Sinh viên dành nhiều hoạt động ý nghĩa tặng trẻ em nghèo trong mùa Trung thu

(Tổ Quốc) - Hơn 1.000 bánh trung thu do chính các bạn sinh viên ĐH Đông Á tự tay làm đã bán hết trong một ngày nhằm gây quỹ chuẩn bị nhu yếu phẩm dành tặng trong dịp Trung thu.

Từ ngày 29/9 đến 3/10, hành trình yêu thương dịp Tết trung thu 2017 của sinh viên Đại học Đông Á Đà Nẵng được làm đầy thêm với 5 chuyến thiện nguyện mang hơn 1.000 suất quà ấm áp đến với các em nhỏ vùng khó khăn trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng.

Đó là những chuyến đi đến với Làng Hòa Bình (Phú Ninh, Quảng Nam), trường mầm non Hoa Mai và trường cấp 1, cấp 2 (xã Tư, Đông Giang, Quảng Nam), Nhà số 4 Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng, Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam cơ sở 3 (Hòa Nhơn, Tp. Đà Nẵng) và Trung tâm bảo trợ nạn nhân CDDC TP. Đà Nẵng.

Các bạn sinh viên ĐH Đông Á tặng quà cho các em học sinh trường mầm non Hoa Mai và trường cấp 1, cấp 2 (xã Tư, Đông Giang, Quảng Nam).

Ngoài những suất quà tặng gồm nhu yếu phẩm, bánh kẹo, lồng đèn, sách vở và dụng cụ học tập,… được các bạn sinh viên gói ghém cẩn thận, chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày trước, chương trình vui Trung thu cùng các em nhỏ còn diễn ra sôi nổi với nhiều trò chơi dân gian, tô màu, đọc sách,… đến việc tự tay chuẩn bị bữa ăn ấm cúng dành đến các bạn nhỏ kém may mắn trong cuộc sống.

Toàn bộ kinh phí của chương trình ý nghĩa này được chính các bạn sinh viên phát động thông qua nhiều hình thức như làm thiệp handmade, pha chế nước uống đến trực tiếp làm bánh trung thu,… xuất phát từ mong muốn đem lại một Tết trung thu ấm áp hơn cho các em nhỏ.

Tặng quà Trung thu cho các em ở Làng Hòa Bình (Phú Ninh, Quảng Nam).

Tặng quà và giao lưu với các em ở Nhà số 4 Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng.

Đặc biệt, hơn 1.000 bánh trung thu do chính các bạn sinh viên tự tay làm đã nhanh chóng được bán “hết veo” chỉ trong một ngày nhằm gây quỹ chuẩn bị nhu yếu phẩm dành tặng trong dịp Trung thu năm nay.

“Trực tiếp được tham gia nấu ăn, chơi trò chơi nhỏ, cùng các em nhỏ đọc sách, vẽ tranh,…, trực tiếp nhìn thấy niềm vui và háo hức của các em nhỏ trong một ngày Trung thu ấm áp,… và cũng trực tiếp cảm nhận được những thay đổi của bản thân mình với cuộc sống xung quanh - một trải nghiệm ý nghĩa và khó quên đối với cuộc đời sinh viên của không chỉ riêng em!”, Nguyễn Khánh Huyền, sinh viên khoa Kế toán-Tài chính chia sẻ sau chuyến đi.

Được biết, trách nhiệm vì cộng đồng cũng là một trong 6 mục tiêu mà sinh viên Đại học Đông Á được rèn luyện và trở thành truyền thống tốt đẹp của nhiều lớp sinh viên.

Đức Hoàng

Thông tin về chương trình trên báo chí:

  1. Báo Tổ quốc: Sinh viên dành nhiều hoạt động ý nghĩa tặng trẻ em nghèo trong mùa Trung thu
  2. Thời báo Ngân hàng: Tặng quà cho trẻ em nghèo trong mùa Trung thu
  3. Báo Người đưa tin: Sinh viên mang Trung Thu đến với trẻ em nghèo

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí