Ngày hội hiến máu tình nguyện Đại học Đông Á lần thứ 27: thêm 290 “giọt máu yêu thương”

Tiếp nối chuỗi hành trình “Trách nhiệm cộng đồng” năm 2019 của sinh viên Đại học Đông Á, ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 27 đã tiếp thêm 290 đơn vị máu.

Sáng nay, 22/8, Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 27 của sinh viên Đại học Đông Á đã thu về 290 đơn vị máu. Đây cũng là ngày hội hiến máu tình nguyện thứ 2 được tổ chức trong năm 2019. Tổng số đơn vị máu được thu nhận trong năm 2019 là 584 đơn vị máu.

Hotboy ngành Luật Kinh tế - sinh viên Trần Đức Anh có mặt từ sớm tham gia hiến máu tình nguyện

Có mặt từ rất sớm nhưng Trần Hải Đăng - tân sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô lại hào hứng chờ hiến máu vào... lượt cuối, sau khi hoàn tất công việc hỗ trợ ngày hội! “Vừa nhập học, em đăng ký ngay CLB Tiên phong của Đoàn trường để được tham gia các hoạt động vì cộng đồng thiết thực. Tham gia công tác hỗ trợ các bạn hoàn thành thủ tục hiến máu dù chỉ là một mảng nhỏ trong ngày hội nhưng cũng cảm nhận được việc cho đi giọt máu của mình cũng ý nghĩa hơn”, Hải Đăng cười tươi.

Tân sinh viên Trần Hải Đăng hướng dẫn thủ tục đăng ký hiến máu

Lần thứ 4 tham gia hiến máu tình nguyện, Phạm Ngọc Hải - sinh viên năm 3 ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô còn là thành viên tích cực của CLB “Ngân hàng máu sống” Đại học Đông Á.

"Lần trực tiếp truyền máu cho một bệnh nhân vượt qua phẫu thuật tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, em cảm nhận sâu sắc được ý nghĩa của cuộc sống cùng với niềm vui khi được giúp đỡ mọi người. Mong muốn của em cũng như nhiều thành viên Ngân hàng máu sống là mô hình ý nghĩa này được sớm nhân rộng ở nhiều địa phương để sẵn sàng tiếp ứng hiến máu cứu người trong các trường hợp khẩn cấp”, Ngọc Hải chia sẻ.

Rất đông sinh viên Đại học Đông Á, trong đó nhiều tân sinh viên vừa nhập học đã có mặt từ sớm để hoàn thành các thủ tục, kiểm tra sức khỏe và hiến máu.

Với Ngô Thanh Nhân - cô tân sinh viên ngành Kế toán, cũng thiết thực như các hoạt động thiện nguyện khác, hiến máu tình nguyện là việc làm thật ý nghĩa và luôn mang giá trị tinh thần tích cực khi tiếp thêm niềm hi vọng và sự sống cho những người đang thực sự cần được giúp đỡ bằng lượng máu cung cấp kịp thời.

Đây cũng là lần đầu tiên Thanh Nhân tham gia hiến máu tình nguyện.

ThS. Trần Bảo Hoàng - khoa Du lịch cười tươi khi tham gia hiến máu tình nguyện cùng sinh viên

Những nụ cười thật tươi...

Phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Đà Nẵng, Thành đoàn Đà Nẵng, công tác tổ chức đăng ký và tiến hành các thủ tục hiến máu cho sinh viên và CBGV Đại học Đông Á diễn ra chu đáo và thuận lợi, thu về được 290 đơn vị máu, lưu trữ để phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Các bạn sinh viên CLB Tiên phong hỗ trợ đắc lực ở các khâu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện ĐH Đông Á

Được biết, nhiều năm nay, hành trình trách nhiệm cộng đồng của sinh viên Đại học Đông Á luôn được làm đầy bằng những việc làm, nghĩa cử yêu thương. Đó là hỗ trợ tiêu thụ hành tỏi cho bà con nông dân Lý Sơn, trao vé xe Tết đến sinh viên khó khăn, xây dựng Tủ sách cộng đồng vì bệnh nhi ung thư, tặng Tủ sách hiếu học đến học sinh vùng cao Tây Giang (Quảng Nam), đóng góp 170 triệu đồng xây dựng 3 cây cầu dân sinh tại Tuy An, Phú Yên và 10 suất hỗ trợ bà con khó khăn tại đây; ủng hộ 43 triệu đồng đồng hành cùng sinh viên điều trị bạo bệnh; Tri ân liệt sĩ và cựu binh Gạc Ma, bảo vệ môi trường biển khỏi rác thải nhựa, Ngày hội hiến máu tình nguyện và “Ngân hàng máu sống”,...

Thông tin về ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 27 trên báo chí:

  1. Báo Tổ quốc: 290 “giọt máu yêu thương” từ Ngày hội hiến máu tình nguyện Đại học Đông Á lần thứ 27
  2. Newsthoidai: “Giọt máu yêu thương” từ Ngày hội hiến máu tình nguyện Đại học Đông Á
  3. CAND Online: Sinh viên tham gia hiến máu phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân
  4. Làm Báo: Ngày hội hiến máu tình nguyện Đại học Đông Á lần thứ 27
  5. Báo Mới: Ngày hội hiến máu tình nguyện Đại học Đông Á lần thứ 27
  6. ĐCSVN: 290 đơn vị máu “yêu thương” dành cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng
  7. NDĐT: Ngày hội hiến máu nhân đạo của sinh viên Đà Nẵng
  8. ĐCSVN: 290 đơn vị máu “yêu thương” dành cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng
  9. CADN Online: Sinh viên hiến 290 đơn vị máu cho bệnh viện

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí