Hành trình nghề nghiệp của cựu sinh viên QTKD Khách sạn-Nhà hàng Đại học Đông Á

Những trải nghiệm thú vị về nghề nghiệp Quản trị Khách sạn - Nhà hàng và hành trình đi từ giảng đường Đại học Đông Á đến với doanh nghiệp của các cựu sinh viên QTKD Khách sạn-Nhà hàng Đại học Đông Á là những kinh nghiệm quý dành cho các bạn trẻ yêu thích và đam mê theo đuổi ngành học này.

Những trải nghiệm thú vị về nghề nghiệp Quản trị Khách sạn - Nhà hàng và hành trình đi từ giảng đường Đại học Đông Á đến với doanh nghiệp của các cựu sinh viên QTKD Khách sạn-Nhà hàng Đại học Đông Á là những kinh nghiệm quý dành cho các bạn trẻ yêu thích và đam mê theo đuổi ngành học này.

Cựu sinh viên Nguyễn Mậu Truyết Phô - Grandvrio Resort ở thành phố Ishigakijama, tỉnh Okinawa, Nhật Bản

Tháng 12/2017, cựu sinh viên Nguyễn Mậu Truyết Phô cùng với Nguyễn Thị Kim Huệ, Tô Thị Hướng và Tăng Thị Ninh bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của các bạn trên đất Nhật trong vai trò nhân viên chính thức của tập đoàn Route-Inn.

Truyết Phô chia sẻ, trúng tuyển và giờ là cầm chắc “vé” sang Nhật đứng vào đội ngũ nhân viên chính thức của tập đoàn Route Inn như là một cơ duyên và cũng là cơ hội phát triển nghề nghiệp rõ rệt dành riêng cho bạn, cho sinh viên ngành QTKD Khách sạn-Nhà hàng  và sinh viên ngành khác của Đại học Đông Á.

Từ gần một năm nay, các bạn được học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Yumi Masumoto – Quản lý kinh doanh đến từ tập đoàn Route Inn. Đồng thời, với 32 năm kinh nghiệm làm quản lý trong ngành Dịch vụ hàng không, chuyên gia Yumi Masumoto không chỉ mang lại những bài học tiếng Nhật hữu ích mà còn hướng dẫn và lan rộng tinh thần làm việc, văn hóa tổ chức như người Nhật Bản đến sinh viên. "Được nhà trường và tập đoàn hỗ trợ tối đa từ việc học tiếng Nhật miễn phí cả năm với chuyên gia Nhật đến các thủ tục để sang Nhật làm việc nên đến lúc lên đường sang Nhật em không phải lo lắng gì", Truyết Phô cho biết thêm.

Đây là kết quả hợp tác giữa Đại học Đông Á và Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản) được người đứng đầu của hai tổ chức ký kết vào 28/8/2015 trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền thành phố Đà Nẵng và được triển khai chính thức từ 2016 đến nay.

Cựu sinh viên Võ Chiến Hữu – Intercontinential Phú Quốc

“Lăng xăng” trong buổi sinh hoạt CLB của khoa, có mặt ở chương trình “Truy tìm sinh thái – Finding eco” - mang đến những bài học hữu ích về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, rồi thì hoạt động giao lưu với các em nhỏ là nạn nhân chất độc màu da cam DIOXIN - giúp Hữu đến gần hơn với những trái tim bất hạnh,... Vừa học tốt vừa tham gia tích cực các hoạt động ngoài giờ lên lớp - Sao tháng Giêng 2015 Võ Chiến Hữu là một người luôn tràn đầy năng lượng như thế!

Rồi lại bắt gặp hình ảnh một Chiến Hữu bản lĩnh cùng phong thái đĩnh đạc khi “cầm trịch” vai trò “Giám đốc khai thác công trình” tại chương trình Thực hành đàm phán quốc tế 2017. Tự tin trình bày quan điểm, từ tốn phản biện,… là “cái kết” cho những kiến thức chuyên sâu đã được Hữu dày công thu vén và kỹ năng xử lý tình huống uyển chuyển, đúng mực!

Chọn và trải nghiệm kỳ thực tập nghề nghiệp ở những “địa chỉ” “khó tính” tại các doanh nghiệp lớn như Centara, InterContinental Đà Nẵng rồi InterContinental Pattaya Resort Thái Lan là cơ hội để Hữu thể nghiệm những kiến thức chuyên ngành được học và chinh phục kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và ngoại ngữ  - những “công cụ” phục vụ cho công việc sau khi ra trường của mình.

Để rồi trong Lễ tốt nghiệp của mình, Chiến Hữu tự hào nói trước hội trường rằng: Tôi là sinh viên Đại học Đông Á, và tôi tự tin cạnh tranh với bất kỳ sinh viên đến từ các trường công lập và tư thục khác về ngoại ngữ và nghiệp vụ… Hiện Chiến Hữu đang làm việc chính thức tại Intercontinential Phú Quốc.

Cựu sinh viên Phạm Quang Thành – Centara Sandy Beach Resort, Đà Nẵng

Khó nhận ra ngay chàng trai đĩnh đạc trong vai trò Giám sát bộ phận tại Centara Sandy Beach Resort Đà Nẵng là cựu sinh viên Phạm Quang Thành – ngành QTKD Khách sạn – Nhà hàng của Đại học Đông Á năm nào nếu không có nụ cười tươi hiền vẹn nguyên từ thời sinh viên ấy!

Câu chuyện của Thành là một hành trình đẹp của nỗ lực học tập và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ mỗi ngày, từ khi là sinh viên Đại học Đông Á, rồi đi thực tập nghề nghiệp và được Sandy Beach tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp là làm việc cho đến bây giờ ở vị trí Giám sát Bộ phận!

Thành chia sẻ: "Quản trị Khách sạn-Nhà hàng tại Đại học Đông Á thực sự là một địa chỉ đào tạo tin cậy dành cho các bạn yêu thích và đam mê theo đuổi ngành học thú vị này. Bởi chương trình đào tạo tại trường đi rất sát theo yêu cầu thực tế tại doanh nghiệp, thêm vào đó là các học kỳ thực hành nghề nghiệp giúp sinh viên hoàn toàn không bỡ ngỡ khi bắt tay làm việc tại doanh nghiệp. Đó cũng là điểm khác biệt mà doanh nghiệp đánh giá cao và ưu tiên tuyển dụng sinh viên của Đại học Đông Á vào làm việc ngay sau kỳ thực tập.

Là một cựu sinh viên, mình rất vui được kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ các bạn sinh viên thực tập và mong muốn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Du lịch nhiều tiềm năng này".

Những trải nghiệm thú vị về nghề nghiệp Quản trị Khách sạn - Nhà hàng và hành trình đi từ giảng đường Đại học Đông Á đến với doanh nghiệp của cựu sinh viên Phạm Quang Thành - Đại học Đông Á là những kinh nghiệm quý dành cho các bạn trẻ yêu thích và đam mê theo đuổi ngành học này.
 

Chương trình đào tạo thực nghiệp ngành du lịch theo tiêu chuẩn 5 sao

Ngày 4/4, ĐH Đông Á và Công ty CP Vinpearl ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức về chương trình đào tạo thực nghiệp ngành du lịch theo tiêu chuẩn 5 sao với sự tham gia giảng huấn thực hành trực tiếp của doanh nghiệp cho sinh viên từ năm 2 trở đi. Đồng thời, SV ngành Du lịch ĐH Đông Á được bố trí các lớp OJT (on-job-training - đào tạo tại chỗ) tại các cơ sở của Vinpearl trên cả nước theo chương trình này.

Thỏa thuận hợp tác này cũng thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động hỗ trợ trực tiếp dành cho SV Du lịch ĐH Đông Á như: chương trình tư vấn hướng nghiệp ngành du lịch, chương trình học bổng Vinpearl Trainee Leader, chương trình Tour tham quan thực tế nghề, tham gia hoạt động của CLB thực tập sinh Vinpearl Trainee Club. Chuỗi hoạt động này được kỳ vọng sẽ giúp SV trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu môi trường doanh nghiệp, nhận thức rõ các nhu cầu, thách thức về công việc trong ngành du lịch, từ đó có định hướng, lựa chọn đúng đắn cho sự phát triển kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình.

Cùng với cơ hội được đào tạo với chương trình tiêu chuẩn 5 sao, SV Du lịch ĐH Đông Á còn được tham gia thực hành, thực tập và phát triển nghề nghiệp với hàng trăm cơ hội việc làm tại Vinpearl năm 2018 và những năm tiếp theo với số lượng tăng dần theo năng lực đáp ứng của SV.

Bên cạnh chương trình giao tiếp tiếng Anh toàn trường nâng cao năng lực ngoại ngữ cho SV, hợp tác này được xem là sự chuẩn bị cần thiết giúp SV trang bị kiến thức, kỹ năng phù hợp với thực tiễn, sẵn sàng làm việc trong môi trường tiêu chuẩn 5 sao tại Vinpearl cũng như các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp ngay sau khi ra trường.

Mở rộng hướng việc làm ra thị trường quốc tế

ĐH Đông Á được đánh giá là đơn vị tiên phong trong việc mạnh dạn đưa giải pháp mở rộng hướng việc làm cho SV ra thị trường quốc tế.

Hiện nay, SV theo học các ngành như QTKD Khách sạn-Nhà hàng, Điều dưỡng, Ô tô, Điện-Điện tử, Tự động hóa, CNTP, CNTT, QTKD tại ĐH Đông Á có rất nhiều cơ hội để học tập, thực tập hưởng lương và có việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, Singapore, Đức nhờ các thoả thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực giữa nhà trường với các đối tác chiến lược như Tập đoàn Route-Inn, 7-Eleven, Zensho (Nhật Bản), Tập đoàn Empire (Singapore)…

Sở hữu học bổng hấp dẫn cùng mức học phí hợp lý

Bên cạnh chương trình học bổng đa dạng ghi nhận nỗ lực và tạo hưng phấn học tập cho SV trong một không gian học tập hiện đại, chất lượng, mức học phí chương trình QTKD-Quản trị Khách sạn-Nhà hàng và QTKD-Quản trị Du lịch-Lữ hành ĐH Đông Á vô cùng hợp lý, chỉ từ 6,9 triệu đồng/học kỳ.

Tại ĐH Đông Á, SV còn được hỗ trợ tối ưu việc học thông qua rất nhiều hoạt động hỗ trợ của nhà trường, các chương trình ngoại khoá nâng cao kỹ năng cho các bạn SV, giao lưu văn hoá Việt-Nhật, Việt-Hàn, giao lưu SV quốc tế tại Thái Lan, teambuilding đầu khoá… Đặc biệt là chương trình việc làm đầu ra trong và ngoài nước khi SV cam kết học tập đạt các năng lực chuẩn đầu ra của bậc học.

Năm 2018, Trường Đại học Đông Á tuyển sinh 18 ngành đào tạo bậc đại học, trong đó có chương trình QTKD-Quản trị Khách sạn-Nhà hàng và QTKD-Quản trị Du lịch-Lữ hành theo 02 phương thức: Xét tuyển theo học bạ THPT với Điểm TBC lớp 12 ≥ 6.0 và Xét tuyển theo kết quả thi THPT QG. Nhà trường khuyến khích thí sinh nên đăng ký cả 2 phương thức để mở rộng cơ hội trúng tuyển Đại học vào ngành yêu thích.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN VÀO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY!!!

Thông tin chi tiết: tuyensinh.donga.edu.vn - Hotline: 0901.955.855 - 0981.488.889

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí