Sinh viên Đại học Đông Á hưởng ứng giờ trái đất 2017

In dấu vân tay cam kết tiết kiệm năng lượng chống biến đổi khí hậu, tắt đèn, thắp nến xếp chữ 60+ dưới sân trường là những hoạt động của Đoàn thanh niên trường ĐH Đông Á hưởng ứng giờ trái đất 2017.

Những hoạt động thú vị, ý nghĩa này đã thu hút đông đảo sinh viên, Thầy, Cô giáo và nguời dân cùng tham gia hưởng ứng.

Đặc biệt có sự tham gia in dấu vân tay cam kết của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng - Hãng phim truyền hình Việt Nam nhân buổi chiếu phim và giao lưu với sinh viên tại trường ĐH Đông Á vào tối 25.3.2017.

Đúng thời điểm của chiến dịch, (từ 20h30 đến 21h30, tối thứ Bảy 25/3/2017), toàn trường Đại học Đông Á
thực hiện tắt toàn bộ hệ thống ánh sáng, sinh viên của trường thắp nến và xếp chữ 60+ dưới sân trường.

Năm 2017 là năm thứ 11 diễn ra sự kiện Giờ Trái đất với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”, vận động cộng đồng hưởng ứng bằng hành động tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào lúc 20h30 đến 21h30 thứ Bảy ngày 25/3/2015. Những hoạt động hưởng ứng sự kiện trong sinh viên không chỉ nhắc nhở mọi người tiết kiệm năng lượng mà còn hướng đến mục tiêu quan trọng, đó là chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động này:

Đoàn Thanh niên Đại học Đông Á đã phát động phong trào in dấu vân tay, cùng cam kết sẽ có hành động thiết thực
để tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu ngay trước trường.

Hoạt động in dấu vân tay cam kết tiết kiệm năng lượng được nhiều người dân cùng tham gia

Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng in dấu vân tay cam kết tiết kiệm năng lượng chống biến đổi khí hậu hưởng ứng giờ trái đất cùng sinh viên UDA

Theo số liệu chính thức do Trung tâm điều độ Hệ thống Điện quốc gia công bố, lượng điện năng tiết kiệm được sau “Giờ Trái đất 2017” (từ 20h30 - 21h30 tối ngày 25/3/2017) của toàn hệ thống điện quốc gia là 471.000 kWh, tương đương với giá trị khoảng 764 triệu đồng. Hoạt động hưởng ứng giờ trái đất trên cả nước có ý nghĩa rất thiết thực góp phần chống biến đổi khí hậu trên toàn thế giới, và Cộng đồng trẻ luôn là lực lượng tiên phong trong chuyển tải thông điệp này đến bạn bè mình, người dân.

Hình ảnh: CLB Nhiếp ảnh UDA-Go

Thông tin trên báo chí về chương trình

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí