩn, sẽ đưa vào phục vụ nhu cầu cộng đồng trong thời gian tới.

Đồng bộ với đó, trường cũng đầu tư xưởng sản xuất tiêu chuẩn tại tầng 6 Đại học Đông Á, vừa là nơi sản xuất các chế phẩm sát khuẩn, vệ sinh… vừa là cơ sở thực hành nghề nghiệp cho sinh viên ngành Dược.

An Nguyên

Thông tin chương trình trên báo chí:

  1. Làm Báo: Giảng viên, sinh viên Đại học Đông Á tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19
  2. Tổ Quốc: Giảng viên, sinh viên ở Đà Nẵng tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19
  3. infonet: ĐH Đông Á sản xuất nước sát khuẩn khô hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch
  4. GDVN: Sinh viên sản xuất dung dịch sát khuẩn tiếp sức cho 7 chốt chống dịch
  5. Báo Pháp luật VN: Giảng viên, sinh viên Đà Nẵng tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19
  6. DSA: Đại học Đông Á tặng sản phẩm Dược phòng chống dịch Covid-19
  7. DRT: Thời sự tối 21-03-2020
  8. Bản tin DanangTV: Giảng viên, sinh viên Đại học Đông Á tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19
  9. DRT: Trường Đại học Đông Á chung tay phòng, chống Covid-19

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí