Hàng ngàn vị trí việc làm tại Nhật cho SV Quản trị kinh doanh ĐH Đông Á

Ngành QTKD tại ĐH Đông Á không chỉ sở hữu nhiều chương trình học hấp dẫn mà còn có hàng loạt cam kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với các đối tác uy tín trong và ngoài nước.

“Nhật Bản vẫn là thị trường hàng đầu trong thu hút nhân lực Việt Nam sang làm việc mỗi năm. Nhu cầu nhân lực tại các doanh nghiệp Nhật, đặc biệt là trong các ngành dịch vụ du lịch, quản trị kinh doanh, điều dưỡng, chế biến thực phẩm và kỹ thuật ô-tô, điện-điện tử tăng lên mỗi năm”, ThS. Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á, người từng nhiều năm gắn bó với đất nước và con người Nhật Bản trên cương vị Trưởng VPĐD TP. Đà Nẵng tại Tokyo cho biết.

Hợp tác ĐH Đông Á và Tập đoàn 7-Eleven được ký kết tại Nhật tháng 9/ 2017

Trước xu thế đó, ĐH Đông Á là đơn vị mạnh dạn đưa ra giải pháp mở rộng hướng việc làm cho SV ra thị trường quốc tế, mà đột phá nhất là thị trường Nhật Bản. Những lứa SV đầu tiên của ĐH Đông Á tham gia thị trường nhân lực Nhật Bản đang nhận được đánh giá tích cực từ phía các nhà tuyển dụng tại Nhật.

Trong đó, QTKD tại ĐH Đông Á không chỉ sở hữu nhiều chương trình học hấp dẫn mà còn có hàng loạt cam kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với các đối tác uy tín trong và ngoài nước.

Ngày 19/4, đại diện Tập đoàn 7-Eleven Japan đã trực tiếp phỏng vấn và chính thức tiếp nhận sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Đại học Đông Á thực tập hưởng lương 1 năm tại Nhật.

Tập đoàn 7-Eleven phỏng vấn sinh viên chương trình thực tập hưởng lương tại Nhật

Đáng chú ý là trong số 3 sinh viên được tiếp nhận làm việc đợt đầu tiên này, có bạn Ngô Thị Hương Xuân chỉ mới là sinh viên năm 1, hai bạn còn lại là Huỳnh Mỹ Hoàng và Nguyễn Thị Thanh Thúy đang là sinh viên năm 3. Những sinh viên này đều được đánh giá tốt về kỹ năng nghề nghiệp, trình độ Nhật ngữ và nhất là thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Ông Lu Wang - đại diện Phát triển nhân sự quốc tế của tập đoàn 7-Eleven Japan cho biết sau khi kết thúc buổi phỏng vấn: “Trong đợt phỏng vấn lần này, tập đoàn đã lựa chọn 3 bạn sinh viên xuất sắc của Đại học Đông Á sang Nhật với tư cách là thực tập sinh. Chúng tôi khá ngạc nhiên về trình độ tiếng Nhật của các bạn. Mặc dù việc học tiếng Nhật với các bạn chỉ mới trong vòng 1 năm trở lại đây, nhưng các bạn đã rất tự tin và trả lời rất tốt các câu hỏi phỏng vấn. Ngoài tiếng Nhật, sinh viên Đại học Đông Á có chí hướng rất lớn về mục tiêu nghề nghiệp và theo đuổi đến cùng mục tiêu đó. Để có thành quả đào tạo qua sự thể hiện của các bạn sinh viên mà chúng tôi thấy được ngày hôm nay, chúng tôi nghĩ rằng đó là một sự nỗ lực lớn từ phía trường về phương châm đào tạo phù hợp với xu thế".

ĐH Đông Á và Tập đoàn LEOC (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo, nâng cao trình độ Nhật ngữ, kỹ năng nghiệp vụ và tuyển dụng sinh viên ĐH Đông Á sang học tập, làm việc tại Nhật Bản với ít nhất 200 sinh viên mỗi năm. Đồng thời, chương trình làm việc chuyên nghiệp tại Nhật cũng mở rộng cửa cho sinh viên tốt nghiệp các khối ngành của ĐH Đông Á, đặc biệt là sinh viên Quản trị kinh doanh, Điều dưỡng, CNTT, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Quản trị Khách sạn – Nhà hàng,... đạt trình độ Nhật ngữ N2 trở thành nhân viên chính thức tại chuỗi hệ thống dịch vụ của LEOC và các công ty đối tác của Tập đoàn này tại Nhật.

Nỗ lực và kết quả hợp tác nhân lực rõ rệt giữa Đại học Đông Á với nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản đã được Công sứ Nhật Bản Shinichi Asazuma, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đánh giá cao trong chuyến thăm và làm việc tại trường vào tháng 3/2018. Đặc biệt trong đó là các chương trình nối kết thực tập nghề nghiệp (internship) và làm việc của sinh viên tại chuỗi hệ thống resort, cửa hàng sukiya của các tập đoàn lớn như 7-Eleven Japan, Route-Inn, Zénsho, LEOC,... và chương trình điều dưỡng viên làm việc tại các cơ sở điều dưỡng Nanakamado, Aoyama,... tại Nhật.

Cho đến nay, đã có hơn 100 sinh viên các ngành Điều dưỡng, QTKD và Du lịch ĐH Đông Á sang thực tập hưởng lương và làm việc tại Nhật từ sự hợp tác này. Cuối tháng 12/2017, các sinh viên Quản trị Khách sạn-Nhà hàng đầu tiên của ĐH Đông Á đã bắt đầu làm việc chính thức tại khách sạn Grandvrio Resort ở TP Ishigakijama (Okinawa, Nhật Bản) thuộc chuỗi 265 khách sạn của Tập đoàn Route-Inn. Đây là kết quả hợp tác giữa ĐH Đông Á và Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản) theo thỏa thuận được ký kết tháng 8/2015 và được triển khai chính thức từ 2016 đến nay. Ngoài ra, từ năm 2018, Tập đoàn Zensho sẽ tuyển dụng mỗi năm 200 sinh viên Quản trị khách sạn- nhà hàng ĐH Đông Á đạt trình độ Nhật ngữ N4 thực tập hưởng lương tại chuỗi cửa hàng Sukiya tại Nhật....

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí