Hợp tác đào tạo, cung ứng nhân lực và chuyển giao giải pháp Giáo dục IoT

Ngày 24/10, Đại học Đông Á phối hợp cùng Công ty CP Công nghệ Công nghiệp Vconnex tổ chức Hội thảo “Giải pháp nền tảng IoT Việt Nam trong giáo dục đại học” và Triển lãm IoT ứng dụng.

Chương trình có sự tham gia của đại diện Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Khoa học & Công nghệ Đà Nẵng, hơn 30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và các ngành liên quan IoT (Internet vạn vật), các trường đại học trên địa bàn và hơn 400 sinh viên CNTT, Điện – Điện tử ĐH Đông Á yêu thích và đam mê phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực IoT.

Hội thảo “Giải pháp nền tảng IoT Việt Nam trong giáo dục đại học” mang đến các tham luận về các chủ đề xoay quanh IoT: Thị trường IoT - Cơ hội và thách thức cho nguồn nhân lực; Giải pháp phát triển ứng dụng trên nền tảng IoT trong giáo dục đại học; Tầm quan trọng của IPv6 đối với IoT; Giải pháp chuyển đổi số đại học,... Với các phần trình bày chuyên môn và thảo luận, đối thoại sôi nổi giữa các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp và sinh viên, hội thảo đã chia sẻ góc nhìn tổng quan hơn về bức tranh toàn cảnh thị trường, các cơ hội và thách thức nghề nghiệp cho sinh viên đang học tập và nghiên cứu các ngành nghề liên quan tới IoT tại Việt Nam.

Tại chương trình cũng diễn ra lễ Ký kết hợp tác đào tạo, cung ứng nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao giải pháp giáo dục IoT giữa Vconnex và Đại học Đông Á. Gắn kết chặt chẽ giữa chương trình đào tạo và yêu cầu thực tiễn từ doanh nghiệp, với thỏa thuận này, Vconnex sẽ chuyển giao giải pháp Giáo dục IoT trên nền tảng Vconnex IoT Platform cho Đại học Đông Á, qua đó giúp sinh viên thêm công cụ trải nghiệm nền tảng IoT thực tế và có thể thực hành tạo ra những sản phẩm từ ứng dụng; phát triển ứng dụng thực tiễn trên nền tảng IoT Việt Nam phù hợp với đa dạng nhu cầu nghiên cứu và phát triển. Đồng thời, hai bên cũng xúc tiến phát triển các hoạt động về đào tạo, tiếp nhận nhân sự thực tập và làm việc, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về lĩnh vực IoT.

“Các ứng dụng ngành dọc liên quan đến IoT nói riêng cũng như nền tảng IoT Platform nói chung, hiện vẫn đang là các ngành mới mẻ tại Việt Nam. Trong khi đó, nhu cầu về ứng dụng IoT của người dùng và số lượng các doanh nghiệp phát triển về IoT ngày càng tăng mạnh, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh chủ trương chuyển đổi số từ năm 2020 của Chính phủ. Việc khan hiếm nhân lực để tham gia phát triển các ngành trong IoT đang là vấn đề khó khăn của các đơn vị doanh nghiệp trong nước, lý do là hiện nay chưa có nhiều chương trình đào tạo giảng dạy về nền tảng IoT tại Việt Nam để các bạn sinh viên có thể tiếp cận, học tập, nghiên cứu và có trải nghiệm thực tế.”, đại diện Vconnex cho biết.

Trong khuôn khổ sự kiện, không gian triển lãm IoT ứng dụng với 11 gian hàng trưng bày các sản phẩm ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam của các đơn vị sản xuất thiết bị IoT thu hút hàng trăm lượt sinh viên tham quan và trải nghiệm các sản phẩm đã ứng dụng trên nền tảng IoT.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí