Rộng mở cơ hội học tập và làm việc tại Nhật cho SV

Rộng mở cơ hội học tập và làm việc tại Nhật cho SV

Ngày 08/11/2013, Giám đốc công ty có buổi làm việc với Trường Đại học Đông Á để bàn về hợp tác giữa hai bên trong việc đào tạo sinh viên sang làm việc tại Nhật. Hai bên đã thảo luận và đi đến thống nhất hợp tác đào tạo tiếng Nhật, phong cách quản lý, kỹ năng làm việc trong các xí nghiệp Nhật, văn hóa Nhật và các kỹ năng mềm khác cho sinh viên Đông Á để tiếp tục học chuyên môn hoặc đi sang làm việc tại Nhật.

Công ty ESUHAI là một công ty chuyên đào tạo và đưa các du học sinh Việt Nam làm việc tại thị trường Nhật. ESUHAI có quan hệ đối tác với hơn 200 công ty Nhật và làm các thủ tục pháp lý cho sinh viên sau khi đào tạo tại UDA. ESUHAI có văn phòng tại Nhật với hơn 10 nhân viên để tiếp thị và lo các thủ tục pháp lý và những vấn đề khác cho sinh viên.

Mục đích của  UDA trong việc  hợp tác lần này nhằm tìm đầu ra, tạo thêm cơ hội làm việc cho sinh viên UDA trong các bậc học khác nhau. Nhật là nước công nghiệp phát triển có GDP đứng thứ ba thế giới, lương tương đối cao. Được biết ESUHAI đã đưa hơn 2.600 sinh viên Việt Nam sang làm việc tại Nhật trong các ngành điện, điện tử cơ khí, công nghệ thông tin, thương mại… với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 20%. Năm nay dự kiến ESUHAI đưa 600 sinh viên sang Nhật. Với đà tăng trưởng mạnh, ESUHAI mong muốn hợp tác với UDA để có thêm nguồn cung cấp nhân lực cho thị trường Nhật từ thành phố Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam. ESUHAI đánh giá rất cao các sinh viên miền Trung trong khả năng tiếp cận kỹ năng làm việc trong các xí nghiệp Nhật.

ESUHAI còn đặc biệt quan tâm đến hợp tác với UDA để đào tạo điều dưỡng viên sang Nhật học và làm việc cho các sinh viên UDA. Đây là khả năng rất lớn đối với ngành điều dưỡng của UDA trong việc tiếp cận chương trình đào tạo điều dưỡng của Nhật cũng như thị trường Nhật. Được biết Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật đã ký văn bản theo đó Việt Nam cung cấp 10.000 điều dưỡng viên sang Nhật trong 10 năm đến. Tuy nhiên mới năm nay chỉ tuyển được 100 – 150 người sang Nhật do các điều dưỡng viên không thông thạo tiếng Nhật. Trên thế giới hiện nay hai nước Nhật và Đức đang thiếu điều dưỡng viên trầm trọng đang trông chờ vào nguồn nhân lực từ các nước khác, trong đó Việt Nam là trọng tâm số một.

Ngoài ra hai bên sẽ hợp tác chương trình tuyển sinh đi học tại Nhật theo phương pháp vừa học vừa làm để tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có thu nhập bù đắp chi phí học tập. Phương thức tuyển sinh có thể rất mềm dẻo trên cơ sở chương trình của UDA và cho sinh viên muốn học chương trình Đại học 4 năm tại Nhật.

Để thực hiện chương trình này, UDA và ESUHAI sẽ thiết lập các lớp đào tạo tiếng Nhật tại UDA, các chương trình này đa dạng và phù hợp với các đối tượng khác nhau mong muốn đi du học và làm việc tại Nhật.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí