Hội thảo An toàn thực phẩm - Bảo vệ sức khỏe cộng đồng

(Thanh niên) - Ngày 8.7, trường Đại học Đông Á đã phối hợp với Chi cục ATVSTP TP. Đà Nẵng tổ chức Hội thảo "An toàn thực phẩm - Bảo vệ sức khỏe cộng đồng".

Đại diện 12 doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ thực phẩm - sinh học đã chia sẻ tại diễn đàn nhiều tham luận chuyên sâu. Qua đó ký kết với 7 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm tại miền Trung về chương trình đào tạo, ưu tiên tuyển dụng sinh viên nhà trường sau tốt nghiệp, đặc biệt ưu tiên tiếp nhận 100% sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm - sinh học ĐH Đông Á thực tập nghề nghiệp (2 học kỳ) và thực tập tốt nghiệp (1 học kỳ) tại doanh nghiệp.

Ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất nước mắm tại xã Tam Thanh

Tại Hội thảo, ĐH Đông Á và UBND TP. Tam Kỳ cũng đã tham gia ký kết thảo thuận hợp tác chuyển giao công nghệ nâng cao chất lượng nước mắm cổ truyền đang được sản xuất tại xã Tam Thanh. Dự án dự kiến thực hiện trong vòng 2 năm, sau giai đoạn chuyển giao công nghệ tại các hộ thí điểm sẽ nhân rộng ra toàn làng nghề, tạo việc làm và thu nhập cho lao động tại chỗ tại địa phương.

Bên cạnh đó, ĐH Đông Á đã trao 23 suất học bổng Hoa Anh Đào, hỗ trợ sinh viên quê ở 3 tỉnh miền Trung có gia cảnh khó khăn do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố ô nhiễm môi trường biển.

Hạnh Chi