Ngành Quản trị nhân lực ĐH Đông Á: Năng động phát triển nghề nghiệp trong môi trường toàn cầu hóa

Những tân cử nhân ngành Quản trị nhân lực ĐH Đông Á vừa ra trường năm 2017 đã chọn cho mình những hướng đi thiết thực, vững vàng để phát triển nghề nghiệp mà mình theo đuổi!

Lê Ngọc Duy: Chọn học từ mô hình quản trị quốc tế để làm nhân sự chuyên nghiệp!

Tại Ngày hội việc làm thường niên 2017 được tổ chức tại Đại học Đông Á, mình dự tuyển và trúng tuyển ở vị trí Nhân viên nhân sự InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. Nhưng rồi mình quyết định tạm từ chối công việc mà nhiều SV mới ra trường đều ao ước đó để cuối tháng 8 này lên đường sang Singapore, bắt đầu chương trình internship (thực tập hưởng lương) 9 tháng.

Lê Ngọc Duy "đĩnh đạc" tại chương trình tập huấn thực hành đàm phán quốc tế 2017

Bởi theo mình, được nâng cao nghiệp vụ Quản trị nhân lực, tiếp cận thêm nghiệp vụ về Nhà hàng-Khách sạn và trau dồi thêm về kỹ năng ngoại ngữ trong môi trường làm việc chuyên nghiệp cao tại hệ thống hơn 1.000 khách sạn-nhà hàng 4-5* ở Singapore là cơ hội không ai muốn bỏ lỡ. Nhất là khi mình muốn phát triển nghề nghiệp Quản trị nhân lực trong mảng Du lịch là lĩnh vực mình yêu thích và Đà Nẵng cũng như miền Trung đang là thị trường đầy tiềm năng của những dự án du lịch cao cấp theo chuẩn quốc tế.

Đây cũng là một trong những chương trình hợp tác của nhà trường với các tập đoàn lớn tại Singapore (Empire), Nhật Bản (Route-Inn) nhằm đem đến 500 vị trí làm việc mỗi năm tại các nước cho SV ngay khi ra trường nên ba mẹ hoàn toàn ủng hộ lựa chọn của mình.

Nhắc về quãng thời gian thực tập nghề nghiệp 3 học kỳ tại Siêu thị Metro, Petrolimex Đà Nẵng rồi thực tập tốt nghiệp về công tác quản trị nhân lực tại Phòng nội vụ quận Hải Châu-TP. Đà Nẵng, mình vui và nhớ mãi khi nhận được đánh giá từ các trưởng bộ phận Nhân sự về thái độ cầu tiến, ham học hỏi, tính chuyên nghiệp và trách nhiệm với công việc mà những SV ĐH Đông Á đã thực tập tại đơn vị luôn khiêm tốn thể hiện.

Không chỉ được hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ khi thực tập tại doanh nghiệp mà ngay cả khi đã kết thúc thực tập, mình vẫn được các trưởng bộ phận nhiệt tình chỉ dẫn thêm để phát triển nghề nghiệp.

Huỳnh Thị Thu Trang: Hoàn thiện kỹ năng làm việc theo từng thang bậc nghề nghiệp!

Mình thích nhất là việc học “cuốn chiếu” theo thang bậc nghề nghiệp qua từng năm, giúp SV nắm bắt kiến thức chuyên sâu và áp dụng ngay trong học kỳ thực hành nghề nghiệp của năm đó. Năm 1 hoàn thiện nền tảng kiến thức tổng quan về kinh tế và khoa học quản trị; năm 2 thành thạo cấp độ nhân sự; năm 3 thành thạo cấp độ quản lý; năm 4 thành thạo cấp độ chiến lược, chưa kể là nhóm kỹ năng nghề nghiệp và ngoại ngữ luôn được tăng cường trong suốt khóa học.

Trở thành Chuyên viên hành chính nhân sự ngay khi vừa ra trường, với mình đó là kết quả của suốt những ngày tháng nỗ lực và nỗ lực miệt mài, và trong đó là những giờ thực hành - cũng chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt của không chỉ Quản trị nhân lực mà còn ở tất cả các ngành đào tạo tại ĐH Đông Á.

Thu Trang trong vai trò trưởng nhóm tranh luận tại chương trình tập huấn Kỹ năng truyền thông và diễn luận thông tin 2017

Tại trường, các phòng thực hành chức năng “ảo” được vận hành liên hoàn như ở một DN thực thụ, được cài đặt các phần mềm chuyên dụng hiện đại như phần mềm quản trị nhân sự Bizzone, phần mềm SPSS, phần mềm kế toán Misa, phần mềm Quản trị DN,... để SV Quản trị nhân lực dễ dàng nắm bắt cơ cấu tổ chức và hoạt động của DN trước khi bắt đầu lộ trình thực hành nghề nghiệp theo chức danh cụ thể 3 học kỳ tại DN và làm việc chính thức khi ra trường.

Rồi được ở vị trí trưởng nhóm trong các khóa tập huấn với diễn giả quốc tế được tổ chức thường xuyên như Thực hành đàm phán quốc tế, Kỹ năng truyền thông và diễn luận thông tin,… là vinh dự mà cũng đầy áp lực với mình, vì đây là những chương trình luôn tạo sự hào hứng và “cạnh tranh” đối với SV được chọn tham gia.

Mỗi khóa tập huấn đều là cơ hội cho SV thể nghiệm và hoàn thiện năng lực chuyên môn về quản trị nhân lực thông qua kỹ năng đánh giá, phản biện, xử lý từng công việc cụ thể, chuyên nghiệp trong giao tiếp thuyết trình và ngôn ngữ hình thể, tăng khả năng làm việc hiệu quả cao trong môi trường toàn cầu và đa văn hóa.

Tường Quân

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí