Khi giảng đường sinh động như một giờ ngoại khóa

Khi giảng đường sinh động như một giờ ngoại khóa

(thanhnien.com) - Không còn những giờ học chỉ toàn lý thuyết suông, SV Quản trị kinh doanh ĐH Đông Á đang trải nghiệm những giờ học đầy ắp kiến thức và kỹ năng nhưng đầy sinh động và thú vị.

Kỹ năng của SV được trau dồi nhờ phương pháp giảng dạy thực tiễn của nhà trường

Những buổi thực hành mô phỏng

20 SV xuất sắc ngành Quản trị kinh doanh vừa trải qua một buổi thực hành mô phỏng đàm phán đầy thú vị ở vai trò những nhà quản lý dự án và đại diện chính quyền trong chương trình tập huấn “Thực hành đàm phán quốc tế” vừa diễn ra vào ngày 24.2 tại ĐH Đông Á.

Dưới sự dẫn dắt của GS.Lê Hữu Khóa - Giám đốc ban cao học Châu Á, ĐH Charles de Gaulle. Lille (Pháp) và các giảng viên ĐH Đông Á, nhiều nội dung gần gũi và thiết thực với SV như: xây dựng dự án, kỹ năng tranh luận - thương thuyết, cách đặt vấn đề, phân tích tình huống, tác phong ngoại giao… được thảo luận và phản biện tích cực, qua đó tạo cơ hội để các bạn được học hỏi, bồi dưỡng năng lực đàm phán khi còn đang ngồi trên giảng đường đại học.

Tham gia “đàm phán” với vai trò của một Giám đốc khai thác công trình, SV Võ Chiến Hữu - “Sao tháng Giêng 2015” chia sẻ: “Đây là cơ hội để em được thử thách và khám phá năng lực của bản thân cũng như khả năng cộng tác, làm việc nhóm và bổ sung kỹ năng mềm như giao tiếp, lắng nghe, chia sẻ…”.

Điểm đặc biệt của chương trình tập huấn là tất cả SV, giảng viên tham gia dự nghe đều phải đóng vai trò của những quan sát viên. Sau 2 buổi theo dõi, quan sát kỹ lưỡng quá trình đàm phán của hai bên, các quan sát viên này đã tích cực, mạnh dạn nêu quan điểm cá nhân của mình, đưa ra những nhận xét xác đáng để cùng thảo luận và trao đổi.

Nằm trong định hướng đào tạo thực hành gắn kết thực tiễn, những buổi thực hành như thế này đang mang đến những trải nghiệm mới mẻ với SV khi rất nhiều lý thuyết đã được vận dụng vào thực tế, được chia sẻ và lan tỏa đến đông đảo SV, giúp họ củng cố kỹ năng hợp tác, đàm phán và khả năng lãnh đạo; phát hiện những nhân tố xuất sắc làm nòng cốt cho những chương trình thực hành mô phỏng tiếp theo.

Được biết, ĐH Lille 3, Grisea, Anthropol-Asie và ĐH Đông Á sẽ tiếp tục hợp tác phương pháp giảng dạy thực tiễn này với chủ đề về diễn luận thông tin và kỹ năng truyền thông trong tháng 5 và tháng 7 tới.

Làm chủ những sân chơi hội nhập

Bên cạnh kỹ năng thì ngoại ngữ được xem là tấm vé thông hành dẫn SV đến các cơ hội việc làm trong và ngoài nước. Do đó ĐH Đông Á chú trọng kỹ năng tiếng Anh, tiếng Nhật chính từ những hoạt động giao lưu SV quốc tế. Hội trại giao lưu SV quốc tế với ĐH PLXH Tokyo hàng năm, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật tại Đà Nẵng, giao lưu học thuật với tình nguyện viên GGC hay gần đây nhất là tuần lễ giao lưu SV Việt-Hàn tại Đà Nẵng, là những hoạt động ngoại khóa thú vị nhằm nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, chuyên môn và tăng cường cơ hội giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh du lịch từ chính các bạn SV.

Đặc biệt, vào ngày 25-28.5.2017 tới đây sẽ diễn ra Hội thảo thường niên về học thuật giữa các giảng viên, các nghiên cứu sinh của 4 trường ĐH Dong-A Hàn Quốc, ĐH Huaqiao, ĐH Nagasaki-Nhật Bản và ĐH Đông Á-Đà Nẵng. Diễn đàn quốc tế này được kỳ vọng sẽ là cơ hội nâng cao lý luận về học thuật và nghiên cứu trong giảng viên và SV.

SV ĐH Đông Á cũng góp mặt và giành được thứ hạng cao trong các cuộc thi chuyên môn, các câu lạc bộ khởi nghiệp - sáng tạo uy tín. Giải Nhất toàn đoàn cuộc thi “Người phục vụ bàn”, Giải Nhì hội thi toàn quốc Sáng tạo cocktail dùng nguyên liệu Việt lần 1, Top 25 đề án tốt của chương trình “100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng”, Top 10 hội thi "Sinh viên thử sức với nghề Hướng dẫn viên du lịch 2015", Top 50 cuộc thi Take Off do Tập đoàn Accor tổ chức, giành điểm cao tại cuộc thi Tin học văn phòng thế giới MOSWC năm 2016, vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái, Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2016",… chính là những thành quả tích cực, cổ vũ SV ĐH Đông Á tiếp tục phát huy hiểu biết chuyên môn và ý tưởng sáng tạo trong những cuộc thi kế cận.

Link bài viết trên báo Thanh niên

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí