Học viện Quản trị Khách sạn-Du lịch Thụy Sĩ hợp tác với Đại học Đông Á

(TTXVN) - Ngày 14/8, tại Học viện Quản trị Khách sạn và Du lịch Thụy Sĩ (HTMi), bang Lucerne, miền Trung Thụy Sĩ, Giám đốc điều hành HTMi Ian R.J.Larmour, đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á-Đà Nẵng Lương Minh Sâm.

Giám đốc điều hành HTMi, Ian R. J. Larmour, và Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á - Đà Nẵng, Lương Minh Sâm
tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) , với sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ
Phạm Hải Bằng (hàng thứ hai, phải). (Ảnh: Hoàng Hoa/TTXVN)

Giám đốc điều hành HTMi Ian Larmour nhấn mạnh chương trình hợp tác này nhằm cung cấp tới sinh viên Trường Đại học Đông Á-Đà Nẵng các chương trình đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực khách sạn-du lịch theo tiêu chuẩn quốc tế của HTMi với mức chi phí có thể chấp nhận được.

Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á Lương Minh Sâm khẳng định lợi ích của các sinh viên Việt Nam được tiếp cận với các chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà, giúp tiết kiệm chi phí và đóng góp vào việc phát triển đội ngũ nhân lực ngành du lịch-khách sạn có trình độ tại miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. Dự kiến tới đây, HTMi sẽ cung cấp giảng viên và chương trình học để đào tạo sinh viên tại Đại học Đông Á.

HTMi là một cơ sở đào tạo quản trị chuyên ngành khách sạn tiêu chuẩn quốc tế với mục tiêu chuẩn bị cho sinh viên một nền tảng sự nghiệp quản trị trong ngành khách sạn toàn cầu. Một trong các ưu thế của sinh viên tại HTMi là được thực tập ngay tại học viện cũng như tại nhiều khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế của Thụy Sĩ và các nước châu Âu, Mỹ... Bằng cấp của HTMi được công nhận đồng thời bởi Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

HTMi sở hữu thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng riêng trên quy mô quốc tế, mang tên Swiss Touches Hotels & Resorts tiêu chuẩn năm sao, với các khách sạn tại Thụy Sĩ, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia.

Cuối năm 2016, Swiss Touches Hotels & Resorts đã ký kết dự án đầu tư một tổ hợp nghỉ dưỡng mang tên Swisstouches La Luna Resort bao gồm 2.000 phòng khách sạn, căn hộ cao cấp, nhà hàng, khu vui chơi giải trí... tại Nha Trang. Dự án này dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2018, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội làm việc cho người dân khu vực miền Trung.

Trước khi quyết định mang chương trình đào tạo tới Đà Nẵng, HTMi đã đón các sinh viên Việt Nam đầu tiên tới du học tại Thụy Sĩ ngay từ đầu những năm 2000. Hiện số lượng sinh viên Việt Nam đăng ký du học tại HTMi tăng dần theo mỗi năm, với khoảng 20 sinh viên Việt Nam tới học mỗi kỳ.

Số lượng sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp tại HTMi là khoảng 150 người, trong số này nhiều người hiện đang làm việc tại các khách sạn ở Mỹ, Singapore, Australia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Việt Nam./.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí