Nơi sự sáng tạo và ý tưởng vì môi trường được tỏa sáng

Nơi sự sáng tạo và ý tưởng vì môi trường được tỏa sáng

Diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/5 tại Khu du lịch sinh thái Tiên Sa, Hội trại truyền thống Đại học Đông Á 2013 chủ đề “Môi trường hôm nay – Cuộc sống ngày mai” đã khép lại thành công khi những cái tên tập thể được xướng lên vinh danh.

Thông điệp bảo vệ môi trường

Không dừng lại ở những hô hào khẩu hiệu, các bạn sinh viên Đông Á hôm nay đã hiện thực hóa ý tưởng bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể trong suốt hội trại. Tất cả tên tiểu trại đều hướng đến chủ đề môi trường – một trong những chủ đề “nóng” đang cần được cả cộng đồng chung tay. Hơn thế, từ trước đó vài tuần, các bạn đã tích cực thu gom các vật liệu để “tái chế” thành một chiếc cổng trại đẹp mà nhiều ý nghĩa. Để rồi sau 2 ngày trại, các vật dụng này sẽ được bán để quyên góp cho hoạt động từ thiện nồi cháo tình thương của Đoàn Thanh niên.

Đồng thời, kiến thức và ứng xử của các bạn trong phần thi Cặp đôi môi trường đã thực sự đem lại cái nhìn mới trước các vấn đề môi trường. Như phần trả lời khá thực tế của một cặp đôi, không còn là những viễn vông, mà các bạn đã ý thức được từ những việc nhỏ nhất như dọn dẹp sạch sẽ khu vực tiểu trại mình cũng là cách để góp phần vì một môi trường sạch đẹp và đáng sống.

Khi ngọn đuốc chính của đêm lửa trại bùng lên cũng là lúc các tiểu trại tắt hết điện để hưởng ứng tiết kiệm và bảo vệ sự sống trái đất. Trong không khí náo nhiệt của đêm hội, các bạn cũng chuyền cho nhau những cách thức thật đơn giản để thực hành tiết kiệm và chung tay cho một không gian xanh.

Thỏa sức sáng tạo

Hội trại truyền thống 2013 của Đại học Đông Á còn là cơ hội cho những ý tưởng sáng tạo được thăng hoa và trở thành hiện thực. Trò chơi nhỏ “Tạo hình nghệ thuật” được xem là tiêu biểu nhất. Chỉ với cát và cát, các nhóm đã xây những mô hình mang nhiều ý nghĩa thời cuộc như cột mốc chủ quyền Việt Nam, bảo vệ động vật hoang dã, những không gian sống xanh, …

Những bông hoa nhỏ xinh đựng trong các chai nhựa, những hình nộm mang thông điệp môi trường kết hợp với những chiếc nón lá, những cây tre, … tất cả làm nên một không gian trại sinh động và nhiều sắc màu.

Đêm lửa trại cũng chứng kiến tài năng nở rộ và kiến thức môi trường sâu sắc của sinh viên. Bảo vệ nguồn nước, biển đảo đến các loài trong sách đỏ, … là những ý tưởng chủ đạo của các bộ sưu tập thời trang. Ban giám khảo và đông đảo khán giả đã phải ngã mũ thán phục trước các bộ trang phục handmade rất tinh tế hoàn toàn làm từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường.

Những tiếng cười giòn giã thân ái, những phần thi nẩy lửa gay cấn, những cái bắt tay hữu nghị sẻ chia, … sẽ là những kỷ niệm đẹp được lưu giữ mãi suốt quãng đời sinh viên.

Phi Chương

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí