Đào tạo nhân lực ngành Du lịch theo chuẩn quốc tế

Tiếp sau hợp tác với Học viện HTMi (Thụy Sĩ), ĐH Đông Á vừa đạt được thỏa thuận phát triển chương trình giáo dục du lịch quốc tế với Viện William Angliss (Úc), đem đến cơ hội phát triển nghề nghiệp rõ rệt cho SV ngành Du lịch tại thị trường quốc tế bên cạnh 1.230 vị trí làm việc trong nước trong lĩnh vực du lịch, khách sạn-nhà hàng mỗi năm.

ThS. Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á và ngài Nicholas Hunt - Giám đốc điều hành William Angliss Institute ký kết hợp tác

Phát triển chương trình giáo dục du lịch quốc tế Việt Nam - Úc

Theo văn bản được ký kết, ĐH Đông Á và WAI sẽ hợp tác về nguồn lực giáo dục chất lượng cao nhằm phát triển nhân lực du lịch cao cấp và hoàn thiện hệ thống đánh giá quản lý; Phát triển nhân lực định hướng thực hành chất lượng cao với khả năng thực hành quản lý du lịch, quản trị khách sạn và khu nghỉ dưỡng, nghiên cứu thị trường và quản lý phát triển du lịch quốc tế.

Ký kết lần này cũng là bước phát triển mới trong chương trình hợp tác giữa ĐH Đông Á và Viện WAI. Trước đó, chương trình hợp tác đào tạo kỹ năng nhà hàng, khách sạn và Anh ngữ giữa WAI và ĐH Đông Á đã chính thức ra mắt và vận hành từ năm 2016. Được trang bị kỹ năng nhà hàng, khách sạn và Anh ngữ đạt chuẩn quốc tế, học viên dễ dàng di chuyển làm việc tại Úc và các nước khối ASEAN, đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khu vực miền Trung về nguồn nhân lực du lịch và nhà hàng-khách sạn có kỹ năng nghề nghiệp cao.

Kết thúc giai đoạn thí điểm, chương trình đã đào tạo và cấp chứng chỉ cho 80 học viên, trong đó 60 học viên là những người đã đang làm việc trong mảng dịch vụ nhà hàng khách sạn và 20 học viên là đầu bếp cao cấp tại Đà Nẵng. Chương trình hợp tác giảng dạy theo tiêu chuẩn Úc, được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do các giảng viên Úc và Việt Nam đảm trách và được WAI cấp bằng.

Lãnh sự quán Úc đến dự buổi trao chứng chỉ II về Khách sạn (Certificate II in Hospitality) cho các học viên chương trình

Năm 2018, chương trình đang tiếp tục triển khai với dự kiến 200 học viên được đào tạo trong các lớp tiêu chuẩn 15-18 SV/lớp, khai giảng từ 7/2018 tại ĐH Đông Á.

Chương trình đào tạo thực nghiệp ngành du lịch theo tiêu chuẩn 5 sao

Ngày 4/4, ĐH Đông Á và Công ty CP Vinpearl ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức về chương trình đào tạo thực nghiệp ngành du lịch theo tiêu chuẩn 5 sao với sự tham gia giảng huấn thực hành trực tiếp của doanh nghiệp cho sinh viên từ năm 2 trở đi. Đồng thời, SV ngành Du lịch ĐH Đông Á được bố trí các lớp OJT (on-job-training - đào tạo tại chỗ) tại các cơ sở của Vinpearl trên cả nước theo chương trình này.

Thỏa thuận hợp tác này cũng thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động hỗ trợ trực tiếp dành cho SV Du lịch ĐH Đông Á như: chương trình tư vấn hướng nghiệp ngành du lịch, chương trình học bổng Vinpearl Trainee Leader, chương trình Tour tham quan thực tế nghề, tham gia hoạt động của CLB thực tập sinh Vinpearl Trainee Club. Chuỗi hoạt động này được kỳ vọng sẽ giúp SV trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu môi trường doanh nghiệp, nhận thức rõ các nhu cầu, thách thức về công việc trong ngành du lịch, từ đó có định hướng, lựa chọn đúng đắn cho sự phát triển kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình.

Cùng với cơ hội được đào tạo với chương trình tiêu chuẩn 5 sao, SV Du lịch ĐH Đông Á còn được tham gia thực hành, thực tập và phát triển nghề nghiệp với hàng trăm cơ hội việc làm tại Vinpearl năm 2018 và những năm tiếp theo với số lượng tăng dần theo năng lực đáp ứng của SV.

Bên cạnh chương trình giao tiếp tiếng Anh toàn trường nâng cao năng lực ngoại ngữ cho SV, hợp tác này được xem là sự chuẩn bị cần thiết giúp SV trang bị kiến thức, kỹ năng phù hợp với thực tiễn, sẵn sàng làm việc trong môi trường tiêu chuẩn 5 sao tại Vinpearl cũng như các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp ngay sau khi ra trường.

Mở rộng hướng việc làm ra thị trường quốc tế

ĐH Đông Á được đánh giá là đơn vị tiên phong trong việc mạnh dạn đưa giải pháp mở rộng hướng việc làm cho SV ra thị trường quốc tế.

Hiện nay, SV theo học các ngành như Du lịch, Điều dưỡng, Ô tô, Điện-Điện tử, Tự động hóa, CNTP, CNTT, QTKD tại ĐH Đông Á có rất nhiều cơ hội để học tập, thực tập hưởng lương và có việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, Singapore, Đức nhờ các thoả thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực giữa nhà trường với các đối tác chiến lược như Tập đoàn Route-Inn, 7-Eleven, Zensho (Nhật Bản), Tập đoàn Empire (Singapore)…

Sở hữu học bổng hấp dẫn cùng mức học phí hợp lý

Nằm trong quỹ học bổng Hoa Anh Đào 2018 của ĐH Đông Á, SV theo học chương trình QTKD-Quản trị Khách sạn-Nhà hàng và QTKD-Quản trị Du lịch-Lữ hành đang có cơ hội là chủ nhân của nhiều mức học bổng tài năng và khuyến học hấp dẫn:

  • 50 suất học bổng toàn phần dành cho thí sinh có tổng điểm theo kỳ thi THPT (TĐ XTQG) ≥ 24 điểm, tương đương mỗi suất 56.000.000 VNĐ.
  • 100 suất học bổng bán phần dành cho thí sinh có tổng điểm theo kỳ thi THPT (TĐ XTQG) ≥ 22 điểm hoặc điểm TBC lớp 12 ≥ 8.2, tương đương mỗi suất 56.000.000 VNĐ.
  • 100 suất học bổng 100% học phí năm học đầu tiên dành cho thí sinh có TĐ XTQG ≥ 20 điểm hoặc ĐTBC lớp 12 ≥ 8.0 điểm, mỗi suất 14.000.000 VNĐ.
  • 100 suất học bổng học phí 50% học kỳ đầu tiên với thí sinh có TĐ XTQG ≥ 19 điểm hoặc ĐTBC lớp 12 ≥ 7.7 điểm (khối ngành Sư phạm có chính sách riêng), mỗi suất 3.500.000 VNĐ.
  • 100 suất học bổng dành cho thí sinh có TĐ XTQG ≥ 17 điểm hoặc ĐTBC lớp 12 ≥ 7.5 điểm, mỗi suất 2.000.000 VNĐ.
  • 200 suất học bổng dành cho thí sinh có điểm TĐ XTQG ≥ 15 điểm hoặc ĐTBC lớp 12 ≥ 7.0, mỗi suất 1.500.000 VNĐ.
  • Nhân lên trách nhiệm cộng đồng và tính nhân văn đã thành truyền thống tại ĐH Đông Á, nhà trường dành 400 suất học bổng cho thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Thanh Hóa cùng thí sinh ở các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên: Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, ĐắkLắk, mỗi suất 1.000.000 VNĐ. Học bổng này được trao ngay cho tất cả thí sinh khi làm thủ tục nhập học vào tất cả các ngành của nhà trường trước 10/08/2018.

Bên cạnh chương trình học bổng đa dạng ghi nhận nỗ lực và tạo hưng phấn học tập cho SV trong một không gian học tập hiện đại, chất lượng, mức học phí chương trình QTKD-Quản trị Khách sạn-Nhà hàng và QTKD-Quản trị Du lịch-Lữ hành ĐH Đông Á vô cùng hợp lý, chỉ từ 6,9 triệu đồng/học kỳ.

Tại ĐH Đông Á, SV còn được hỗ trợ tối ưu việc học thông qua rất nhiều hoạt động hỗ trợ của nhà trường, các chương trình ngoại khoá nâng cao kỹ năng cho các bạn SV, giao lưu văn hoá Việt-Nhật, Việt-Hàn, giao lưu SV quốc tế tại Thái Lan, teambuilding đầu khoá… Đặc biệt là chương trình việc làm đầu ra trong và ngoài nước (Nhật, Đức, Singapore,...) khi SV cam kết học tập đạt các năng lực chuẩn đầu ra của bậc học.

Năm 2018, Trường Đại học Đông Á tuyển sinh 18 ngành đào tạo bậc đại học, trong đó có chương trình QTKD-Quản trị Khách sạn-Nhà hàng và QTKD-Quản trị Du lịch-Lữ hành theo 02 phương thức: Xét tuyển theo học bạ THPT với Điểm TBC lớp 12 ≥ 6.0 và Xét tuyển theo kết quả thi THPT QG. Nhà trường khuyến khích thí sinh nên đăng ký cả 2 phương thức để mở rộng cơ hội trúng tuyển Đại học vào ngành yêu thích.

Thông tin chi tiết: tuyensinh.donga.edu.vn - Hotline: 0901.955.855 - 0981.488.889

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí