Ngành Quản trị kinh doanh và Du lịch trường ĐH Đông Á: Sinh viên có việc làm ngay sau kỳ thực tập

(Thanhnien.com.vn) - Cải tiến chương trình đào tạo (CTĐT) ngành QTKD và DL theo hướng gắn với yêu cầu của DN và xã hội là mục tiêu được ĐH Đông Á tiến hành trong nhiều năm qua.

 

Các DN Du lịch tham gia ký kết tiếp nhận SV làm việc và thực hành nghề nghiệp tại NHVL 2015

Điều này đã tác động tích cực đến chất lượng đào tạo của nhà trường nói chung và ngành QTKD, DL nói riêng, với tỉ lệ SV ngành này hằng năm ra trường có việc làm, được các DN tiếp nhận ngay sau kỳ thực tập là rất cao.

Chương trình đào tạo gắn với thực tiễn

TS. Trần Ngọc Sơn, Trưởng khoa Kinh tế ĐH Đông Á cho biết, đối với ngành DL, từ năm 2012, CTĐT được cải tiến theo hướng các trường DL tại Thụy Sĩ. SV học và thực hành nghề bàn, bar, bếp ở năm nhất; học và thực tập nghiệp vụ lễ tân, đồng thời trải qua một kỳ vừa học vừa làm tại DN vào năm thứ hai. Khi về lại trường, SV học các học phần nâng cao để tiếp tục đi làm tại DN vào cuối năm ba. Năm tư, SV học nghiệp vụ quản trị nhà hàng-khách sạn, được hướng dẫn làm đề án xây dựng nhà hàng hoặc quản lý khách sạn. Nhờ vậy, trong quá trình đi làm, SV có thể học thêm cách tổ chức, quản lý.

Sinh viên ngành DL luôn được chú trọng nâng cao khả năng viết và giao tiếp tiếng Anh, nhờ đó được các DN đón nhận tích cực, 100% SV DL đã có việc làm ngay. Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – GĐ Nhân sự và Đào tạo Furama Resort cho biết: “ĐH Đông Á rất quan tâm đến SV, theo dõi từng bước tiến của các bạn không chỉ trong lúc học mà còn sau khi ra trường. Trường cũng nối kết chặt chẽ với DN để cải tiến CTĐT theo nhu cầu DN, SV có nhiều cơ hội được tiếp cận công việc thực tế. Chúng tôi rất ấn tượng với cách làm thiết thực này”.

 

Cơ sở mới của ĐH Đông Á sắp khánh thành

Đối với ngành QTKD, cuối năm 2, SV bắt đầu học khởi sự DN. Sau khi được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về nghề nghiệp trong hai năm đầu, SV được hướng dẫn đăng ký các đề án kinh doanh và ra thực hành tại DN một học kỳ, sau đó về lại trường học lý thuyết quản trị rồi ra lại DN trải nghiệm nghề nghiệp lần 2. Điều này giúp SV không chỉ chủ động trong nghề nghiệp mà còn có thể tổ chức công việc cho nhiều người.

Đưa cơ hội đến với sinh viên

Ngày hội việc làm 2015 ngoài cơ hội việc làm trực tiếp từ 43 DN tham gia tuyển dụng, 8 khách sạn & resort 4-5 sao và 10 DN thuộc lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ cũng đã tham gia ký kết tiếp nhận ngay SV DL và QTKD ra trường về làm việc và thực tập nghề nghiệp. Bên cạnh đó, vào ngày 28.8 tới, Công ty Route Inn (Nhật Bản) sẽ ký kết tuyển dụng trực tiếp mỗi năm 100 SV của trường từ năm 2018 để bổ sung vào đội ngũ cán bộ của hệ thống 251 khách sạn của công ty. Như vậy từ năm 2018 trở đi, SV ĐH, CĐ vào trường sẽ được thụ hưởng chương trình hợp tác này. Ngoài ra, Route Inn cũng hợp tác với ĐH Đông Á hỗ trợ học tiếng Nhật và tổ chức cho SV ra trường có nhu cầu và đủ điều kiện sang Nhật làm việc.

Không riêng ngành DL, tất cả các ngành học ở ĐH Đông Á đều xây dựng CTĐT theo hướng gắn với thực tiễn nhằm đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực của nền kinh tế. SV được đeo đuổi các mục tiêu cho đến thành thạo gồm thực hành nghề nghiệp, giao tiếp tiếng Anh, Tin học và kỹ năng, tinh thần và trách nhiệm làm việc.

Năm 2015, đề án tuyển sinh của ĐH Đông Á được Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh theo 2 phương thức: XT theo học bạ lớp 12 với bậc ĐH có điểm TBC>=6.0, bậc CĐ>=5.5; XT theo kết quả thi THPT quốc gia với bậc ĐH có điểm tổ hợp môn thi theo quy định Bộ GD và điểm ưu tiên>=15điểm; bậc CĐ>=12điểm.

Trường luôn duy trì mức học phí không cao và ổn định dù đang đầu tư cơ sở vật chất lớn hơn, mới hơn. Mức học phí 5.2 triệu đồng/kỳ khối ngành Kinh tế, 5.5triệu đồng/kỳ khối ngành Kỹ thuật ở bậc ĐH và 4,5-4,8 triệu đồng/kỳ các ngành học bậc CĐ; ngành Kiến trúc 6 triệu đồng/kỳ, Điều dưỡng 6.3triệu đồng/kỳ. Nếu SV đạt trình độ tiếng Anh đầu vào sẽ được miễn giảm học phí các tín chỉ tiếng Anh. Để hỗ trợ phụ huynh, nhà trường còn ưu tiên trao mỗi thí sinh 1 học bổng trị giá 1 triệu đồng khi nhập học.

Nguồn: Báo Thanh niên

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí