Ngày hội việc làm 2017: luôn dành đến SV nhiều học bổng và cơ hội làm việc tại nước ngoài

Trong 2.038 vị trí việc làm tại Ngày hội việc làm thường niên 2017 được tổ chức sáng nay, 30/6 tại Đại học Đông Á là hàng trăm cơ hội làm việc và học bổng trainingship tại nước ngoài hấp dẫn dành cho sinh viên nhà trường.

Tập đoàn Empire (Singapore) cũng thông qua công ty ITMC chính thức tuyển dụng sinh viên thực tập hưởng lương và làm việc tại hệ thống hơn 1.000 khách sạn-nhà hàng 4-5* ở Singapore. Cùng với 100 sinh viên đầu tiên được tuyển dụng đợt này, Tập đoàn Empire cũng “đặt hàng” sinh viên từ năm 3 QTKD Du lịch-Lữ hành, QTKD Khách sạn-Nhà hàng ĐH Đông Á thực tập hưởng lương và làm việc tại Singapore với nhu cầu nhân sự lên đến 400-500 sinh viên/năm, từ năm 2018.

Tập đoàn Route-Inn (Nhật) cũng tiếp nhận 20 sinh viên QTKD Nhà hàng-Khách sạn và Du lịch sang Nhật làm việc từ đầu tháng 8/2017 này. Đây là chương trình hợp tác được ký kết giữa ĐH Đông Á và Tập đoàn Route-Inn với cam kết từ năm 2017 trở đi, mỗi năm Route-Inn tuyển chọn 200SV tốt nghiệp Nhà hàng-Khách sạn và Du lịch vào làm việc ở hệ thống 300 khách sạn, sân golf do tập đoàn này đang đầu tư tại Nhật Bản và Việt Nam. Như vậy, SV tốt nghiệp năm nay và cả SV ở các khóa kế tiếp đều được lo việc làm đầu ra.

Ông Kazuya Katou – Viện trưởng Học viện giáo dục Nanakamado, Chánh VP Tổ chức phi lợi nhuận NPO
giới thiệu chương trình học bổng Trainingship đến 13 sinh viên Điều dưỡng

Bên cạnh đó, ĐH Đông Á và học viện Nanakamado (Nhật Bản) cũng chính thức khởi động chương trình học bổng Trainingship dành riêng cho SV ngành Điều dưỡng từ 2017. Theo đó, ngay trong Lễ tốt nghiệp 2017, 13 SV Điều dưỡng vừa tốt nghiệp và đạt trình độ Nhật ngữ N3 đầu tiên của ĐH Đông Á sẽ được thụ hưởng học bổng toàn phần này. SV được nâng cao năng lực và kỹ năng Điều dưỡng bằng chương trình nghiệp vụ Điều dưỡng chuẩn Nhật Bản trong thời gian 3 tháng ngay tại Nhật. Học bổng Trainingship còn mang đến cho SV chứng chỉ cần thiết để thi lấy chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng tiêu chuẩn Nhật dành cho những SV có nguyện vọng tiếp tục làm việc tại Nhật. Được biết, từ năm 2018, chương trình học bổng Trainingship cũng được duy trì với 60 suất học bổng toàn phần/năm.

Trao học bổng toàn phần nâng cao năng lực Điều dưỡng tại Nhật cho tân cử nhân ngành Điều dưỡng

Trước đó, cũng trong tháng 6/2017, Tập đoàn Aoyama Medical Nhật Bản cũng ký văn bản thỏa thuận hợp tác chương trình học bổng chăm sóc người cao tuổi dành cho SV Điều dưỡng ĐH Đông Á. Với học bổng này, SV được hỗ trợ toàn bộ chi phí học tiếng Nhật để đạt trình độ N3 tại Việt Nam và 100% học phí, phí ký túc xá trong ba năm học tiếp theo tại Nhật để tăng cường nghiệp vụ điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi và nâng cao năng lực Nhật ngữ lên N2, nhằm tăng cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật sau khi tốt nghiệp.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí