Hợp tác nghiên cứu, đào tạo và cung ứng nhân lực cho thị trường Đông Dương

Ngày 15/5, Đại học Đông Á và Công ty CP sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Đông Dương (THADI) - Tổng công ty trực thuộc THACO vừa đạt được thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực nhiều ngành nghề từ Đại học Đông Á.

“Hợp tác được kỳ vọng sẽ góp phần mở rộng mạng lưới kết nối giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp theo hướng học gắn liền thực tiễn, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, giải quyết tương lai việc làm sau đào tạo cho sinh viên trong và ngoài nước, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đang rất cần nguồn nhân lực được đào tạo bài bản từ nhiều ngành.”, ông Phan Tiềm - đại diện lãnh đạo THADI (người đứng bên trái, hàng trước, ảnh trên) phát biểu tại lễ ký kết.

Theo văn bản được ký kết, từ năm 2020, THADI sẽ tiếp nhận sinh viên từ các ngành Công nghệ thực phẩm, Nông nghiệp, Dược, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Quản trị văn phòng, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung và khối ngành Kỹ thuật Đại học Đông Á vào làm việc chính thức tại các nông trường của THADI tại Lào, Campuchia và Việt Nam. Lộ trình tiếp nhận nhân lực tăng dần qua mỗi năm theo năng lực đáp ứng của sinh viên, trong đó, riêng năm 2020 bắt đầu tiếp nhận với 50 sinh viên mỗi ngành.

HADI và Đại học Đông Á ký kết hợp tác đào tạo

Ngay trong buổi ký kết hợp tác, đã có 126 sinh viên năm cuối các ngành đăng ký “giành suất” làm việc chính thức tại THADI ngay khi ra trường với mức lương khởi điểm từ 400 USD/tháng cùng các chế độ đãi ngộ nhân sự hấp dẫn.

Hai bên cũng phối hợp phát triển nội dung chương trình đào tạo thực hành đặc thù ngành Công nghệ thực phẩm, Nông nghiệp, Dược phù hợp với yêu cầu công việc của THADI, trong đó một số module nghề nghiệp sẽ được triển khai đào tạo và thực hành ngay tại các cơ sở của THADI.

Đồng thời, phía THADI sẽ cử nhân sự tham gia hướng dẫn, huấn luyện và đánh giá trực tiếp ở các kỳ thực tập nghề nghiệp và làm việc chính thức của sinh viên cũng như dành phần hỗ trợ chi phí và các quyền lợi khác cho sinh viên trong suốt quá trình thực tập.

Về lĩnh vực nghiên cứu, hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ chế biến thực phẩm. Đồng thời cũng nghiên cứu giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn sản xuất, từ các chủ trương chính sách của Chính phủ có ảnh hưởng đến nông nghiệp, tiêu thụ nông sản.

Trước đó, Đại học Đông Á và CTCP Ô tô Trường Hải (THACO) cũng đã ký kết hợp tác, đào tạo thực hành và “đặt hàng” ưu tiên tuyển dụng từ 30-50 sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Công nghệ điều khiển và tự động hóa đã có kỳ học việc tại doanh nghiệp vào làm việc chính thức ngay khi tốt nghiệp mỗi năm từ 2017.

THADI là Tổng công ty trực thuộc THACO kinh doanh trong lĩnh vực nông lâm nghiệp. Hiện THADI đang đầu tư trên 23.000 ha trồng các loại cây ăn trái 3 nông trường ở Campuchia và Việt Nam, tổ chức quản trị sản xuất ứng dụng cơ giới hóa và quản trị công nghiệp trong nông nghiệp theo chuỗi giá trị xuyên suốt từ nghiên cứu thị trường đến định hướng sản phẩm - cung ứng vật tư nông nghiệp - sản xuất trồng trọt và chăn nuôi trên nông trường - đầu tư nhà máy chế biến để gia tăng giá trị sản phẩm - xây dựng thương hiệu và phân phối sản phẩm nông nghiệp ra thị trường quốc tế.

Ngọc Chi

Thông tin chương trình trên báo chí:

 1. DSA: Hợp tác nghiên cứu, đào tạo và cung ứng nhân lực cho thị trường Đông Dương
 2. VietTimes: THADI hợp tác với ĐH Đông Á đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực nông nghiệp
 3. Tổ Quốc: Hợp tác nghiên cứu, đào tạo và cung ứng nhân lực cho thị trường Đông Dương
 4. TTXVN: Đà Nẵng: Lễ ký kết hợp tác nghiên cứu, đào tạo và tuyển dụng sinh viên giữa Đại học Đông Á và THADI
 5. NewThoiDai: Hợp tác nghiên cứu, đào tạo và cung ứng nhân lực cho thị trường Đông Dương
 6. SK&PL: Đại học Đông Á hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực nông nghiệp với THADI
 7. DanangTV: Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác nghiên cứu, đào tạo và cung ứng nhân lực
 8. Làm Báo: Đại học Đông Á: Hợp tác nghiên cứu, đào tạo và cung ứng nhân lực cho thị trường Đông Dương
 9. VNS: Human resource training deals on hi-tech farming projects
 10. DRT: Thời sự trưa 20-05-2020
 11. Bản tin Đài DanangTV: Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác nghiên cứu, đào tạo và cung ứng nhân lực

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí