Khai trương dịch vụ SMS học tập, Mail Đông Á và giới thiệu giao diện mới của website Đông Á

Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Đông Á thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, sinh viên trong trường được rõ, chương trình “Khai trương cổng thông tin SMS học tập, hướng dẫn sử dụng Mail Đông Á, giới thiệu giao diện mới của Website Đông Á” sẽ diễn ra vào sáng thứ Ba, ngày 24-02-2009 tại hội trường C2.

Đồng thời, để giúp sinh viên thuận tiện truy cập các thông tin trên website http://www.donga.edu.vn, xem các thông tin liên quan như điểm thi, thời khóa biểu, thông báo…, nhà trường tổ chức chương trình “Đăng ký thành viên để trở thành thành viên Đông Á“ cho tất cả cán bộ, giáo viên và sinh viên của Trường.

Các sinh viên cũng còn có cơ hội tham dự chương trình "Trắc nghiệm tiếng Anh qua Mail Đông Á" để làm quen và sử dụng thành thạo hộp thư điện tử này trong việc liên lạc, trao đổi thông tin; và khuyến khích phong trào học tiếng Anh trong sinh viên.

Nội dung cụ thể của các chương trình như sau:

I. Chương trình “Trắc nghiệm Tiếng Anh qua Mail Đông Á”

• Đối tượng tham gia: Toàn thể sinh viên của trường.
  • Thời gian tham gia: Từ ngày ra thông báo đến 24h00 ngày 23-02-2009.
  • Cách thức tham gia:
    • Truy cập vào Mail Đông Á (http://mail.donga.edu.vn) từ bất kỳ máy nào có kết nối Internet (Quán Internet, phòng máy, thư viện…)
    • Đăng nhập vào hộp thư của bạn: Tên đăng nhập là số ID (Mã số SV), mật khẩu ban đầu là 6 chữ số ngày sinh dạng ddmmyy.
    • Chọn thư có tiêu đề “Trắc nghiệm Tiếng Anh qua Mail Đông Á” đã gửi vào hộp thư của bạn, điền đầy đủ các thông tin và làm bài trắc nghiệm, dự đoán số người trả lời đúng 100%, kích nút gửi.
  • Ngoài ra để khích lệ, cổ vũ tinh thần Đông Á sẽ trở thành nhà trường Điện tử, nhà trường có một số giải thưởng như sau:
    • 1 Giải nhất trị giá 500.000đ
    • 1 Giải nhì trị giá 300.000đ
    • 1 Giải ba trị giá 200.000đ
    • Các giải khuyến khích: Tặng thêm 100 MB trong ổ đĩa tài khoản để lưu dữ liệu trên hệ thống mạng của trường cho tất cả sinh viên trả lời đúng từ 80% trở lên.
  • Nếu sinh viên không tham gia, khoa ngoại ngữ sẽ trừ điểm vào cột điểm của môn Tiếng Anh trong tiêu chí ra trường.
  • Tiêu chí xếp hạng: Tiêu chí đầu tiên để xếp hạng là số điểm đạt được, nếu hai người cùng số điểm thì chọn người có dự đoán gần đúng nhất, nếu vẫn chưa xác định được thì chọn người gửi bài trước. Nếu người trúng giải không có mặt trong thời gian trao giải thì chọn người kế tiếp.

II. Chương trình “Đăng ký thành viên, để trở thành Thành viên Đông Á”

• Đối tượng tham gia: Toàn thể CBGV, sinh viên của trường. Nếu ai không tham gia sẽ không có thông tin hàng ngày về việc dạy học và các hoạt động khác của nhà trường.
  • Thời gian tham gia: Từ ngày ra thông báo đến 24h00 ngày 23-02-2009.
  • Cách thức tham gia:
    • Truy cập vào website www.donga.edu.vn, chọn đăng ký thành viên.
    • Nhập các thông tin cá nhân, địa chỉ E-mail của bạn trên hệ thống Mail Đông Á và các thông tin khác để việc đăng ký thành viên hoàn tất.
    • Đăng nhập vào hộp thư của bạn, chọn thư có tiêu đề “Đông Á Portal Đăng ký thành viên mới” để kích hoạt tài khoản.
  • Nhằm cổ vũ tinh thần của thành viên Đông Á, nhà trường cũng có những giải thưởng sau:
    • Giải Lớp Xuất sắc: 700.000đ dành cho lớp có số lượng thành viên đăng ký đủ và sớm nhất.
    • Giải Lớp Ưu tú: 300.000đ dành cho lớp có số lượng thành viên đăng ký đủ và sớm nhì.
    • Giải thành viên thứ 1000: 200.000đ dành cho thành viên thứ 1000.
    • Giải thành viên thứ 2000: 150.000đ dành cho thành viên thứ 2000.
    • Giải thành viên thứ 3000: 100.000đ dành cho thành viên thứ 3000.
    • 3 Giải may mắn: 100.000đ (Quay số chọn thành viên theo số ID)
    • Giải cho sinh viên Đông Á không đăng ký thành viên của website Đông Á là giải “Không đi kịp thời cuộc”, bị trừ điểm rèn luyện ở tiêu chí xây dựng Văn hóa Đông Á.

III. Chương trình sáng thứ ba, ngày 24-02-2009 tại hội trường C2

• Hướng dẫn sinh viên sử dụng Mail Đông Á.
  • Giới thiệu giao diện mới của Website Đông Á.
  • Khai trương cổng thông tin SMS học tập.
  • Tổng kết và trao giải chương trình “Trắc nghiệm Tiếng Anh qua Mail Đông Á”.
  • Tổng kết, quay số may mắn và trao giải cho chương trình “Đăng ký thành viên, để trở thành Thành Viên Đông Á”.
  • Hướng dẫn sinh viên sử dụng dịch vụ SMS học tập.