Lễ tốt nghiệp khối ngành Sức khoẻ năm 2023 Đại học Đông Á

Ngày 4/11, Đại học Đông Á tổ chức Lễ tốt nghiệp khối ngành Sức khoẻ năm 2023. Đây là lễ tốt nghiệp dành cho 53 tân Dược sĩ khoá đầu tiên và của 26 tân cử nhân Điều dưỡng khoá 2 chương trình Aijinkai, Nhật Bản - cũng là những sinh viên tiếp theo của khoá học nhận bằng tốt nghiệp năm 2023.

Tại chương trình, Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai đã trao quyết định làm việc lâu dài tại tập đoàn cho 15 cử nhân điều dưỡng ĐH Đông Á - là những sinh viên khoá 2 vừa hoàn thành chương trình internship 1 năm tại Nhật. “15 bạn đã xuất sắc vượt qua kỳ thi và sẽ trở lại Nhật Bản theo Visa kỹ năng đặc định. Nụ cười và năng lượng của các bạn SV đã động viên không chỉ các bệnh nhân mà còn cả các nhân viên y tế làm việc cùng các em và khuyến khích chúng tôi cố gắng hết sức làm việc.”, bà Miyamoto Noriko - Điều dưỡng trưởng, phụ trách đào tạo nhân sự nước ngoài, Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai xúc động chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp của khoá 2 chương trình Aijinkai. Được biết, khoá 1 hiện có 13 sinh viên Điều dưỡng đang làm việc chính thức tại bệnh viện Aijinkai ở Nhật từ tháng 6/2023.

Chứng kiến hành trình trưởng thành của con em mình tại Đại học Đông Á và một năm tại Nhật Bản, cùng với lễ tốt nghiệp đặc biệt khi các bạn sinh viên vừa hoàn thành chương trình internship, vừa được nhận quyết định làm việc lâu dài tại Tập đoàn Aijinkai ngay trước khi nhận bằng tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng Đại học Đông Á, nhiều bậc phụ huynh đã không giấu được niềm xúc động và hạnh phúc. Bởi ngay sau lễ tốt nghiệp này, từ tháng 12 tới, các bạn cũng sẽ chính thức trở thành những điều dưỡng viên làm việc tại hệ thống 70 bệnh viện và cơ sở điều dưỡng với 2.600 giường bệnh thuộc tập đoàn Aijinkai - tập đoàn y tế lớn thứ 3 Nhật Bản.

Dịp này, Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai cũng dành quỹ học bổng lên đến hơn 300 triệu đồng để trao 31 suất học bổng cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á tham gia thực tập và làm việc ở tập đoàn tại Nhật năm 2024. Được biết, học bổng là sự hỗ trợ phía tập đoàn dành riêng cho sinh viên Điều dưỡng Đại học Đông Á và được duy trì hàng năm.

Được biết, hợp tác Đại học Đông Á – Tập đoàn Aijinkai xây dựng lộ trình đào tạo sinh viên đạt năng lực điều dưỡng như người Nhật cho Việt Nam ngay tại Việt Nam và quy trình tuyển dụng bài bản. Aijinkai định kỳ phái cử giảng viên là các chuyên gia Nhật Bản đến Việt Nam để trực tiếp giảng dạy các lớp điều dưỡng, chăm sóc phúc lợi và phục hồi chức năng, các kỹ thuật an toàn y tế và kiểm soát nhiễm khuẩn mới nhất của Nhật Bản, các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng Nhật,... tại phòng thực hành điều dưỡng (skills lab) tiêu chuẩn Nhật Bản tại Đại học Đông Á.

Sau nghi thức tuyên thệ Y đức thiêng liêng của các “blouse trắng” khối Sức khoẻ, 26 sinh viên Điều dưỡng khoá 2 vừa trở về sau thời gian thực tập nghề nghiệp 1 năm tại Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai, Nhật và 53 sinh viên Dược đã được vinh danh và trao văn bằng tốt nghiệp, trở thành các tân cử nhân điều dưỡng và tân dược sĩ 2023, sẵn sàng gia nhập ngay thế giới việc làm sôi động trong nước và Nhật Bản.

Tính đến nay, có hơn 500 sinh viên, cựu sinh viên ĐH Đông Á đã và đang học tập, thực tập và chuyển tiếp làm việc lâu dài tại các nước, trong đó đa phần là tại các địa phương ở Nhật Bản. ĐH Đông Á nối kết mạng lưới đối tác lớn mạnh gồm 8 tỉnh thành và hơn 130 đối tác doanh nghiệp tại Nhật với các mô hình hợp tác chất lượng theo chiều sâu cùng lộ trình phát triển nghề nghiệp cụ thể và lâu dài cho sinh viên, là tiền đề cho mục tiêu từ 1.000 sinh viên các ngành sẽ sang Nhật thực tập và làm việc mỗi năm từ 2025.

Trước đó, Lễ tốt nghiệp lần thứ 2 dành cho các cử nhân Điều dưỡng chương trình Kameda và tuyên dương khen thưởng sinh viên đỗ kỳ thi điều dưỡng viên quốc gia Nhật Bản chuyên ngành chăm sóc và phục hồi sức khỏe lần thứ 35 đã diễn ra vào tháng 7 tại Nhật.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí