Nhật Bản “gõ cửa” nhân lực ngành Điện - Điện tử ĐH Đông Á

Liên tiếp tin vui về tuyển dụng từ các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản từ sự nỗ lực kết nối việc làm của nhà trường với các đối tác lớn như Hiệp hội Bảo dưỡng các toà nhà Nhật Bản (Japan Building Maintenance Association-JBMA), Công ty JM Material service,... mở rộng cánh cửa thị trường nhân lực Nhật Bản dành cho SV tốt nghiệp mỗi năm ở ngành Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử ĐH Đông Á tại hệ thống của các doanh nghiệp lớn như Panasonic, Toshiba, Honda, 7-Eleven, Tousaiapo, Prime Delica,...ở Nhật.

Chinh phục những sân chơi trí tuệ

Những cuộc thi SV trí tuệ, hội nghị nghiên cứu khoa học ứng dụng đến những chương trình giao lưu SV quốc tế về khoa học luôn có sự góp mặt của SV Điện - Điện tử ĐH Đông Á như Robocon, giao lưu SV Việt - Hàn,...

Gần đây nhất, hai chiếc xe sinh thái UDA-AE01 và UDA-AE02 của SV ngành Điện - Điện tử và Ô tô ĐH Đông Á vừa trở về sau cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu” 2018 tại Hà Nội với thành tích top 15. Để nâng cao tối đa hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, các đội phải cải tiến, điều chỉnh để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của xe như thiết kế, hình dáng của động cơ, cách vận hành xe.

Trước đó, tại Ngày hội văn hóa dân gian 2018 tổ chức tại các trường THPT trên địa bàn TP. Đà Nẵng, chiếc máy CNC khắc sản phẩm đầy độc đáo của các chàng trai Điện - Điện tử cũng nhận được sự quan tâm thích thú của đông đảo các bạn học sinh THPT. Sản phẩm nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao do chính SV chế tạo này cũng được kỳ vọng mang đến sự đa dạng cho sản phẩm lưu niệm trên các chất liệu gỗ, giấy, vải, da, nhựaphục vụ du khách cho các doanh nghiệp kinh doanh hàng lưu niệm tại các địa phương Đà Nẵng, Hội An,...

Cuộc thi Thiết kế và bắn tên lửa nước 2017 chứng kiến sự tranh tài đến từ các SV Điện - Điện tử cùng SV các ngành Ô tô và Xây dựng ĐH Đông Á. Trải qua những lượt thử nghiệm và thi đấu đầy hấp dẫn và kịch tính đến từ 18 đội thi, Giải Nhì chung cuộc đã gọi tên nhóm SV Điện - Điện tử đầy thuyết phục. “Cuộc thi là cơ hội nâng cao kiến thức về khoa học kỹ thuật, tạo sân chơi khoa học thú vị cho SV, giúp các em thêm niềm đam mê và yêu ngành nghề, có chí hướng phát triển hơn nữa trong tương lai. Đồng thời, cuộc thi cũng phát huy những ý tưởng mới trong sáng tạo và tinh thần đồng đội trong nghiên cứu khoa học”, TS. Nguyễn Văn Minh - Trưởng ban giám khảo cuộc thi chia sẻ.

Nhật Bản “gõ cửa” nhân lực ngành Điện-Điện tử ĐH Đông Á

Liên tiếp tin vui về tuyển dụng từ các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản từ sự nỗ lực kết nối việc làm của nhà trường với các đối tác lớn mà gần nhất là ngày 21/4/2018, tại Nhật Bản, lãnh đạo ĐH Đông Á vừa đạt thoả thuận với Hiệp hội Bảo dưỡng các toà nhà Nhật Bản (Japan Building Maintenance Association-JBMA) mỗi năm đưa 150-250 SV ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử ĐH Đông Á sang làm việc tại Nhật Bản theo qui chế kỹ sư với mức lương tương đương như người Nhật, từ 2.500$-4.000$/tháng.

Đây là cơ hội chiếm lĩnh việc làm tại Nhật rõ rệt dành cho SV tốt nghiệp ngành CNKT Điện - Điện tử, với trình độ Nhật ngữ N4 và được bồi dưỡng nghiệp vụ bảo dưỡng các toà tại ĐH Đông Á trong thời gian 2 tháng do giảng viên Nhật Bản giảng dạy. Việc ĐH Đông Á và JBMA liên kết đưa module nghề nghiệp Quản trị tòa nhà vào chương trình đào tạo cũng giúp SV tiệm cận thực hành nghề nghiệp vào năm 4 tại Nhật.

Không chỉ là niềm vui vì sở hữu việc làm có thu nhập cao mà còn là cơ hội học tập nhiều kiến thức, kỹ thuật cao về Quản trị các tòa nhà tại xứ sở mặt trời mọc được cả thế giới ngưỡng mộ để sau này tiếp tục phát huy và đóng góp cho xu hướng cũng là nhu cầu bức thiết về phát triển nhà ở và tòa nhà cao tầng tại Việt Nam.

