Lấy thực hành và y đức làm giá trị hàng đầu trong đào tạo ngành Điều dưỡng

Tại trường ĐH Đông Á, Khoa Điều dưỡng là một trong những khoa chủ lực và Điều dưỡng luôn là một trong những ngành học “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đăng ký vào trường.

Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh Y, Dược thì Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho ngành Y tế.

Tại trường ĐH Đông Á, Khoa Điều dưỡng là một trong những khoa chủ lực và Điều dưỡng luôn là một trong những ngành học “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đăng ký vào trường.

BGH Nhà trường chia sẻ niềm vui nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng với Khoa Điều dưỡng

"Điều dưỡng là một nghề hết sức cao quý, theo đuổi ngành nghề này là một niềm vinh dự và đáng tự hào đối với mỗi sinh viên. Chọn học ngành Điều dưỡng tại ĐH Đông Á là một sự lựa chọn khôn ngoan bởi khoa Điều dưỡng là một khoa mạnh, luôn đi đầu toàn trường về mọi mặt. Khoa Điều dưỡng đã xây dựng được mối quan hệ tốt, gắn bó với các cơ sở y tế miền Trung nhờ vào uy tín đào tạo, chất lượng của sinh viên sau khi tốt nghiệp.” – Trích lời chia sẻ của TS. Dương Tấn Diệp - Hiệu trưởng trường ĐH Đông Á tại Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng của khoa Điều dưỡng trường ĐH Đông Á được tổ chức vào ngày 10.5 vừa qua.

Tại buổi lễ kỷ niệm, thay mặt HĐQT, BGH Nhà trường, TS. Dương Tấn Diệp cũng đã gửi lời chúc mừng tới Thầy, Cô giáo và sinh viên khoa Điều dưỡng, ghi nhận những đóng góp của Khoa trong công tác giáo dục đào tạo chung của Nhà trường.

Năm 2017, trường Đại học Đông Á tiếp tục tuyển sinh ngành Điều dưỡng với định hướng lấy thực hành và y đức làm giá trị hàng đầu trong đào tạo. Học ngành Điều dưỡng tại ĐH Đông Á, sinh viên không chỉ được chú trọng trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ mà còn tôi luyện y đức hằng ngày để trở thành những điều dưỡng tốt trong tương lai, tự tin khẳng định mình và phục vụ cho cộng đồng.

PGS.TS Trần Thị Minh Diễm – Trưởng khoa Điều dưỡng trường Đại học Đông Á cho biết: “Điều dưỡng là một chuyên ngành quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng xã hội.

Khoa Điều dưỡng trường ĐH Đông Á rất tự hào vì đào tạo theo đúng chiến lược trên thế giới, tự hào vì sinh viên ngành Điều dưỡng yêu nghề, có ý chí phấn đấu, tự hào vì những sinh viên tốt nghiệp có việc làm và được đánh giá cao tại các bệnh viện. Đó cũng là động lực để toàn Khoa phấn đấu, chuyên tâm công tác đào tạo Điều dưỡng cho Việt Nam và thế giới, đồng thời tìm kiếm cơ hội việc làm, phát triển nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp”.

Lễ ký kết giữa ĐH Đông Á và WBS Expert Solution Việt Nam

Bằng những ký kết quan trọng với các bệnh viện lớn, các doanh nghiệp nước ngoài, ĐH Đông Á đã và đang mang lại cơ hội thực hành nghề nghiệp và làm việc cho hàng trăm sinh viên Điều dưỡng mỗi năm. Điều dưỡng là ngành luôn được “đặt hàng” với nhu cầu lớn về nhân sự từ các học viện, tập đoàn tại Nhật. Làm việc trong môi trường kỷ luật cao ở các bệnh viện tại Nhật Bản sẽ giúp SV nhanh chóng phát triển kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ và hoàn thiện tác phong làm việc chuyên nghiệp, tự tin hội nhập.

Bên cạnh thị trường Nhật Bản, ĐH Đông Á đang xúc tiến hợp tác với WBS Expert Solution Vietnam để đào tạo nghiệp vụ điều dưỡng chuẩn châu Âu, qua đó sinh viên tăng cơ hội làm việc tại CHLB Đức với mức lương cao.

Sinh viên ĐH Đông Á trong "Học kỳ thực hành nghề nghiệp" tại BV Đa khoa Bắc Quảng Nam

Đoan Vi – cô sinh viên Điều dưỡng trường Đại học Đông Á có những chia sẻ chân thành nhân ngày Điều dưỡng thế giới: "Ân cần, cởi mở, nhiệt tình, trách nhiệm và luôn quan tâm giúp đỡ người bệnh cũng như các đồng nghiệp là điều em luôn tu luyện hằng ngày bên cạnh nghiệp vụ. Đến với nghề Điều dưỡng là một cái duyên và ngôi trường ĐH Đông Á đã cho em tình yêu đối với ngành nghề mình đang theo đuổi. Thay mặt sinh viên khoa Điều dưỡng, xin được gửi tới các Thầy, Cô khoa Điều dưỡng, các anh, chị Điều dưỡng tại bệnh viện mà chúng em theo học trong các kỳ kiến tập lời chúc mừng và biết ơn sâu sắc."

Nhân ngày Điều dưỡng thế giới 12/5, xin gửi tới tập thể Thầy, Cô giáo, sinh viên khoa Điều dưỡng trường ĐH Đông Á nói riêng và đội ngũ Điều dưỡng trên toàn thế giới những tri ân cùng lời cảm ơn chân thành nhất, hy vọng rằng những cống hiến, nỗ lực và tình yêu nghề của các điều dưỡng luôn nồng đượm tình yêu thương!

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí