Sinh viên KT Ô tô ĐH Đông Á khám phá “cứ điểm” sản xuất ô tô Chu Lai - Trường Hải

Hơn 100 sinh viên năm 1 ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô Đại học Đông Á đã có chuyến tham quan kiến tập đầy hào hứng tại Khu phức hợp Chu Lai - Trường Hải (Quảng Nam) - nơi quy tụ khu công nghiệp cơ khí đa dụng và ô tô quốc gia với 25 nhà máy đã đi vào hoạt động.

PGS.TS Nguyễn Văn Nhận (bìa trái) - Trưởng khoa CNKT Điện - Ô tô ĐH Đông Á trực tiếp đưa sinh viên đi kiến tập

ThS. Trần Minh Hổ - GV khoa CNKT Ô tô ĐH Đông Á chia sẻ: “Tham quan, kiến tập tại những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất Ô tô không chỉ giúp SV có cơ hội quan sát và tiếp xúc trực tiếp với tiến trình chi tiết công việc mà còn định hình thái độ nghề nghiệp nghiêm túc, kỷ luật khi các em đã quyết định chọn và theo đuổi ngành nghề Ô tô”.

Ông Phan Tiềm - Đại diện Công ty Trường Hải giới thiệu về khu phức hợp Chu Lai - Trường Hải đến các bạn sinh viên

Được biết, tham quan, kiến tập là chương trình khởi động để các bạn sinh viên bước vào 3 học kỳ thực hành nghề nghiệp tại doanh nghiệp và thực tập tốt nghiệp trong các năm học tiếp theo.

Chương trình đào tạo thực hành

Chương trình đào tạo thực hành được đánh giá là nét riêng tạo ưu thế rõ rệt cho sinh viên ĐH Đông Á, giúp sinh viên hoàn thiện kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ làm việc để sẵn sàng gia nhập đội ngũ nhân lực tại các doanh nghiệp ngay khi ra trường.

Cụ thể, chương trình đào tạo và hợp tác đào tạo tại ĐH Đông Á luôn được xây dựng và phát triển theo hướng thực hành, bám sát nhu cầu của DN, vừa để DN có thể tuyển được ngay nhân sự phù hợp mà không phải đào tạo lại, vừa giúp SV có được công việc tốt ngay khi ra trường. Nhờ đó mà nhiều DN lớn đã tham gia ký kết hợp tác, đào tạo thực hành và “đặt hàng” SV làm việc tại DN sau khi tốt nghiệp. Theo đó, SV theo học ngành này sẽ được phía DN đảm bảo cơ hội thực hành nghề nghiệp 3 học kỳ toàn khóa học lên đến 100%, được các trưởng bộ phận trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật và thực hành, được ưu tiên tuyển dụng từ 30-50 SV đã có kỳ học việc tại DN vào làm việc chính thức ngay khi tốt nghiệp mỗi năm.

Thực hành và làm việc tại Nhật

Các thoả thuận hợp tác chiến lược về cung ứng nguồn nhân lực giữa ĐH Đông Á với các đối tác được ký kết mỗi năm cũng đã mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm cho SV theo học tại ĐH Đông Á không chỉ ở các công ty trong nước mà còn ở thị trường nước ngoài.

Riêng đối với SV tốt nghiệp ngành CNKT Ô tô, chương trình làm việc chuyên nghiệp tại Nhật Bản nằm trong thoả thuận được ký kết với Công ty CP ĐTTM&XD Hải Phong sẽ mở ra cơ hội được làm việc trong hệ thống các DN lớn tại Nhật cho tối thiểu 120 SV/năm. Trong đó, năm 2018 đánh dấu sự khởi đầu chương trình hợp tác với 100 vị trí tuyển dụng và tăng dần ở các năm tiếp theo.

Hiện các ngành CNKT Điện-Điện tử, Tự động hóa và Ô tô ĐH Đông Á đang nhận được nhu cầu tuyển dụng rất lớn từ các DN như JM Material Service, Auto Avenue, Sakura service với số lượng lên đến 300-400 SV/năm từ 2018.
Tập đoàn Hoàng Long cũng vừa đạt thỏa thuận chiến lược giúp 50-100 SV ngành CNKT ô tô ĐH Đông Á thực tập và làm việc mỗi năm với mức lương kỹ sư tại Nhật.

Năm 2017, ĐH Đông Á đã chính thức tuyển sinh ngành CNKT Ô tô, trở thành trường ĐH ngoài công lập đầu tiên tại miền Trung đào tạo theo chuyên sâu về kỹ thuật ô tô.

Kỹ sư CNKT ô tô được đào tạo tại ĐH Đông Á có khả năng làm việc tại các cơ sở nghiên cứu, thiết kế, bảo trì và sửa chữa của các DN chế tạo, lắp ráp và kinh doanh xe cơ giới (ô tô, máy kéo, máy xúc, máy ủi, xe máy…); các trạm đăng kiểm xe cơ giới; cơ quan Nhà nước quản lý hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo, kinh doanh và khai thác kỹ thuật ôtô …

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí