Hợp tác chương trình Điều dưỡng chuẩn châu Âu: sẵn sàng việc làm tại CHLB Đức cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á

Ngày 12/4, Đại học Đông Á và WBS Training Vietnam (thuộc Tập đoàn WBS Training AG, CHLB Đức) đã đạt được thỏa thuận hợp tác chương trình Điều dưỡng chuẩn châu Âu dành cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á.

Ngài Frank Stein - Tổng Giám đốc WBS Training Vietnam và ThS. Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á ký kết hợp tác

Hợp tác này mở ra hướng phát triển nghề nghiệp và cơ hội làm việc tại CHLB Đức và các nước Châu Âu lên đến 100% dành cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á. Đây cũng là thị trường chiến lược tiếp theo được kết nối sau những thỏa thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngành Điều dưỡng đã được ký kết và triển khai với các đối tác Nhật từ năm 2016.

Theo văn bản được ký kết, điểm nổi bật của chương trình là sau khi hoàn thành khoá học tại Việt Nam và qua Đức thi đạt chứng chỉ hành nghề điều dưỡng Đức, 100% SV được đảm bảo nhận việc làm ngay tại các cơ sở y tế phía đối tác của WBS Training AG tại Đức mà không phải học thêm nhiều năm như các chương trình khác. Trước đó, sinh viên sẽ trải qua khóa đào tạo kéo dài 14 tháng ngay tại Đại học Đông Á để đạt trình độ tiếng Đức B2, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng cũng như bổ sung 372 tiết nghiệp vụ Điều dưỡng theo chương trình chuẩn Châu Âu.

100% SV được đảm bảo nhận việc làm ngay tại các cơ sở y tế phía đối tác của WBS Training AG tại Đức...

Sau thời gian làm việc tại Đức, với bằng điều dưỡng chính quy có giá trị toàn Châu Âu được cấp khi SV vượt qua kì thi tại Đức, không chỉ giúp SV có cơ hội tiếp tục làm việc tại Đức, mà còn có thể di chuyển và làm việc tại các nước Châu Âu khác. Những SV có nguyện vọng mang kiến thức, kinh nghiệm tại Đức về nước phục vụ ngành Điều dưỡng cũng dễ dàng tìm được chỗ làm việc phù hợp với mức thu nhập cao.

Từ năm 2016 đến nay, liên tục các thỏa thuận hợp tác quan trọng đánh dấu bước tiến dài trong chinh phục thị trường Nhật Bản cũng đã được ký kết. Quá trình rèn luyện trong các cơ sở y tế trên đất Nhật, Đức sẽ giúp sinh viên Việt Nam trau dồi, rèn giũa nhiều kỹ năng, thao tác nghiệp vụ trên phương tiện tiên tiến, hiện đại. Đây cũng là cơ hội để SV học hỏi tính chăm chỉ, cần cù, kỷ luật của người Nhật, Đức.

Sinh viên Điều dưỡng Đại học Đông Á hào hứng với chương trình Điều dưỡng chuẩn châu Âu

Tập đoàn WBS Training AG được thành lập cách đây 38 năm, có trụ sở đặt tại thủ đô Berlin, CHLB Đức. Tập đoàn hiện có 200 chi nhánh trên toàn nước Đức và một số chi nhánh khác tại châu Âu cũng như văn phòng đại diện ở khắp các châu lục.

WBS là đối tác của nhiều tập đoàn công nghiệp của Đức và thế giới ở các lĩnh vực: quản lý doanh nghiệp SAP, lập trình tin học, tự động hóa, điều dưỡng viên, ngôn ngữ,...

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí