Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT QG 2018 nhanh, chính xác nhất

Hôm nay 11/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi, kết quả thi THPT 2018 và chậm nhất đến ngày 15/7, các Sở GD-ĐT hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ.

Đến hết ngày 10/7 các tỉnh thành sẽ phải hoàn tất công việc chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và gửi kết quả về Bộ GD-ĐT trước ngày công bố điểm thi 11/7/2018. Nhiều tỉnh thành đã hoàn thành công tác chấm thi và gửi kết quả thi THPT Quốc gia 2018 về Bộ GD-ĐT.

Các thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có thể tra cứu điểm thi từ Cổng thông tin chính thức của Bộ GD-ĐT theo các bước như sau:

• Bước 1: Truy cập địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
  • Bước 2: Nhập số báo danh và họ tên thí sinh
  • Bước 3: Nhấn "Đăng nhập" và thực hiện tra cứu điểm thi THPT 2018

Cũng tại website này, thí sinh có thể tra cứu thông tin tuyển sinh hay thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Hoặc thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT 2018 bằng cách truy cập vào cổng thông tin của các Sở GD-ĐT của 63 tỉnh, thành. Hiện một số địa phương đã công bố thông tin về địa chỉ tra cứu điểm thi và hướng dẫn thí sinh các thao tác để tra cứu điểm thi một cách nhanh và chính xác.

Cụ thể: Đăng nhập vào cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT các tỉnh.

Ví dụ: Thí sinh tại TPHCM tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại website: hcm.edu.vn, thí sinh tại Hà Nội tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại trang web: hanoi.edu.vn...

Sau đó tìm đến mục tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 hiển thị trên cổng thông tin. Thí sinh nhập số báo danh và các thông tin theo yêu cầu để nhận kết quả thi của mình.

Dự kiến, ngày 17/7 công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT. Chậm nhất ngày 20/7, các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh; in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Sau khi biết điểm thi THPT 2018, từ ngày 19/7-26/7 thí sinh có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2018 khi truy cập vào cổng thông tin: thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Xem hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH tại đây.

Sau khi biết điểm thi THPT 2018, thí sinh có thể phúc khảo bài thi và thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2018.

Cách phúc khảo điểm thi tốt nghiệp THPT

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, nếu muốn phúc khảo bài thi của mình, thí sinh sẽ phải nộp đơn phúc khảo kết quả bài thi tốt nghiệp THPT năm 2018 tại chính nơi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp.

Sau khi tiếp nhận đơn xin phúc khảo của các thí sinh, Sở Giáo dục Đào tạo sẽ tập hợp Danh sách đề nghị phúc khảo và gửi Danh sách đề nghị phúc khảo đến các Hội đồng thi

Thời gian tiếp nhận đơn phúc khảo trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018. Sau thời gian 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi sẽ công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐH CHÍNH QUY NĂM 2018

Năm 2018, Trường ĐH Đông Á tuyển sinh hệ ĐH chính quy theo 02 phương thức: Xét tuyển theo học bạ THPT với Điểm TBC lớp 12>=6.0 và Xét tuyển theo kết quả thi THPT QG 2018 (Theo Quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo). Nhà trường khuyến khích thí sinh nên đăng ký cả 2 phương thức để mở rộng cơ hội trúng tuyển Đại học.

>> ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN