“Giải cứu” dưa hấu, hỗ trợ sinh viên quê Quảng Ngãi

(Dân trí) - Thấy nhiều bạn sinh viên ở trường là con em bà con nông dân ở Quảng Ngãi đang gặp khó khăn bởi dưa hấu được mùa nhưng mất giá, nhiều sinh viên ĐH Đông Á (Đà Nẵng) đã chung tay góp sức thu mua và bán dưa để hỗ trợ lại cho các sinh viên quê Quảng Ngãi.

Điểm bán dưa hấu giúp các bạn cùng trường quê ở Quảng Ngãi của sinh viên ĐH Đông Á ở Đà Nẵng

Anh Nguyễn Văn Ken - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Đông Á cho biết: Điểm bán dưa của sinh viên nhà trường mở từ hôm 8/4. Với giá bán 5.000 đồng/kg, rất nhiều sinh viên trong trường và người dân địa phương đã ủng hộ nhiệt tình. Toàn bộ số tiền thu được sau khi trừ chi phí vận chuyển sẽ được trực tiếp trao đến tay gia đình sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Ngãi.

“Cứ đến mùa, nhà nông trồng dưa ở Quảng Ngãi lại lao đao với điệp khúc “được mùa mất giá”. Nhiều bạn sinh viên trong trường chính là con em của những nhà nông đang gặp khó khăn ở Quảng Ngãi. Do đó mà khi điểm “Giải cứu” dưa hấu, giúp sinh viên đồng hương Quảng Ngãi khó khăn mở ra đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều người” - anh Ken nói.

Rất nhiều sinh viên và người dân mua dưa ủng hộ

Các sinh viên ở trường cũng nhận thấy và chia sẻ thêm rằng, việc mở điểm bán “giải cứu” dưa hấu giúp bà con nông dân Quảng Ngãi và các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Ngãi chỉ là giải pháp tình thế. Do đó, các sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm và Quản trị kinh doanh của trường đang bắt tay vào nghiên cứu dự án nước ép dưa hấu đóng chai, góp thêm một giải pháp thiết thực hơn về đầu ra cho nông sản.

Khánh Hiền (Dân trí)

Thông tin trên báo chí về hoạt động:

1. Báo Lao động: Một trường đại học mở điểm bán dưa hấu Quảng Ngãi, tiêu thụ 3 tấn trong nửa ngày
  2. Báo Tiền phong: Về tận nhà sinh viên giải cứu dưa hấu
  3. Báo Tiền phong (Ngày 10/4)
  4. Báo Tuổi trẻ (ngày 13/4): Sinh viên "giải cứu" dưa giúp nông dân
  5. Báo Dân trí: “Giải cứu” dưa hấu, hỗ trợ sinh viên quê Quảng Ngãi
  6. Báo Giao thông: Đồng hành cùng sinh viên giải cứu dưa cho nông dân Quảng Ngãi
  7. Báo Giáo dục thời đại: Sinh viên đội nắng bán dưa hấu góp tiền ủng hộ gia đình khó khăn
  8. Báo Nhân dân: Sinh viên Đà Nẵng giúp nông dân Quảng Ngãi bán dưa
  9. Tạp chí ICT Đà Nẵng: Đoàn Đại học Đông Á tổ chức tiêu thụ dưa giúp bà con nông dân Quảng Ngãi
  10. News Thời đại: Sinh viên Đại học Đông Á bán dưa hỗ trợ gia đình sinh viên khó khăn