Khoa CNTT ĐH Đông Á: Nơi gieo mầm tình yêu Tin học cho sinh viên

953 điểm cho phần thi MOS Powerpoint, 924 điểm cho phần thi MOS Excel là những điểm số ấn tượng của nhóm sinh viên UDA tham gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới MOSWC 2017.

“Cứ nghĩ tham gia lớp rèn luyện các kỹ năng tin học của trường chỉ để trang bị kiến thức về tin học cho bản thân, nhưng chính sự tâm huyết, ân cần chỉ bảo của các Thầy, Cô em đã tìm thấy cho mình niềm vui và sự hứng khởi trong từng giờ ôn luyện với bạn bè và đạt số điểm cao trong cuộc thi MOSWC vừa qua.”

Đó là chia sẻ của của Nguyễn Dương Khánh - sinh viên Khoa CNTT trường ĐH Đông Á vừa tham gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới 2017 (MOSWC) tại Đà Nẵng.

Đội tuyển thi MOSWC 2017 của trường ĐH Đông Á

953 điểm cho phần thi MOS Powerpoint, 924 điểm cho phần thi MOS Excel là những điểm số ấn tượng của nhóm sinh viên UDA tham gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới MOSWC 2017. Kết quả đạt được là công sức cho những ngày ôn luyện tin học say mê của cả đội, là kiên trì bền bỉ gieo mầm tình yêu tin học cho sinh viên của các Thầy, Cô giáo khoa Công nghệ thông tin trường ĐH Đông Á.

Cùng ôn luyện tin học tại phòng Lap của trường sau giờ học chính khóa

Sau những giờ học chính khóa, không như các bạn cùng lớp ra về với những cuộc hẹn buổi tối, Quý Linh – Cô sinh viên khoa Quản trị lại di chuyển xuống phòng Lap của khoa CNTT để ôn luyện tin học với các bạn trong nhóm. Linh chia sẻ: “Đến với CLB ôn luyện tin học của Trường em tìm thấy được niềm vui bên những người bạn có cùng niềm đam mê tin học. Ở đây, em có được những người bạn tốt biết động viên nhau cố gắng, vượt qua khó khăn và những người Thầy, người Cô tận tình chỉ dạy.”

CLB tin học trường ĐH Đông Á từ lâu đã trở thành nơi học tập, sinh hoạt chung của các sinh viên có niềm đam mê tin học. Không chỉ nuôi dưỡng tình yêu tin học cho các em, CLB còn là nơi ươm mầm những tài năng tin học để tham gia vào các sân chơi tin học trong nước và thế giới.

Điển hình như tại cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới, hằng năm, đội tuyển MOSWC trường ĐH Đông Á đều tham gia và luôn đạt kết quả cao. Nhiều sinh viên đã vượt qua số điểm chuẩn 700/1000 để nhận được chứng chỉ tin học do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) cấp. Thành thạo các kỹ năng tin học không chỉ giúp sinh viên thao tác dễ dàng phục vụ việc học tập, nghiên cứu mà còn giúp ích cho các em trong công việc sau này.

CLB Tin học khoa CNTT- Trường ĐH Đông Á

Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới MOSWC là cuộc thi về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng với quy mô lớn và uy tín trên thế giới do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức tại Mỹ. Tại Việt Nam, cuộc thi MOSWC do Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Báo Tuổi trẻ phối hợp đồng tổ chức trên phạm vi toàn quốc với hai vòng thi: Vòng loại Quốc gia và Vòng Chung kết Quốc gia.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận các kỹ năng tin học văn phòng theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm nâng cao kết quả học tập và hiệu quả công việc sau này; tạo một sân chơi về kỹ năng tin học văn phòng dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam và lựa chọn các thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng chung kết Thế giới tại Mỹ.

Hình ảnh: CLB Nhiếp ảnh UDA-Go

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí