Hành động hôm nay - Môi trường ngày mai

Câu khẩu hiệu "Vì một thành phố xanh - sạch - đẹp" đã không còn xa lạ với mỗi người dân Đà Nẵng và những ai đã từng đi qua thành phố xinh đẹp bên dòng sông Hàn này. Năm nay, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6, bắt đầu cho đợt ra quân tình nguyện hè 2009 với nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực trong toàn thể đoàn viên thanh niên các trường và đơn vị trực thuộc Thành đoàn TP Đà Nẵng, tuổi trẻ Đà Nẵng nói chung và tuổi trẻ sinh viên Đông Á nói riêng quyết tâm chung tay xây dựng môi trường thành phố thật sự xanh - sạch - đẹp, góp sức để hỗ trợ các gia đình đặc biệt nghèo và học sinh bỏ học trở lại trường.

Ra quân dọn dẹp vệ sinh và phát quan đường phố

Sau đây là một số nội dung mà trong thời gian đến, tuổi trẻ thành phố tiếp tục chung sức của mình xây dựng Đà Nẵng - thành phố môi trường đó là:

Một là, phát huy tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ mỗi đoàn viên phải là một tấm gương tiêu biểu trong hoạt động môi trường, mỗi chi đoàn, mỗi cơ sở đoàn tổ chức thường xuyên các hoạt động ra quân don vệ sinh môi trường và giải quyết những điểm nóng về môt trường trên đại bàn mình cư trú.

Hai là, mỗi chi đoàn đảm nhận khu phố, đoạn đương thanh niên tự quản xanh - sạch - đẹp, tìm giải pháp tham mưu với đoàn cấp, báo cáo kịp thời với các cơ quan chức năng những điểm phát sinh ô nhiễm môi trường.

Ba là, thực hiện tốt chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2009, tập trung giải quyết các điểm nóng môi trường nơi các đơn vị tới làm công tác dân vận, làm tốt chương trình bảo vệ dòng sông quê hương.

Bốn là, quyết tâm cùng Thành Đoàn xây dựng công viên thanh niên và đồng loạt tổ chức hoạt động ra quân môi trường, trồng 3000 cây ngày 07/6/2009 trên toàn địa bàn thành phố.

Phương Chi

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí