DN Nhật Bản, Singapore dành 3.000 việc làm cho sinh viên ĐH Đông Á

(zing.vn) - Nhờ mạng lưới kết nối và thoả thuận hợp tác với nhiều doanh nghiệp quốc tế, ĐH Đông Á mang đến nhiều cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài cho sinh viên.

Mới đây nhất, Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản), Tập đoàn Empire Inc Holdings (Singapore) đã tuyển dụng các tân cử của Đại học (ĐH) Đông Á vào làm việc chính thức tại Nhật và Singapore ngay sau tốt nghiệp.

Làm việc tại Nhật khi vừa ra trường

Các tân cử nhân quản trị kinh doanh khách sạn - nhà hàng được tuyển dụng đợt này đang bước vào những ngày làm việc đầu tiên tại khu Grandvrio Resort (thành phố Ishigakijama, Okinawa, Nhật Bản) trong vai trò nhân viên chính thức của Tập đoàn Route-Inn - doanh nghiệp sở hữu 274 khách sạn và khu nghỉ dưỡng trong và ngoài nước Nhật, cùng mạng lưới nhân viên hơn 11.000 người.

Hơn một năm nay, ĐH Đông Á đã kết nối và tạo điều kiện để sinh viên được học tiếng Nhật miễn phí với chuyên gia Yumi Masumoto - quản lý kinh doanh đến từ Tập đoàn Route-Inn. Với 32 năm kinh nghiệm làm quản lý trong ngành dịch vụ, cô Masumoto không chỉ mang lại những bài học tiếng Nhật hữu ích, mà còn hướng dẫn và lan rộng tinh thần làm việc, văn hóa tổ chức như người Nhật đến sinh viên.

 

Sinh viên quản trị kinh doanh khách sạn - nhà hàng ĐH Đông Á cùng chuyên gia Yumi Masumoto (bìa phải) trước ngày sang Nhật

"Được nhà trường và tập đoàn hỗ trợ tối đa, từ việc học tiếng Nhật miễn phí cả năm với chuyên gia đến các thủ tục sang Nhật làm việc, nên đến lúc lên đường sang Nhật mình không lo lắng gì", Nguyễn Mậu Truyết Phô - một trong những tân cử nhân vừa được tuyển dụng chia sẻ.

Truyết Phô cũng cho biết, được định hướng rõ ràng cùng sự chuẩn bị tối đa từ phía nhà trường, các sinh viên ĐH Đông Á được trang bị đầy đủ kiến thức lẫn kỹ năng để tạo lợi thế tìm kiếm và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp ở nước ngoài. Hiện không chỉ sinh viên quản trị kinh doanh khách sạn - nhà hàng mà các sinh viên ngành điều dưỡng của trường cũng đang làm việc trong các cơ sở điều dưỡng uy tín tại Nhật.

Hiệu quả từ sự hợp tác bền vững

Đây là kết quả hợp tác rõ nét giữa ĐH Đông Á và Tập đoàn Route-Inn, được người đứng đầu 2 đơn vị này ký kết vào 28/8/2015 trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền TP. Đà Nẵng.

Thỏa thuận này mang đến 200 việc làm cho cử nhân đa ngành (kỹ thuật điện-điện tử, kỹ thuật xây dựng, kế toán, quản trị văn phòng, quản trị marketing, quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh khách sạn - nhà hàng, quản trị kinh doanh du lịch-lữ hành, ngôn ngữ Anh, điều dưỡng...) vào làm việc trong hệ thống của tập đoàn mỗi năm, kể từ năm 2017. Hợp tác kéo dài đến năm 2025, nâng tổng số sinh viên ĐH Đông Á được Tập đoàn Route-Inn tiếp nhận lên đến ít nhất 2.000 người.

Mới đây, hệ thống khách sạn, resort Grandvrio của Route-Inn tại Việt Nam cũng vừa khởi động chương trình tuyển dụng 30-50 sinh viên ĐH Đông Á cho nhiều vị trí.

 

Có 3.038 vị trí việc làm ở các doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài đang đợi sinh viên ĐH Đông Á.

Nhờ mạng lưới kết nối và thoả thuận hợp tác với nhiều doanh nghiệp quốc tế, trường mang đến rất nhiều cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài cho sinh viên đáp ứng đủ kỹ năng, đặc biệt là ngoại ngữ. Điển hình như thoả thuận hợp tác với Tập đoàn Empire Inc Holdings (Singapore) mang đến 1.000 việc làm tại Singapore sau tốt nghiệp kèm học bổng toàn phần chương trình thạc sĩ e-MBA. Hiện có hơn 20 em đang làm việc tại Singapore theo hợp tác với Empire.

Từ 2018, ĐH Đông Á tiếp tục hỗ trợ sinh viên học thêm tiếng Nhật hoặc tiếng Đức; tích cực kết nối nhiều chương trình học bổng và việc làm cho sinh viên mọi ngành. Nhà trường cũng hợp tác với các tập đoàn 7-Eleven, Zensho, Route-Inn, Aoyama, Senior Home, LEOC (Nhật Bản), WBS AG, Azurit, Leonardis (CHLB Đức), Empire Inc Holdings (Singapore)... để tăng cơ hội làm việc tại nước ngoài cho sinh viên.

Năm 2018, ĐH Đông Á tuyển sinh 4.679 chỉ tiêu ở 18 ngành đào tạo bậc đại học theo 2 phương thức: xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình lớp 12 từ 6.0; xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018. Trường cũng triển khai 8 chương trình đào tạo chất lượng cao với chỉ 2 lớp/ngành. 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra được bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp. Học bổng khuyến học và khuyến tài hơn 5 tỷ đồng được dành để hỗ trợ bước đầu nhập học của tân sinh viên.

Thông tin chi tiết độc giả xem tại tuyensinh.donga.edu.vn, hotline 0901.955.855 - 0981.488.889

Sơn Trà

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí