Hội thảo quốc tế vai trò của người điều dưỡng sẽ là tiền đề cho những hợp tác về giáo dục y tế giữa ĐH Đông Á và USAID trong tương lai

Nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về dinh dưỡng giữa các chuyên gia y tế trong và ngoài nước, đặc biệt là vai trò của người điều dưỡng trong việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ nhỏ,... là những nội dung chính của Hội thảo "Nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ nhỏ và vai trò của người điều dưỡng" vừa diễn ra vào sáng nay tại Trường ĐH Đông Á.

Đến tham gia và chia sẻ tham luận tại Hội thảo là 2 chuyên gia Quốc tế : Tiến sĩ Mellen Duffy Tanamly - Chuyên gia dinh dưỡng cho trẻ em và phụ nữ và Tiến sĩ Marry E. Segall - Chuyên gia y tế đến từ Hoa Kỳ. Đi cùng đoàn còn có ông Trần Văn Ca - đại diện tổ chức VNAH.

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TSKH Lê Văn Hoàng – Chủ tịch HĐNCKH Trường ĐH Đông Á cho biết: “Hiện nay, chiều cao trung bình của người Việt Nam thấp hơn các nước trên thế giới 13cm, cân nặng trung bình thuộc nhóm nhẹ cân nhất. Chính vì thế để cài thiện tầm vóc, sức khỏe cho nòi giống yếu tố dinh dưỡng cần được quan tâm và có sự nghiên cứu thay đổi, cần đẩy mạnh trang bị kiến thức cho người làm công tác điều dưỡng, đặc biệt điều dưỡng chăm sóc trẻ nhỏ. Tại trường ĐH Đông Á, Điều dưỡng đang là ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn, chính vì thế Hội thảo lần vô cùng hữu ích cho các Thầy, Cô giáo và các em sinh viên, đặc biệt chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức hữu ích cho người làm công tác y tế tại Đà Nẵng."

GS.TSKH Lê Văn Hoàng-CT Hội đồng NCKH Trường ĐH Đông Á phát biểu khai mạc Hội thảo

Với tham luận “Nâng cao chất lượng dinh dưỡng và vai trò của người điều dưỡng”, Tiến sĩ Mellen Duffy Tanamly đã đưa ra những lợi ích của việc cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ ngay và hoàn toàn, bên cạnh đó bà cũng đưa ra những khuyến cáo dựa trên bằng chứng của TCYTTG (WHO). Chủ đề thiết thực này đã nhận được sự quan tâm tại Hội thảo, nhiều Cô giáo và CB y tế TP Đà Nẵng đã đặt câu hỏi cho các diễn giả, chia sẻ những rào cản trong việc cho bú mẹ sớm và hoàn toàn. Tiến sĩ Mellen Duffy Tanamly cho biết, mục tiêu của Hội đồng y tế thế giới đến năm 2025 tăng tỷ lệ cho bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đạt ít nhất 50%.

Tiến sĩ Mellen Duffy Tanamly trình bày tham luận tại Hội Thảo

Tiến sĩ Marry E. Segall kết thúc Hội thảo với tham luận: “Vai trò của người Điều dưỡng trong xây dựng nền tản để cải thiện chất lượng tại các bệnh viện và các trung tâm y tế”. Chuyên gia Marry E. Segall giới thiệu tới Hội thảo dự án Quốc tế QI(quality improvement) với 3 mục tiêu lớn: Giảm nguy hại cho bệnh nhân và người cung cấp dịch vụ, giảm rủi ro và giảm giá thành. Trong đó để đạt được 3 mục tiêu đó, người Điều dưỡng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Chăm sóc kém chất lượng để lại hậu quả rất lớn. Chính vì thế cần đề cao vai trò của người điều dưỡng trong ngành y tế hiện nay.

Tiến sĩ Marry E. Segall báo cáo tham luận tại Hội thảo

Trước khi diễn ra Hội thảo “Nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ nhỏ và vai trò của người điều dưỡng” vào sáng nay, đoàn các chuyên gia y tế nước ngoài đã đến tham quan cơ sở vật chất, không gian học tập thực hành của sinh viên ngành Điều dưỡng trường ĐH Đông Á. Cùng với những trao đổi, chia sẻ tại Hội thảo, đây sẽ là tiền đề để hai bên tiến đến các hợp tác về giáo dục Y tế giữa UDA và USAID trong tương lai.Các diễn giả và khách mời tham gia Hội thảo chụp hình kỷ niệm với lãnh đạo Trường ĐH Đông Á

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí