Hợp tác lĩnh vực Nông nghiệp công nghệ cao với tập đoàn Farmdo, Nhật

Ngày 24/9, Đại học Đông Á ký kết hợp tác với Tập đoàn Farmdo, Nhật Bản.

Theo đó, ký kết hợp tác giữa Đại học Đông Á và Tập đoàn Farmdo – sở hữu chuỗi công ty trong lĩnh vực điện - nông nghiệp, mở ra chương trình internship dành cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm và Điện – Điện tử ĐH Đông Á tại tập đoàn Farmdo (Nhật Bản) từ năm 2025.

Hợp tác cũng chính thức đánh dấu bước tiến mới trong việc hiện thực hóa dự án điện - nông nghiệp, là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển bền vững, kết hợp giữa công nghệ điện mặt trời và nông nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới.

Cùng với ký kết, Đại học Đông Á cũng đã có chuyến thăm mô hình nông nghiệp tiên tiến của tập đoàn Farmdo tại tỉnh Gunma – địa chỉ nổi bật với việc kết hợp nông nghiệp truyền thống và năng lượng mặt trời, sử dụng pin mặt trời trên các nhà kính để trồng nông sản sạch, chất lượng cao.