Được biết, JBMA được thành lập từ năm 1966, là đơn vị đào tạo nghiêp vụ bảo dưỡng các toà nhà trên khắp nước Nhật đồng thời huấn luyện và giới thiệu nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho tất cả các công trình. JBMA cũng đã thoả thuận mở văn phòng đại diện tại trường ĐH Đông Á để phối hợp đào tạo nghiệp vụ này cho các kỹ sư ngành CNKT Điện - Điện tử Việt Nam.

Cũng trong tháng 4/2018, Công ty JM Material service đã thoả thuận với ĐH Đông Á tiếp nhận SV ngành Điện - Điện tử làm việc chính thức tại Nhật theo diện kỹ sư trong các cơ sở của Panasonic sau từ 2 tuần đến 1 tháng làm quen với công việc. Lộ trình tuyển dụng từ 30-50 SV những năm đầu, sau đó tăng dần lên 70 SV mỗi năm. 

Cung ứng nhân lực cho các tập đoàn Nhật Bản

Thêm gần 300 SV ĐH Đông Á được học tập và làm việc trong các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản sau khi thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa ĐH Đông Á và Công ty CP ĐTTM&XD Hải Phong được ký kết vào 6/3, nâng tổng số việc làm được các doanh nghiệp Nhật ưu tiên tuyển dụng SV ĐH Đông Á lên đến hơn 1.100 vị trí mỗi năm.

Theo văn bản được ký kết, chương trình làm việc chuyên nghiệp tại Nhật mở rộng cánh cửa thị trường nhân lực Nhật Bản dành cho SV tốt nghiệp mỗi năm ở ngành Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử ĐH Đông Á tại hệ thống của các doanh nghiệp lớn như Toshiba, Honda, 7-Eleven, Tousaiapo, Prime Delica,... ở Nhật.

Trong đó, năm 2018 đánh dấu sự khởi đầu chương trình hợp tác với 100 vị trí tuyển dụng và tăng dần ở các năm tiếp theo. Riêng ngành CNKT Điện - Điện tử đang nhận được nhu cầu tuyển dụng rất lớn từ các doanh nghiệp khác như Cty JM Mayerial, Cty Auto Avenue, Cty Sakura service với số lượng lên đến 300-400 SV/năm từ 2018.

Chương trình trải nghiệm làm việc và học tập nâng cao ngôn ngữ tiếng Nhật 1 năm tại Nhật Bản được dành cho SV năm cuối, đem đến cơ hội trải nghiệm kỹ năng nghề nghiệp và nâng cao trình độ Nhật ngữ trong môi trường công nghiệp hóa cao trước khi tốt nghiệp, qua đó gia tăng đáng kể mức độ thích ứng công việc, đặc biệt là mô hình kinh doanh sản xuất và cách quản lý của người Nhật khi SV gia nhập đội ngũ nhân lực tại các doanh nghiệp Nhật Bản, doanh nghiệp liên doanh đang đầu tư tại Việt Nam.

Đồng thời, Công ty Hải Phong cũng trao từ 30-50 suất học bổng toàn phần và bán phần khóa đào tạo tiếng Nhật trong 4-6 tháng tại Việt Nam mỗi năm cho SV ĐH Đông Á tham gia chương trình làm việc tại Nhật.

Sở hữu học bổng hấp dẫn cùng mức học phí hợp lý

Bên cạnh chương trình học bổng đa dạng ghi nhận nỗ lực và tạo hưng phấn học tập cho SV trong một không gian học tập hiện đại, chất lượng, mức học phí ngành Điện - Điện tử ĐH Đông Á vô cùng hợp lý, chỉ từ 6,9 triệu đồng/học kỳ.

Tại ĐH Đông Á, SV còn được hỗ trợ tối ưu việc học thông qua rất nhiều hoạt động hỗ trợ của nhà trường, các chương trình ngoại khoá nâng cao kỹ năng cho các bạn SV, giao lưu văn hoá Việt-Nhật, Việt-Hàn, giao lưu SV quốc tế tại Thái Lan, teambuilding đầu khoá… Đặc biệt là chương trình việc làm đầu ra trong và ngoài nước (Nhật, Đức, Singapore,...) khi SV cam kết học tập đạt các năng lực chuẩn đầu ra của bậc học.

Năm 2018, Trường Đại học Đông Á tuyển sinh 18 ngành đào tạo bậc đại học, trong đó có ngành Điện-Điện tử theo 02 phương thức: Xét tuyển theo học bạ THPT với Điểm TBC lớp 12 ≥ 6.0 và Xét tuyển theo kết quả thi THPT QG. Nhà trường khuyến khích thí sinh nên đăng ký cả 2 phương thức để mở rộng cơ hội trúng tuyển Đại học vào ngành yêu thích.

Thông tin chi tiết: tuyensinh.donga.edu.vn - Hotline: 0901.955.855 - 0981.488.889

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí